Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tối đa hóa độ tin cậy của Face ID trên iPhone X

Một chủ đề Reddit trên Face ID đã báo cáo trải nghiệm hỗn hợp về Face ID trên iPhone X, một số chủ sở hữu ủng hộ Appletranh luận rằng nó sẽ cải thiện theo thời gian, nhưng những người khác vẫn gặp phải một số thất bại đáng kể.

Vì vậy đây là một số lời khuyên dành cho bạn

1. Đăng ký lại khuôn mặt của bạn

Điều đầu tiên tôi khuyên mọi người nên thử nếu họ gặp vấn đề với độ tin cậy của Face ID là đăng ký lại khuôn mặt của bạn. Từ các báo cáo và bình luận, điều này dường như giải quyết được nhiều vấn đề.

Nếu đôi khi bạn đeo kính, đôi khi không, có những báo cáo giai thoại rằng tốt nhất bạn nên quét khuôn mặt khi đeo kính.

Một số người cũng đề nghị thực hiện quét lần đầu trong bóng tối. Vì nó là tia hồng ngoại nên tôi không thể thấy ánh sáng hay bóng tối sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào, nhưng vì nó quét hoàn hảo trong bóng tối nên chắc chắn không có hại gì khi thử nó.

2. Switch tắt Cần chú ý nếu điều đó không gây rủi ro cho bạn

Một trong những tính năng bảo mật mà Face ID cung cấp theo mặc định là bạn cần phải nhìn vào điện thoại. Điều này nhằm ngăn người khác sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khóa điện thoại khi bạn đang ngủ hoặc đang mất tập trung.

Tuy nhiên, nó làm tăng khả năng thất bại vì iPhone cần có khả năng nhìn rõ mắt bạn – điều này đôi khi có thể là vấn đề đối với những người đeo kính hoặc kính râm.

Đối với nhiều người trong chúng ta, không có khả năng thực sự có ai đó mở khóa điện thoại của chúng ta khi chúng ta đang ngủ, vì vậy việc tắt tính năng này có thể đáng giá. Bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt > Face ID & Mật mã > Yêu cầu chú ý cho Face ID.

3. Di chuyển điện thoại của bạn trong khi mở khóa

Vì Face ID sử dụng dữ liệu 3D nên việc di chuyển điện thoại của bạn trong quá trình quét có thể sẽ hữu ích. Sau khi một người quen lưu ý rằng anh ấy thấy nó kém tin cậy hơn tôi, chúng tôi đã so sánh những gì chúng tôi đang làm. Anh ấy giữ yên điện thoại, trong khi tôi thường vuốt lên trong khi vẫn nhấc điện thoại lên, vì vậy đó có thể là một lý do khiến nó rất đáng tin cậy đối với tôi.

4. Thử nghiệm với khoảng cách

Một số người đã nhận xét rằng khoảng cách dường như rất quan trọng. Nó có thể bị hỏng nếu bạn giữ điện thoại quá xa, nhưng có vẻ như nó sẽ dễ bị hỏng hơn nếu bạn giữ điện thoại quá gần.