Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Câu chuyện về ‘sự thất bại’ mà Google cần có trong sách

Một trong những công ty nổi tiếng và có giá trị nhất hiện nay, Google là một thất bại liên tục trong lĩnh vực kinh doanh truyền thông xã hội. “Làm thế nào để không học hỏi từ thất bại?” Chúng tôi ở đây có lẽ là một trong những câu trả lời chắc chắn nhất cho câu hỏi. Sau bài viết này, bạn sẽ nghĩ rằng khái niệm “Google ngoan cố” nên đi vào sách vở.

Chúng tôi cố gắng hết sức để không lặp lại sai lầm tương tự, nhưng vì điều này, cần phải thừa nhận rằng chúng tôi đã mắc sai lầm. Có vẻ như Google đã vẽ nên một hình ảnh công ty không thừa nhận sai lầm của mình từ những ngày còn là công cụ tìm kiếm cho đến năm 2019. Nó cũng cho chúng ta một trong những câu chuyện hay nhất về cách các tập đoàn lớn trở nên mù quáng.

Ngày nay, Google không thực sự cần một cửa hàng truyền thông xã hội, nhưng nếu có, mọi thứ sẽ thay đổi. với logic nông cạn FacebookMột phương tiện truyền thông xã hội xứng đáng sẽ đưa Google trở thành công ty giàu nhất thế giới cho đến nay. Trong túi của mọi người với Android, YouTube không thể thiết lập một môi trường nơi mọi người có thể thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau trên mọi màn hình.

Bằng cách mua lại Pyra Labs, người sáng lập Blogger vào ngày 17 tháng 2 năm 2003, Google đã tiến một bước vững chắc tới kỷ nguyên tự do ngôn luận dựa trên văn bản. Cùng năm, anh mua lại Friendster, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của MySpace và bắt đầu các hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội. Một năm sau, Google đã bỏ lỡ một cơ hội lịch sử.

2004: Bạn đã bao giờ nghe nói về Orkut chưa?

Nếu Google đã làm đúng điều này trên mạng xã hội, chúng ta có thể sẽ nói về Orkut Büyükökten vào những ngày này thay vì Mark Zuckerberg. Büyükekten hiện sở hữu Hello Network, một công ty mạng xã hội có trụ sở tại Ấn Độ. Kỹ sư người Thổ Nhĩ Kỳ từng là giám đốc điều hành cấp cao của Google. Dự án đưa anh lên vị trí hàng đầu trong Google là ý tưởng mạng xã hội mà anh đặt tên là Orkut.

Google rất nồng nhiệt với dự án có tên Orkut này và đã đưa Büyükökten trở thành một trong những nhà quản lý hàng đầu của nó. Chúng tôi vào năm 2004, một năm sau đó Facebook sẽ đi ra. orkut, Facebook khi còn là một đứa trẻ, anh ấy có 300 triệu người dùng, Facebook Nó chỉ đạt đến con số này vào năm 2009. Năm 2008, Büyükökten trở thành giám đốc sản phẩm tại Google và rời khỏi dự án Orkut. Google không thể tìm thấy quản trị viên để thay thế anh ta. FacebookTheo thời gian, nó đã vượt qua Orkut về số lượng người dùng và trở thành chủ nhân của hội nghị. Orkut đã trở thành lịch sử vào năm 2010, Büyükökten rời Google hoàn toàn và thành lập công ty của riêng mình. Fakaaaaattt, vào thời điểm chúng tôi đến đây, Google sẽ có nhiều cơ hội hơn.

2004: Gmail bật lên

Mặc dù không phải là một sáng kiến ​​truyền thông xã hội, Google đã hoàn thành các thử nghiệm bắt đầu vào năm 2004 và ra mắt Gmail vào năm 2007. Gần 70% thư lưu hành trên Gmail, hiện là dịch vụ thư điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, chứa nội dung thư rác. Vì vậy, bạn có thể không xem một e-mail mà bạn không mong đợi một cách nghiêm túc.

