Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách VPN trên máy Mac có thể giúp bạn tìm thêm công việc tự do

Tìm hiểu cách Mạng riêng ảo (VPN) trên máy Mac có thể giúp bạn tìm thêm công việc tự do.

Thế giới công việc hiện đại đang ngày càng chuyển hướng sang các cơ hội làm việc tự do và từ xa, do đó khiến các công cụ kỹ thuật số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một công cụ nổi bật trong lĩnh vực này là Mạng riêng ảo (VPN). VPN là một công cụ thiết yếu giúp tăng cường quyền riêng tư trực tuyến, bảo mật các hoạt động kỹ thuật số của bạn và cho phép bạn vượt qua các hạn chế về địa lý và kiểm duyệt internet. Nhưng VPN có thể giúp bạn tìm thêm công việc tự do như thế nào? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách sử dụng VPN trên máy Mac có thể tăng triển vọng việc làm tự do của bạn.

VPN là viết tắt của ‘Mạng riêng ảo’ và nó cho phép bạn thiết lập kết nối được bảo vệ ngay cả khi sử dụng mạng công cộng. Về cơ bản, VPN ngụy trang danh tính của bạn trực tuyến bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn. Điều này lần lượt khiến mọi người khó theo dõi bạn trực tuyến và truy cập dữ liệu của bạn hơn nhiều.

Hãy nghĩ về nó như việc sử dụng một đường hầm bí mật cho lưu lượng truy cập internet của bạn, giữ cho nó an toàn trước những con mắt tò mò. Là một người làm việc tự do, việc thiết lập VPN trên máy Mac sẽ giúp bạn truy cập các trang web làm việc tự do mà không bị cấm theo quốc gia và hạn chế về IP. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Vũ khí bí mật của họ: VPN (mạng riêng ảo) đáng tin cậy.

VPN hoặc Mạng riêng ảo là một đường hầm an toàn giữa hai hoặc nhiều thiết bị. VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn và định tuyến nó qua một máy chủ từ xa, ẩn địa chỉ IP và vị trí của bạn. Điều này gây khó khăn cho các bên thứ ba trong việc theo dõi bạn trực tuyến hoặc chặn nội dung của bạn.
VPN đặc biệt hữu ích cho những người làm việc từ xa và những người làm việc tự do, những người thường cần truy cập thông tin nhạy cảm hoặc vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ. Một VPN tốt sẽ giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và riêng tư, ngay cả trên các mạng Wi-Fi công cộng.

VPN là một cách an toàn để truy cập các trang web làm việc tự do mà không bị cấm theo quốc gia và hạn chế về IP – một sự khuyến khích đáng hoan nghênh đối với bất kỳ người làm việc tự do nào. Thay vì lo lắng về việc không thể duyệt danh sách công việc hoặc gửi đề xuất, bạn có thể tập trung vào việc tạo các quảng cáo chiêu hàng thu hút sự chú ý và để mạng riêng ảo của bạn lo phần còn lại.

Ví dụ về các hạn chế của trang web làm việc tự do

Một số loại trang web việc làm tự do áp đặt các hạn chế về IP và lệnh cấm theo quốc gia có tính chất khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ.

1. ThuêNhà văn

HireWriters là một** nền tảng viết lách tự do**được điều hành bởi một công ty có tên Moniker Online Services LLC từ năm 2012. Nền tảng này kết nối các nhà văn tự do với những khách hàng cần các dịch vụ sau:

 • Đăng bài trên blog.
 • Viết lại/Đọc lại.
 • Viết ma
 • Danh sách/mô tả sản phẩm
 • Sao chép văn bản
 • Vuốt email

Tuy nhiên, HireWriters chỉ chấp nhận người viết từ các quốc gia nói tiếng Anh. Nó cũng chỉ ra rằng danh sách dự án của nó chỉ có thể được truy cập bởi các nhà văn bản địa.

Vì vậy, trang web có bộ lọc địa lý khá nghiêm ngặt đối với người viết, không chỉ thủ công mà còn cả kỹ thuật. Nếu bạn cố gắng đăng ký với tư cách là nhà văn từ một IP không thuộc một trong những quốc gia được phép (Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ), bạn sẽ tự động bị từ chối truy cập.

Đây có thể là một trở ngại nếu bạn là nhà văn bản địa sống bên ngoài bất kỳ quốc gia đủ điều kiện nào hoặc có thể phù hợp với giọng điệu, phong cách và ngữ pháp của nhà văn bản địa vào bất kỳ ngày nào. May mắn thay, bạn có thể sử dụng VPN để kết nối với máy chủ đặt tại bất kỳ quốc gia đủ điều kiện nào và tạo tài khoản trên HireWriters.

Ví dụ: nếu bạn sống ở Ấn Độ, Pakistan, Philippines hoặc một quốc gia Châu Phi, bạn có thể kết nối với máy chủ đặt tại Hoa Kỳ trước khi truy cập trang web. Kết nối cũng sẽ chuyển đổi địa chỉ IP Ấn Độ của bạn thành địa chỉ IP Hoa Kỳ.

2. làm việc chăm chỉ

Upwork chấp nhận những người đăng ký làm việc tự do trên 18 tuổi từ nhiều quốc gia, nhưng các cá nhân hoặc doanh nghiệp ở một số quốc gia không đủ điều kiện sử dụng nền tảng hoặc đăng ký tài khoản. Ngoài ra, công ty cho biết có thể có những quốc gia khác hiện tại họ không cung cấp dịch vụ. Những người làm việc tự do quan tâm đến những lĩnh vực này sẽ không thể tạo tài khoản.

