Cách thêm nút vào phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Bạn muốn thêm các nút chia sẻ xã hội vào WordPress? Các trang mạng xã hội là nơi mọi người dành nhiều thời gian trên internet.

Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo tương tác người dùng và thu hút người dùng mới vào trang web của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào các bài đăng và trang WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và hiển thị số chia sẻ trên WordPress. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách khác nhau để thực hiện việc này, vì vậy bạn có thể thêm các nút xã hội bên trên và bên dưới để xuất bản nội dung hoặc tạo trường chia sẻ nổi.

Cách thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội vào WordPress - Cách dễ dàng

Tại sao tôi nên thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào WordPress?

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ước tính đến cuối năm 2019 sẽ có khoảng 2, 77 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới. (Nguồn)

Đó là lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội hiện là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của mọi công ty. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, các nền tảng truyền thông xã hội là kênh rất hiệu quả để giao tiếp với họ.

Vấn đề là khi bạn chia sẻ nội dung của mình trong hồ sơ của riêng bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn chỉ đạt được một số lượng hạn chế những người theo dõi của riêng bạn.

Cách tốt nhất để tiếp cận những người không theo dõi doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bằng cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào trang web WordPress của bạn.

Các nút chia sẻ xã hội yêu cầu khách truy cập trang web của bạn chia sẻ nội dung của bạn trên dòng thời gian truyền thông xã hội của bạn. Điều này cho phép bạn bè và những người theo dõi của bạn nhìn thấy nội dung của bạn, những người sau đó có thể thêm nhận xét, thích và chia sẻ lại.

Thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của bạn có thể giúp bạn:

Như đã nói, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thêm các nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress.

Thêm nút chia sẻ vào các mạng xã hội trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng trình cắm hóa đơn tách. Nó là plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường.

Với plugin này, bạn có thể dễ dàng thêm các nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội vào bài đăng WordPress của mình và thậm chí xem hóa đơn. Phần tốt nhất là nó được tối ưu hóa hiệu suất và không làm chậm trang web của bạn.

Không giống như các plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội khác, Shared Countts sử dụng phương pháp bộ đệm duy nhất để giảm thiểu tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin chia hóa đơn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi bạn đã cài đặt plugin, bạn phải truy cập Cấu hình »SharedCounts để cấu hình các cài đặt plugin.

Menu chia sẻ WordPress

Tiếp theo, cuộn xuống phần “Xem” và chọn các nút chia sẻ bạn muốn hiển thị. Theo mặc định, ba nút được chọn (Facebook, Twitter Pinterest)

Số lượng plugin được chia sẻ - chọn các nút bạn muốn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể nhấp vào vùng trắng trong trường để thêm các nút chia sẻ tùy thích.

Thêm nút để chia sẻ mạng xã hội trong hóa đơn được chia sẻ

Sau đó, bạn có thể chọn kiểu nút chia sẻ từ menu thả xuống có tên “Kiểu nút chia sẻ”. Plugin Shared Countts đi kèm 8 kiểu nút đẹp.

Chia sẻ kiểu nút chia sẻ hóa đơn

Sau đó, bạn cần chọn vị trí của chủ đề mà bạn muốn hiển thị các nút để chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể chọn giữa 3 tùy chọn: Trước nội dung, Sau nội dung và Trước và sau nội dung.

Chủ đề cho các nút chia sẻ cho phương tiện truyền thông xã hội

Cuối cùng, bạn cần chọn loại ấn phẩm nào được hỗ trợ. Bạn đã chọn “xuất bản” theo mặc định.

Nếu bạn muốn hiển thị các nút chia trên các trang của mình và các loại bài đăng khác, bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn trang.

Các loại bài được chia sẻ hóa đơn

Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi để lưu trữ các thiết lập của bạn.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể truy cập tất cả các bài đăng trên trang web của họ để xem các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động. Đây là trang web demo của chúng tôi trông giống như nút “Cổ điển” trong chủ đề tiêu chuẩn của Twonio.

Nút phương tiện truyền thông xã hội cho các hóa đơn được chia sẻ

Làm thế nào để hiển thị phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress?

Như tên cho thấy, plugin Shared Countts cũng có thể hiển thị số lượng phương tiện truyền thông xã hội của bạn mà không làm chậm trang web của bạn.

Để bật tài khoản chia sẻ xã hội, bạn phải chuyển đến cài đặt đếm tách và định cấu hình nguồn chia.

Trong cửa sổ Cài đặt hóa đơn được chia sẻ, bạn sẽ thấy cài đặt “Chia sẻ hóa đơn” ở trên cùng.

Theo mặc định, bạn thấy Không tùy chọn được chọn cho Số đếm Nguồn, có nghĩa là các hóa đơn tách không được truy xuất hoặc hiển thị.

Hóa đơn được chia sẻ Không có hóa đơn được chia sẻ

Để xem các hóa đơn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chọn từ hai nguồn.

Nguồn tùy chọn hành động

SharedCount.com là tùy chọn được đề xuất cho plugin. Chọn tùy chọn này sẽ lấy các hóa đơn từ API dịch vụ SharedCount. Chỉ cho phép bạn truy xuất tất cả các hóa đơn 2 Các lệnh gọi API, tốt nhất cho hiệu suất.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Bản địa”, các tài khoản được chia sẻ sẽ được truy xuất từ ​​dịch vụ xã hội tương ứng, ví dụ: Facebook API cho Facebook đếm Pinterest Ghim tài khoản API. Phương pháp này có thể làm chậm trang web của bạn vì nó sẽ yêu cầu nhiều lệnh gọi API.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn SharedCount.com làm nguồn đếm. Sau đó, bạn sẽ thấy một trường cho khóa API SharedCount.

