Cách ‘Xem trước’ Trang web trong Google Chrome trên Android

Google Chrome trên Android Now Cho phép bạn 'Xem trước' các trang web

Ra mắt vào đầu tuần này, Chrome v89 trên Android hiện cho phép người dùng ‘xem trước’ các trang web siêu liên kết thay vì mở chúng trong một tab mới. Tính năng này được cho là đang trong giai đoạn thử nghiệm từ năm 2018 và bạn có thể bật tính năng này thông qua cờ Chrome trong các kênh Canary và Beta cho đến bây giờ. Được phát hiện lần đầu tiên bởi 9to5Google, tính năng này hiện đã có trong phiên bản ổn định của Google Chrome trên Android.

Bây giờ ‘Xem trước’ các trang web trước khi mở chúng trên Chrome Android

Tính năng ‘xem trước’ được cho là một phần của bản cập nhật phía máy chủ mới chỉ bắt đầu được tung ra. Giờ đây, người dùng sẽ thấy một tùy chọn ‘Trang xem trước’ mới trong menu ngữ cảnh bật lên khi bạn nhấn và giữ vào bất kỳ siêu liên kết nào trên trang web trong Chrome. Chọn tùy chọn đó sẽ tạo ra một màn hình trượt với biểu tượng yêu thích, tên trang và miền của trang web trên thanh trên cùng.

Google Chrome trên Android Now Cho phép bạn 'Xem trước' các trang web

Thanh trên cùng của trang xem trước bao gồm một liên kết (biểu tượng mũi tên) để đưa bạn đến trang web chính, cũng như biểu tượng ‘X’ để đóng bản xem trước. Bạn cũng có thể đóng nó bằng cách vuốt từ trên xuống. Lưu ý rằng bạn có thể thu nhỏ một phần các trang xem trước, điều này sẽ cho phép bạn đọc nội dung trên trang web gốc trong nền. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi kích thước trang xem trước. Nó yêu cầu bạn mở trang web trong một tab riêng biệt.

Tính năng thích hợp, nhưng cực kỳ hữu ích

Tính năng ‘Trang xem trước’ trong Chrome sẽ hữu ích khi bạn muốn so sánh thông tin trên hai trang web khác nhau hoặc kiểm tra chi tiết mà không cần chuyển đổi giữa nhiều tab. Bây giờ nó đã có sẵn trên Android, người ta sẽ hy vọng rằng Google cũng sẽ tìm ra cách để triển khai nó trên máy tính để bàn trong tương lai. Dù bằng cách nào, tính năng này cũng mới bắt đầu ra mắt trên toàn cầu và bạn có thể cập nhật Google Chrome từ Cửa hàng Play để dùng thử tính năng này.