Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tìm số IMEI của điện thoại Android bị mất/bị đánh cắp

Số IMEI là số sê-ri gồm 15 chữ số duy nhất trên mỗi điện thoại di động. IMEI là viết tắt của Nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Số này được sử dụng để tìm thông tin về điện thoại. Nếu điện thoại của bạn bị mất, bạn cần phải báo cáo cơ quan chức năng bằng số IMEI để theo dõi.

Số IMEI nằm ngay trên điện thoại và phải được lưu ở nơi nào đó có thể truy cập được trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Quay số *#06* sẽ hiển thị số IMEI của bất kỳ điện thoại nào. Nó cũng có thể được tìm thấy trên pin nếu điện thoại có vỏ có thể tháo rời. Trong thông tin ‘Giới thiệu về điện thoại’ của điện thoại, bạn cũng sẽ tìm thấy số IMEI.

Điện thoại bị mất:

Nếu điện thoại Android của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì bạn không thể lấy số IMEI từ cài đặt hoặc bằng cách quay số *#06#. Trước hết, hãy tìm bao bì mà bạn đã mua điện thoại. Nếu không có hoặc quá xa để tìm, hãy đến máy tính gần nhất và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google bạn đang sử dụng trên điện thoại trước khi bị mất/đánh cắp. Sau đó đi đến google.com/settings trang. Nhấp vào biểu tượng Android và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị Android được kết nối với tài khoản Google của bạn.

Xác định điện thoại bị mất của bạn và ghi lại số IMEI của nó. Bây giờ bạn có thể sử dụng số IMEI này để báo cáo về chiếc điện thoại bị mất.