Trường API hóa đơn được chia sẻ

Bạn có thể nhận API SharedCount bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web SharedCount.com.

Đăng ký tại SharedCounts com

Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Sau đó bấm Tạo tài khoản.

Tạo tài khoản SharedCounts.com

Trang web hiện gửi một liên kết xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Bạn phải nhấp vào liên kết để xác minh.

Đã xác minh tài khoản SharedCounts.com

Khi địa chỉ email của bạn được xác minh, bạn phải đăng nhập vào tài khoản SharedCount của mình và điều hướng đến tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình. Ở đó bạn sẽ thấy địa chỉ email của bạn và một biểu tượng thả xuống bên cạnh nó.

Tài khoản SharedCounts.com

Sau đó, bạn cần nhấp vào menu thả xuống và chọn “Cài đặt”. Từ đây bạn sẽ tìm thấy khóa API SharedCount của mình.

Khóa API SharedCounts.com

Bạn nên sao chép khóa API và quay lại plugin cho plugin trên trang web WordPress của bạn. Bây giờ hãy tiếp tục và dán khóa API vào trường “Khóa API SharedCount”.

Chèn khóa API SharedCounts

Dưới đây là một số cài đặt khác liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể xem xét và thay đổi chúng nếu bạn muốn.

Nếu bạn muốn xem tổng hóa đơn, bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Tổng số chỉ”.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp để ẩn các hóa đơn trống thay vì hiển thị số không (0).

Lựa chọn thay thế để đếm cổ phiếu

Sau đó, bạn sẽ thấy một trường mới “Tổng hóa đơn” trong phần Xem. Điều này cho phép bạn xem tổng số hành động được chia sẻ cùng với các nút chia sẻ.

Thêm nút Total Bills Plugin chia hóa đơn

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội với số lượng hóa đơn cho mỗi bài đăng trên blog.

Thêm các nút chia sẻ trên các mạng xã hội vào các trang được chọn

Nói chung, các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội thường không được thêm vào các trang WordPress, nhưng đôi khi bạn có thể muốn bật chúng trên một số trang cụ thể.

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng phím tắt Đếm chung: (shared_counts).

Bạn có thể thêm mã ngắn này ở bất cứ đâu trên trang web của mình để hiển thị các nút chia sẻ.

Để thêm mã ngắn vào WordPress, có một khối mã ngắn trong trình chỉnh sửa khối WordPress.

Khối mã ngắn trong Gutenberg Editor

Bạn chỉ có thể thêm khối vào khu vực nội dung của mình và sau đó dán thẻ để chia hóa đơn.

Nhập mã thanh toán tách

Với mã ngắn, bạn có thể thêm các nút chia sẻ vào phương tiện truyền thông xã hội ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Thêm phương tiện truyền thông xã hội lỏng vào WordPress

Trình cắm hóa đơn được chia sẻ cho phép bạn thêm các nút chia sẻ xã hội trên nội dung, bên dưới nội dung hoặc cả bên trên và bên dưới nội dung. Các nút chia này là tĩnh và không thể nhìn thấy mọi lúc.

Một cách phổ biến khác để hiển thị các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội là bằng cách thêm một trường nổi để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một menu chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội dính vào màn hình của người dùng khi họ cuộn xuống.

Không giống như các nút chia sẻ thông thường, hộp chia sẻ xã hội nổi sẽ xuất hiện mỗi khi người dùng đọc bài viết của bạn. Làm cho chúng rõ hơn và giúp bạn thúc đẩy chia sẻ xã hội.

Một số chuyên gia trải nghiệm người dùng cho rằng nó làm cho trang web của bạn trông xấu bằng cách điền vào biểu mẫu. Nhưng nếu bạn có thể giữ nó sạch sẽ, nó có thể khá hữu ích.

Đối với các nút phương tiện truyền thông xã hội nổi, bạn phải cài đặt và kích hoạt trình cắm Chia sẻ xã hội Sassy.

Sau khi kích hoạt, phần bổ sung thêm một mục menu mới có nhãn “Chia sẻ xã hội Sassy” vào thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Chọn kiểu nút của bạn

Đầu tiên bạn phải chọn một kiểu biểu tượng. Plug-in có các nút vuông, tròn và hình chữ nhật. Bạn có thể chọn kiểu cho cả thanh chia sẻ xã hội nổi và thanh chia sẻ mặc định.

Sau đó, bạn sẽ cần chuyển sang tab “Giao diện mặc định”. Từ đây, bạn có thể bật hoặc tắt các nút tĩnh tiêu chuẩn để chia sẻ trên các mạng xã hội.

Nút tiêu chuẩn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút xã hội nổi hoặc tĩnh. Sử dụng cả hai sẽ là quá nhiều và có thể tạo ra trải nghiệm người dùng xấu.

Sau đó, bạn sẽ cần chuyển sang tab “Giao diện nổi” và chọn hộp bên cạnh “Bật Giao diện chia sẻ nổi”.

Cài đặt trình cắm lỏng để chia sẻ trên mạng xã hội

Sau đó, bạn phải chọn các trang truyền thông xã hội bạn muốn xem. Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các nút và sắp xếp chúng bằng cách kéo và thả.

Khi bạn hoàn tất, nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động. Đây là những gì nó trông giống như trên trang web demo của chúng tôi.

Các nút nổi để chia sẻ trên mạng xã hội

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress và cách thêm biểu tượng xã hội vào thanh bên.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.