2005: Trước Foursquare, đã có Google Dodgeball

Khi Google, công ty mua Dodgeball, công ty truyền thông xã hội dựa trên vị trí, quyết định thử nó từ đây, lịch hiển thị ngày 11 tháng 5 năm 2005. Làm việc dựa trên thông tin vị trí của điện thoại, Dodgeball cho phép bạn gửi thông báo đến những người dùng xung quanh bạn. Theo một cách nào đó, một người dùng khác mà bạn đang ở trong cùng một quán cà phê, FacebookNó giống như chọc ngoáy. Vì vậy, không có cảm xúc hoặc chia sẻ liên quan.

Cùng năm đó, Google Talk đã được kích hoạt và điện thoại bắt đầu được sử dụng miễn phí như không dây. Cảm ơn Google, mọi người dù sao cũng cần phải đi xung quanh như một cảnh sát giao thông.

Năm 2006, tính năng trò chuyện đến với Gmail. Tôi đoán Google ở ​​đây hỏi những người mà chúng tôi gửi hồ sơ đến “Slm cnm, nbr?” Anh ấy nghĩ rằng chúng tôi sẽ nói. Cùng năm đó, dịch vụ Writely, cho phép thực hiện các thay đổi trên tài liệu chung, đã được kích hoạt. Ngày nay, chúng tôi sử dụng dịch vụ tương tự như Google Docs.

Trong khi Tinder không tồn tại, đã có Google Romance, nhưng nó chỉ là một trò đùa:

Google, 1 Vào tháng 4 năm 2006, nó đã giới thiệu một dịch vụ có tên là Romance. Mọi người sẽ giao phối, hẹn hò và gặp gỡ nhau tùy theo đặc điểm tâm lý và thói quen của họ. Thật không may, nỗ lực này của Google 1 Đó là một trò đùa tháng Tư, nghiêm túc. Sau đó, Tinder, công ty đã làm điều tương tự, đã thành công. Google lại liếm lòng bàn tay,

Mặc dù nó được thiết lập để chia sẻ ảnh, Picassa, một giải pháp thay thế cho Photoshop, đã được cài đặt:

Cũng trong năm 2006, Google đã đưa ra Picassa, lần này cho phép các bức ảnh được chỉnh sửa và chia sẻ trực tuyến. Tạo album ảnh trên Internet rất hay, nhưng một lần nữa nó thiếu yếu tố cần thiết để khiến mọi người tương tác với nhau. Bạn không có cơ hội để bày tỏ ý kiến ​​ở đây.

Những gì đã từng là một trang web truyền thông xã hội YouTube Bây giờ là của Google:

9 Vào tháng 10 năm 2006, Google bắt đầu với ý tưởng chia sẻ nội dung video cá nhân của chúng tôi. YouTube dự án internet 1Mua nó với giá 65 tỷ đô la. Đây là ngày sau YouTube, hiện đã trở thành một nền tảng video. Thật vậy, vẫn Facebook hoặc TwitterNó không phải là một dịch vụ sẽ đối thủ trực tiếp. Dù sao thì nó cũng không phải như vậy. YouTubeMục đích của việc đăng video trên. Là để tiếp cận những người không biết bạn.

MySpace và Google đã quyết định trở thành đối tác của nhau. Mục đích Facebooklà một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với

MySpace và Google, trước đây đã thiết lập quan hệ đối tác quảng cáo, FacebookAnh nhận ra rằng mình sẽ trưởng thành. Sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác là một dự án có tên là OpenSocial. OpesSocial, tất cả những thứ khác Facebook Đó là ý tưởng cung cấp ứng dụng của bên thứ ba cho phương tiện truyền thông xã hội, một ứng dụng thay thế và hướng các tài khoản được quản lý từ một nơi.

Điều mà Google không hiểu là mọi người đang sử dụng từng phương tiện cho các mục đích khác nhau. Các thương hiệu như MySpace, Yahoo, Hi5, Bebo, Orkut, Friendster, LinkedIn, chưa đóng cửa, đã trở thành đối tác trong lĩnh vực kinh doanh này. Google tất cả cùng một lúc FacebookAnh muốn giải phóng nó trên người. Trải nghiệm này đã dạy những điều tốt đẹp cho trải nghiệm mạng xã hội trên thiết bị di động, nhưng một lần nữa lại có những thất bại.

