Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa thông tin vị trí khỏi phương tiện trên Samsung

Việc ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc qua ảnh và video chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi là trách nhiệm bảo vệ quyền riêng tư của chúng ta. Một khía cạnh quan trọng của mối quan tâm về quyền riêng tư là thông tin vị trí được nhúng trong các tệp phương tiện.

Khi chia sẻ hình ảnh hoặc video, bạn có thể vô tình tiết lộ dữ liệu vị trí nhạy cảm, có khả năng ảnh hưởng đến sự an toàn và bảo mật của bạn. May mắn thay, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung, có hai cách để xóa thông tin vị trí khỏi phương tiện của bạn là một công việc đơn giản và cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cách xóa thông tin vị trí khỏi phương tiện trên điện thoại Samsung của bạn.

Cách xóa thông tin vị trí khỏi phương tiện trên Samsung

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Thư viện trên điện thoại Samsung của bạn. Duyệt qua bộ sưu tập của bạn và chọn ảnh hoặc video cụ thể mà bạn muốn loại bỏ thông tin vị trí. Tiếp theo, sau khi chọn tệp phương tiện, hãy nhấn vào ba dấu chấm trên màn hình. Từ Hơn menu tùy chọn, xác định vị trí và nhấn vào tùy chọn: “Chi tiết.”

Khi bạn nhận được thông tin chi tiết về tệp phương tiện, hãy nhấn vào “Biên tập” tùy chọn nằm ở bên phải màn hình. Tiếp theo, xác định vị trí “Vị trí” dán nhãn và nhấn vào “Nút ”, đóng vai trò là phương tiện để xóa thông tin vị trí.

Tiếp theo, chạm vào “CứuNút ” để lưu những thay đổi bạn đã thực hiện.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cho bạn thấy Cách chia sẻ ảnh và video mà không cần thông tin vị trí trên điện thoại Samsung. Chọn (các) tệp phương tiện bạn muốn rồi tìm “Chia sẻ” ở cuối màn hình của bạn. Trên menu Chia sẻ, bạn sẽ thấy từ “Tùy chọn” bên cạnh kích thước (các) tệp. Nhấn vào đó và bạn sẽ được đưa đến một menu. Nhấn vào công tắc bật tắt bên cạnh nhãn “Bao gồm dữ liệu vị trí” để giải phóng nó.

Giờ đây, khi gửi (các) ảnh hoặc video của bạn cho người nhận hoặc khi bạn đăng nó lên mạng xã hội, vị trí tệp sẽ bị xóa.