Cài đặt iOS 8 trên iPhone 4S? Nghĩ kĩ

iPhone có một chiến lược nâng cấp hệ điều hành tuyệt vời. Không giống như Android, không hỗ trợ tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh và các cấu hình phần cứng khác nhau, Apple chăm sóc các sản phẩm của mình và phát hành các bản cập nhật iOS trên tất cả các phần cứng của nó. Tuy nhiên, các giới hạn phần cứng hạn chế phần cứng cũ hơn khỏi các bản cập nhật của nó.

Bản cập nhật cuối cùng mà chúng tôi thấy là iOS 7, đã có cho iPhone 4 và 4S cũng vậy, nhưng trong khi iPhone 4S có phần cứng hỗ trợ thì iPhone 4 đã có những thỏa hiệp nghiêm trọng.

IOS mới 8 cập nhật có sẵn cho tất cả Apple các sản phẩm được bán từ năm 2011. Chúng bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên và iTouch 5.

IPhone 4S sẽ có iOS 8 cập nhật. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thấy một số vấn đề cùng với nó.

Theo một bài báo trên Ars Tecnica, iPhone 4S sẽ gặp sự cố trên iOS mới 8 hệ điều hành. IPhone 4S sẽ bị thiếu một vài tính năng, chẳng hạn như AirDrop, TouchID, Handoff cho các ứng dụng và hỗ trợ OpenGL ES 3.0, API đồ họa kim loại và các ứng dụng ARMv8 64-bit.

Không chỉ có sự thỏa hiệp về các tính năng, nó còn có vấn đề về hiệu suất. Thiếu kiến ​​trúc 64-bit, iPhone sẽ chạy chậm hơn trước. Màn hình nhỏ hơn (3.5-inches), bạn cũng sẽ gặp khó khăn với độ thực của màn hình trong một vài ứng dụng.

Ars Technica cũng nhận thấy rằng các ứng dụng phản hồi với thời gian lâu hơn trên iOS 8 trái ngược với iOS 7. Họ đã thử nghiệm một vài ứng dụng và thời gian bắt đầu. Ví dụ, Safari có 1.25 giây trên iOS 7 và 2.16 giây trên iOS 8. Máy ảnh khởi động trong 1.5 giây và 1.8 giây tương ứng. Nhấp vào cài đặt, biểu tượng đã 1.25 giây trên iOS 8 trái ngược với 0.95 giây trên iOS 7. Đây là những ví dụ cho thấy hoạt động chậm chạp trên iPhone 4S. Mặc dù đây có thể không phải là sự khác biệt lớn, nhưng chúng có thể khiến bạn hơi bực bội vì trước đây bạn đã quen với trải nghiệm nhanh hơn, mượt mà hơn trên cùng một thiết bị cầm tay.

Tuy nhiên, câu hỏi chính là ‘bạn có nên nâng cấp không?’ chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục và làm điều đó. Sự chậm lại nhỏ sẽ không đủ đáng để làm mất đi các tính năng mới của iOS 8. Để chơi an toàn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đợi iOS 8.0.1 hoặc iOS 8.1 cập nhật để các vấn đề của các thiết bị cũ hơn sẽ được giải quyết và các vấn đề đã được khắc phục.

. .