Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cảm biến hỗ trợ AI có thể phát hiện suy tim trước

Tín dụng hình ảnh – Charlie Ehlert

Đồng hồ thông minh của chúng tôi đã nhận được khá tốt trong việc có thể phát hiện các vấn đề về tim, hoặc ít nhất là thông báo cho người đeo rằng có thể có điều gì đó không ổn. Điều này thật tuyệt vời vì đây là những vấn đề có thể chưa được giải quyết cho đến khi quá muộn và chúng tôi đã nghe nhiều câu chuyện về cách mọi người đã cứu sống họ do được phát hiện sớm.

Bây giờ có vẻ như nhờ vào công việc được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đại học Utah và VA Salt Lake City, họ đã phát triển một cảm biến đeo được hỗ trợ bằng AI cũng có thể phát hiện suy tim trước, cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhân từ việc phải đến bệnh viện

Theo một trong những tác giả của nghiên cứu, Josef Stehlik, thì việc có thể dễ dàng phát hiện những thay đổi trong tim đủ sớm sẽ cho phép các bác sĩ tiến hành các biện pháp can thiệp kịp thời có thể ngăn ngừa tái hôn và ngăn chặn suy tim nặng hơn. Cách thức hoạt động là cảm biến sẽ truyền dữ liệu từ nó sang điện thoại thông minh qua Bluetooth.

Dữ liệu đó sau đó được gửi đến một nền tảng phân tích được phát triển bởi PhysIQ, người sử dụng AI để giúp thiết lập đường cơ sở bình thường và từ đó, nếu dữ liệu đi lệch khỏi định mức, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy có gì đó sai và thông báo cho người dùng. Cho đến nay dựa trên các thử nghiệm của họ, họ đã phát hiện ra rằng hệ thống này chính xác khoảng 80% khi dự đoán nhu cầu nhập viện. Nó cũng có thể phát hiện các vấn đề sức khỏe khá sớm vào khoảng 10.4 vài ngày trước khi diễn ra.

Nộp vào. Đọc thêm về, và. Nguồn: chăm sóc sức khỏe.utah.edu