Ngay cả khi mọi người từ các quốc gia bị hạn chế này quản lý để đăng ký tài khoản – chẳng hạn như khi đi du lịch – Upwork sẽ tạm dừng tài khoản của họ khi họ đăng nhập bằng nhà cung cấp dịch vụ internet từ quốc gia của họ.

Khi Upwork đình chỉ một tài khoản, nó sẽ không cho phép chủ tài khoản đó hoạt động lại trên nền tảng của nó nữa.

Ngoài việc áp đặt lệnh cấm trực tiếp đối với các quốc gia cụ thể, Upwork còn thường xuyên đình chỉ tài khoản từ các quốc gia không phải là người Anh bản địa như Pakistan, Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh. Mặc dù một số người làm việc tự do vi phạm chính sách của Upwork nhưng nhiều người lại gặp phải các hạn chế về nền tảng và cấm tài khoản mà không có lý do chính đáng.

Thật đáng kinh ngạc, nhiều lệnh cấm và hạn chế này có thể tránh được nhờ mạng riêng ảo. Việc kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia bản địa là tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ dịch vụ đầy đủ của Upwork. Ngoài ra, điều này cũng có thể giảm thiểu khả năng tài khoản của bạn bị tạm ngưng chỉ vì bạn đến từ một quốc gia không phải là người bản xứ.

3. Nội dung cố định

Constant Content (CC) là nhà cung cấp các bài viết tùy chỉnh và viết sẵn chất lượng cao. Với danh sách 100.000 nhà văn làm việc trong các dự án cho khoảng 50.000 khách hàng, bạn có thể thấy mình viết cho nhiều khách hàng từ những blogger độc lập đến các tập đoàn lớn như Target.

Được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở tại Victoria BC Canada, Constant Content được biết đến là một trong những công ty được trả lương cao hơn nhà máy nội dung. Nhưng lương cao hơn đi kèm với cái giá phải trả…

Họ còn được biết đến là người có tiêu chuẩn chất lượng rất nghiêm ngặt và khó tuyển dụng.

Với tư cách là người viết Nội dung liên tục, bạn sẽ có thể làm việc trên nhiều dự án bao gồm (nhưng không giới hạn)…

 • Bài đăng trên blog
 • biên tập bản tin
 • Bài viết và Danh sách
 • Dự án Copywriting và Copyediting
 • Nội dung SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
 • Thông cáo báo chí
 • giấy trắng
 • Báo cáo kỹ thuật và hướng dẫn
 • Mô tả sản phẩm

Tuy nhiên, Constant Content chủ yếu chấp nhận các dịch giả tự do từ Mỹ, Anh và Châu Âu. Những người sống ở những nơi tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai, như Đông Nam Á, có thể khó (nếu không nói là không thể) được Constant Content chấp thuận.

Đối với những người quan tâm đến việc tìm kiếm công việc tự do trên Nội dung cố định, VPN sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ bằng cách chuyển địa chỉ IP của họ sang IP của quốc gia bản địa ở Anh. Nếu bạn có thể vượt qua bài kiểm tra ngữ pháp, gửi những mẫu đáng chú ý và làm đúng những điều khác, thì rất có thể đơn đăng ký của bạn sẽ được chấp nhận. Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, bạn có thể bắt đầu bán nội dung của mình.

Các lợi ích khác của mạng riêng ảo

Ngoài việc cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào các trang web việc làm tự do, VPN còn có tác dụng lâu dài trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Thực tế là quyền riêng tư là một thách thức lớn và thông tin đăng nhập của bạn có thể dễ dàng bị giả mạo khi bạn sử dụng Internet. Bất cứ ai từ những người tò mò và các tổ chức chính phủ, cho đến các công ty tiếp thị, đều có thể dễ dàng tìm thấy vị trí, địa chỉ và thậm chí cả số tài khoản ngân hàng của bạn mà không gặp rắc rối nào và bạn có thể không biết về việc đánh cắp thông tin của chúng tôi.

VPN đảm bảo rằng mọi thông tin bạn truyền trên World Wide Web đều được mã hóa. Nó thực hiện điều đó bằng cách ẩn vị trí và địa chỉ IP của máy tính/điện thoại di động cá nhân của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng mạng công cộng hoặc không an toàn để ẩn danh khỏi những con mắt tò mò. Hơn nữa, bạn cũng có khả năng gửi email ẩn danh và liên kết đến các tài sản kỹ thuật số khác mà không bên thứ ba biết ai đã đăng liên kết.

Bạn có thể bắt đầu với VPN miễn phí, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm như vậy. Mạng riêng ảo miễn phí dành cho tất cả mọi người có thể theo dõi và ghi lại tất cả hoạt động của bạn – mục đích chính xác mà chúng nhằm mục đích cung cấp một mạng lưới an toàn chống lại. Tệ nhất là nhiều ứng dụng miễn phí này có thể bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba, trong đó một số ứng dụng còn có mục đích kiếm tiền từ các phiên của bạn (đó là lý do tại sao những quảng cáo đó luôn xuất hiện).

Về cơ bản, các mạng riêng ảo hàng đầu trong ngành như ExpressVPN, NordVPN và Surfshark ổn định hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các mạng miễn phí. Họ không đặt giới hạn về dữ liệu bạn được phép sử dụng và bảo vệ hoạt động của bạn bằng mã hóa cấp cao nhất. Nó tốn thêm chi phí, nhưng bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Việc vượt qua các hạn chế trong khi vẫn giữ nguyên quyền riêng tư của bạn đòi hỏi rất nhiều sự cống hiến và nguồn lực và các nhà cung cấp VPN đáng tin cậy chỉ làm được điều đó với chỉ $10 trở xuống.