Google cấm nhân viên sử dụng Zoom trên máy tính xách tay của họ

Trong những tháng gần đây, Zoom đã có một sự bùng nổ về mức độ phổ biến. Tuy nhiên, sự phổ biến này khiến ứng dụng trở nên rõ ràng, nơi một số vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật được xác định. Điều này đã khiến một số tổ chức, chẳng hạn như các khu học chánh, cấm sử dụng các thực hành đó.

Có vẻ như Google hiện cấm nhân viên sử dụng ứng dụng này. Theo báo cáo từ BuzzFeed News, có vẻ như Google gần đây đã gửi email cho nhân viên tại nơi làm việc không còn có thể sử dụng hội nghị video trên máy tính xách tay của họ.

“Chúng tôi có chính sách không cho phép nhân viên lâu năm sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho làm việc bên ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, lực lượng an ninh của chúng tôi đã thông báo cho nhân viên rằng họ sẽ không còn làm việc trên máy tính của công ty vì họ không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi”, Zoom Desktop nói. Nhân viên sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè sử dụng Máy khách thực hiện việc này thông qua trình duyệt web hoặc điện thoại di động. “

Mặc dù Google dường như chỉ đang cố gắng cạnh tranh, các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư khác nhau của Zoom đã được ghi nhận rõ ràng và các điểm yếu đã được phát hiện cho phép tin tặc đánh cắp bằng chứng. Ngoài các cuộc gọi Zoom được gửi đến Trung Quốc, còn có vấn đề “Ném bom phóng to” cho phép người nước ngoài dừng lại ở các cuộc họp nơi họ sẽ can thiệp vào nội dung khiêu dâm.

Nộp. Tìm hiểu thêm về ,,, và. nguồn: buzzfeednews