Cách thêm hình thu nhỏ bài đăng trong WordPress

Hình ảnh nổi bật còn được gọi là hình thu nhỏ bài đăng là một tính năng phổ biến trong các chủ đề WordPress. Ngày nay, hầu hết các chủ đề nhiếp ảnh WordPress, chủ đề nhà hàng, chủ đề nhà thờ và các loại chủ đề khác đều có hỗ trợ tích hợp cho hình thu nhỏ của bài đăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ vào WordPress.

Bạn có thể nghĩ tại sao chúng ta đang sử dụng hình ảnh nổi bật và hình thu nhỏ có thể hoán đổi cho nhau. Chà, khi tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trong WordPress 2.9, nó được gọi là tiểu cảnh sau này. Tuy nhiên, trong phiên bản tiếp theo, nó đã được đổi tên thành hình ảnh đặc trưng.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về hình ảnh nổi bật trong WordPress

Hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ của bài viết là một tính năng của chủ đề. Hầu hết các chủ đề, như Genesis và những người khác, đều hỗ trợ hình ảnh đặc trưng theo mặc định.

Một cách dễ dàng để tìm hiểu xem chủ đề của bạn có hỗ trợ hình ảnh nổi bật hay không là vào trình chỉnh sửa bài đăng. Chỉ cần tạo một bài đăng mới và cuộn xuống một chút để xem liệu có một hộp meta được gọi là hình ảnh đặc trưng ở bên phải màn hình.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Thêm hình thu nhỏ bài đăng hoặc hình ảnh nổi bật trong WordPress

Để thêm một hình ảnh nổi bật vào một bài đăng WordPress, chỉ cần nhấp vào liên kết của Bộ Set Ảnh nổi bật trong hộp meta Ảnh nổi bật được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Điều này sẽ mở trình tải phương tiện WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn hoặc sử dụng một hình ảnh hiện có từ thư viện phương tiện của bạn. Khi bạn chọn hình ảnh, chỉ cần nhấp vào nút Đặt hình ảnh nổi bật.

Đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress

Hình ảnh sẽ xuất hiện trong hộp meta Ảnh nổi bật, như vậy:

Một hình ảnh nổi bật được thêm vào trong một bài đăng WordPress

Điều quan trọng cần lưu ý là hình ảnh có thể hơi khác trong đối tượng của bạn. Tất cả phụ thuộc vào cách chủ đề của bạn xử lý các hình ảnh đặc trưng.

Một số chủ đề tạp chí sử dụng hình thu nhỏ nhỏ hơn cùng với tóm tắt bài đăng bên trên trang trước và phiên bản lớn hơn trong chế độ xem bài đăng duy nhất.

Tùy thuộc vào cài đặt do nhà phát triển xác định của chủ đề, hình ảnh nổi bật của bạn sẽ tự động xuất hiện cùng với bài đăng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cách chủ đề của bạn xử lý các hình ảnh nổi bật và đăng hình thu nhỏ, hãy tiếp tục đọc.

Ghi chú: Tất cả mọi thứ dưới đây sẽ yêu cầu kỹ năng mã hóa.

Hướng dẫn phát triển chủ đề cho hình ảnh nổi bật và đăng hình thu nhỏ trong WordPress

Mặc dù Ảnh nổi bật là một tính năng phổ biến hỗ trợ nhiều chủ đề, nhưng bạn có thể đang sử dụng một chủ đề không hỗ trợ Ảnh nổi bật. Trong trường hợp đó, bạn có thể thêm hỗ trợ hình ảnh nổi bật cho chủ đề của mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp chủ đề và bạn biết một chút về CSS, thì bạn có thể tự làm điều đó.

Để thêm hỗ trợ cho các hình ảnh nổi bật trong một chủ đề WordPress, bạn cần thêm dòng mã này vào tệp tin.php của chủ đề:

add_theme_support( 'post-thumbnails' );

Mã này sẽ cho phép hỗ trợ hình ảnh nổi bật cho bài viết và trang. Bây giờ bạn có thể đi đến bài viết hoặc trang và bạn sẽ thấy tùy chọn hình ảnh nổi bật được bật. Tuy nhiên, khi bạn thiết lập một hình ảnh nổi bật, nó sẽ không tự động hiển thị trong chủ đề WordPress của bạn. Để hiển thị hình ảnh nổi bật trong chủ đề của bạn, bạn cần chỉnh sửa các mẫu của mình và thêm dòng mã này vào nơi bạn muốn hiển thị hình ảnh nổi bật:


Các tệp mà bạn thêm mã ở trên sẽ thay đổi tùy theo chủ đề của bạn. Bạn sẽ cần thêm mã trong chu kỳ xuất bản của mình.

Mã ở trên là chức năng cơ bản bạn cần để thêm hỗ trợ hình ảnh nổi bật và hiển thị hình ảnh nổi bật trong chủ đề của bạn. Để đặt kích thước hình ảnh cho hình ảnh nổi bật mà bạn tải lên, bạn cần thêm dòng mã này vào tệp tin.php.

set_post_thumbnail_size( 50, 50);

Các tham số cho set_post_thumbnail_size theo thứ tự này: chiều rộng, chiều cao.

Bạn cũng có thể đặt kích thước hình ảnh bổ sung để sử dụng với hàm_post_thumbnail (). Ví dụ:

// Image size for single posts
add_image_size( 'single-post-thumbnail', 590, 180 );

Trong ví dụ này, chúng tôi đã thêm một kích thước hình ảnh mới gọi là hình thu nhỏ bài đăng duy nhất với 590px với và 180px chiều cao. Để sử dụng kích thước hình ảnh này trong chủ đề của chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ phải thêm nó vào tệp chủ đề thích hợp. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm kích thước hình ảnh bổ sung trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Nếu trước đây bạn đã tải lên hình ảnh nổi bật, nhưng chúng vẫn xuất hiện ở một kích thước khác, thì bạn cần tạo lại hình thu nhỏ và kích thước hình ảnh cho các bài đăng cũ hơn.

Dưới đây là một ví dụ về chức năng hình ảnh được trình bày với một kích thước hình ảnh cụ thể.


Đây là một phiên bản chia nhỏ của các chức năng đầy đủ. Bạn có thể mở rộng thêm chức năng của hình ảnh đặc trưng. Ví dụ: bạn có thể đặt hình ảnh sao lưu mặc định cho hình thu nhỏ của bài đăng, hiển thị hình ảnh nổi bật với chú thích hoặc thậm chí thêm nhiều hình thu nhỏ của bài đăng hoặc hình ảnh nổi bật.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ vào WordPress. Bạn cũng có thể xem danh sách 14 plugin hình ảnh nổi bật nhất và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.