Cách truy cập Google mà không cần tải phụ trên điện thoại Huawei

Bài viết này chỉ cho bạn cách truy cập các ứng dụng và dịch vụ của Google (không tải phụ) trên điện thoại và máy tính bảng Huawei không hỗ trợ Dịch vụ di động của Google (GMS).

Chúng tôi đang tiến gần một năm kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ đưa Huawei vào “Danh sách thực thể” và rõ ràng là thiếu ánh sáng ở cuối đường hầm, liên quan đến việc thiết lập GMS (không đề cập đến Play Store) và chạy điện thoại và máy tính bảng Android từ công ty Trung Quốc.

Các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm Huawei Mate 30 Pro sắp ra mắt, Huawei MatePad Pro, Huawei P40, P40 Pro và P40 Pro + sắp ra mắt, chưa kể đến Honor 9X Pro.

Sử dụng ứng dụng web được tối ưu hóa cho thiết bị di động của Google

Với hầu hết các ứng dụng của Google, chúng trở nên không sử dụng được nếu không có GMS trên thiết bị Huawei – cách thay thế an toàn duy nhất là dựa vào các đối tác web của chúng. May mắn thay, Google đã xây dựng các phiên bản thân thiện với thiết bị di động của một số dịch vụ phổ biến nhất, bao gồm Lịch Google, Gmail và YouTube.

Mở các liên kết sau trên trình duyệt web của Huawei và đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Google của bạn để truy cập chúng:

Những nỗ lực đặc biệt của Huawei

Nó đã được phát hiện vào cuối năm ngoái, ngay sau khi ra mắt dòng Mate 30, có ít nhất một giải pháp đã khôi phục dịch vụ Google Play và cho phép truy cập đầy đủ vào Play Store và các ứng dụng được bảo vệ Play, tuy nhiên, phương tiện để khôi phục các chức năng này phải trả giá Bảo mật, với nhu cầu cấp quyền và truy cập tài khoản vào một nguồn tương đối không xác định để hoàn tất quy trình.

Trong bóng tối của đám mây cấm vận thương mại của Hoa Kỳ, Huawei thay vào đó đã bắt đầu xây dựng nền tảng Dịch vụ di động Huawei (HMS) của riêng mình và thu hút các nhà phát triển vào cửa hàng ứng dụng của mình – AppGallery.

Liên quan: Ứng dụng tốt nhất trên Huawei AppGallery

Trong sáu tháng kể từ khi ra mắt loạt Mate 30, vào tháng 9 năm 2019 và loạt P40, vào tháng 3 năm 2020, Huawei đã xác nhận rằng AppGallery đã thu được khoảng 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng mới (nâng tổng số hơn 400 triệu) và thu hút hơn 300.000 nhà phát triển mới phát hành Hoặc tạo ứng dụng của họ cho AppGallery (nâng tổng số đối tác và nhà phát triển ứng dụng được đề cập đến nhiều hơn 1.3 Triệu).

Bất chấp tất cả, bản thân AppGallery vẫn thiếu một số ứng dụng miễn cưỡng lớn nhất trên Google Play Store Bạn sẽ quen với; Kể cả Facebook, Twitter Và WhatsApp. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng của riêng Google, nó vẫn không thể truy cập được đối với lô điện thoại và máy tính bảng Huawei hiện tại, với nỗ lực gọi lại GMS bởi những người tiết kiệm công nghệ chỉ thất bại.

Một số ứng dụng Google Có thể Nó được tải sang một bên (quá trình cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài), tuy nhiên, chính Google đã cảnh báo người dùng về những rủi ro liên quan đến quá trình này và nói chung, trừ khi bạn chắc chắn 100% về nguồn ứng dụng hoặc tệp APK bạn tải xuống thiết bị của mình, Bạn không nên để bản thân dễ bị hack hoặc đánh cắp dữ liệu bằng cách cài đặt nó.