Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cải thiện tín hiệu Wifi tại nhà của bạn bằng bộ lặp không dây

Vì vậy, bạn đã lắp đặt bộ định tuyến không dây ở nơi thuận tiện nhất trong ngôi nhà rộng lớn của mình và bạn vẫn gặp sự cố với tín hiệu ở một số nơi trong nhà. Bạn đã thử nghiệm với ăng-ten và đặt bộ định tuyến ở vị trí cao nhất có thể trong nhà.

Bạn thậm chí còn di chuyển đồ đạc ra các bức tường bên ngoài của ngôi nhà và tránh các bề mặt phản chiếu vì chúng phản xạ tín hiệu vô tuyến Wifi. Nhưng dường như không có gì hoạt động và bạn không muốn sử dụng PC của mình làm Điểm phát sóng không dây. Có thể bạn cần một bộ lặp tín hiệu không dây.

Bộ lặp không dây là gì?

Một số người gọi nó là bộ mở rộng Wifi và một số người gọi nó là bộ tăng tốc Wifi. Về cơ bản, nó là một thiết bị lấy tín hiệu Wifi hiện có và mở rộng vùng phủ sóng để tín hiệu của bạn có thể đến được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn.

Có nhiều công nghệ và cách thức hoạt động của các bộ tăng tốc Wifi khác nhau nhưng đặc biệt bộ lặp Wifi là dễ cài đặt và sử dụng nhất vì không cần dây dẫn.

Cách sử dụng bộ lặp không dây:

Bạn cần đặt bộ lặp Tín hiệu Wifi ở giữa khoảng cách giữa bộ định tuyến và nơi bạn muốn tín hiệu đến. Bộ lặp tín hiệu Wifi sẽ “lặp lại” cường độ tín hiệu đến nơi bạn cần. Để bạn có thể thoải mái dạo chơi trên ban công ở phía bên kia của ngôi nhà; hoặc xem Netflix trong bồn tắm của bạn.

Tôi nên mua bộ lặp không dây nào?

Điều quan trọng cần lưu ý là chủ đề này và Công nghệ nói chung chứa đầy các thuật ngữ kỹ thuật; đôi khi khiến bạn bối rối khi mua thứ gì đó mà bạn có thể không cần.

Có rất nhiều bộ lặp Wi-fi hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Cách dễ thực hiện nhất là bộ lặp tín hiệu không dây thực sự. Vì không có dây và cáp liên quan nên tất cả những gì bạn cần làm là tìm ổ cắm, cắm vào và thiết lập.

Những tiện ích này có giá khác nhau từ khoảng $30 đến hơn $300 tùy thuộc vào phạm vi và các yếu tố khác như chất lượng. Với ngân sách khoảng 100 USD, bạn sẽ có cho mình một bộ lặp Wifi chất lượng cao, bền và đáng tin cậy.

Cái này Bộ mở rộng phạm vi WiFi ba băng tần Netgear Nighthawk X4S (Thấy trên Amazon) có lẽ là thứ tốt nhất tôi tìm thấy. Nó tạo ra sự cân bằng tốt giữa chất lượng, chức năng và dễ cài đặt. Ngay cả một người mới cũng sẽ làm được. Chỉ cần cắm nó vào, cách bộ định tuyến vài feet và bật nó lên.

Phải mất vài giây để tìm thấy tín hiệu Wifi. Sau khi chúng được ghép nối, giờ đây bạn có thể di chuyển nó đến một vị trí khác gần nơi bạn muốn tăng tín hiệu hơn nhưng trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến. Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào và không thay đổi SSID của Wi-fi của bạn.