Google FacebookAnh đã bị nó ám ảnh. Dự án Kết nối Bạn bè, tập hợp tất cả các trang web có hoặc không có mạng xã hội, đã xuất hiện:

Nó miễn phí và những người không có kiến ​​thức về phần mềm ngoài các nhà phát triển có thể sử dụng mạng Kết nối Bạn bè của Google. Chúng tôi nghĩ rằng không cần phải nói rằng nó là một ví dụ của sự thất bại một lần nữa.

cùng năm chỉ 6 Một dự án khác xuất hiện, được gọi là Google Lively, được rút phích cắm một tháng sau đó. Google đã công bố mục đích của dự án này là “giúp mọi người thể hiện bản thân dễ dàng hơn trên web”, nhưng dự án đã bị gác lại trước khi nó có thể thể hiện chính nó.

Trong cùng năm đó, một dự án mới đã xuất hiện, nơi bạn có thể diễn giải kết quả tìm kiếm giống như một bức ảnh. Sáng kiến ​​này, được gọi là Tìm kiếm Wiki, dựa trên ý tưởng quay lại cuộc thảo luận trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong khi ngay cả các trang web từ điển có ý tưởng tương tự cũng đang hoành hành ở Thổ Nhĩ Kỳ, Google lại cố gắng giữ lấy một ý tưởng không thuộc về nó.

Năm 2008 là một năm thất bại của Google.

Vào năm 2009, Google Latitude đã được ra mắt, nơi bạn có thể xem vị trí của bạn bè mình trên bản đồ:

Có một Dogeball trước đây, nhớ không? Dự án đó đã rời khỏi vị trí của nó cho dự án Latitude. Google thích ý tưởng mọi người chia sẻ vị trí với nhau thông qua dữ liệu di động. Đồng thời, bạn có thể thấy tất cả những người dùng đã đặt toàn bộ vị trí của họ ở chế độ công khai, trên bản đồ và kết nối với họ. Công việc kinh doanh truyền thông xã hội này đã trở thành một công việc khó khăn.

Cùng năm đó, một mạng xã hội khác có tên là Google Waves nổi lên. Lần đầu tiên nó được mở cho các nhà phát triển, sau đó đã đạt 100 nghìn người dùng. Mọi người có cơ hội xem e-mail, tài khoản mạng xã hội và trang wiki của họ ở một nơi. Sau đó dự án này đã được bán hoàn toàn cho gã khổng lồ thương mại điện tử e-Bay.

2010: Hai cựu kỹ sư chính thức làm hỏng Google

Kết hợp cả trải nghiệm tìm kiếm và truyền thông xã hội, Aardvark (bất kể tên có nghĩa là gì, thú ăn kiến) được thành lập bởi hai cựu kỹ sư của Google. Google đã mua dự án này với giá 50 triệu đô la. Khẩu hiệu rất hay “Tìm kiếm trên mạng xã hội”, nhưng ý tưởng đó cũng không thành công. Dự án đã bị tạm dừng vào năm 2011.

Cùng năm đó, một nền tảng nhắn tin có tên là Google Buzz xuất hiện. Đó là một hệ thống mà bạn có thể chia sẻ ảnh và trạng thái với bạn bè qua địa chỉ e-mail Google và nhận xét. Mọi người đang kiểm soát tất cả hoạt động từ màn hình Gmail. Vào năm 2011, Buzz đã chiếm vị trí của nó trong lịch sử đầy bụi bặm.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2011, Google, ngừng hoạt động, đã khởi chạy nền tảng Google+:

Công ty, không thể giữ đường may, giờ đã đưa ra quyết định dứt khoát. Một nền tảng truyền thông xã hội sẽ được xây dựng để không ai sử dụng, nhưng sẽ đứng sang một bên. Một số tính năng được điều chỉnh từ các công ty khác như Vòng kết nối, Chủ đề và Trò chuyện video được bao gồm trong nền tảng này. Google trên giấy 4. Đó là sáng kiến ​​mạng xã hội chính thức, nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa.

Google+, vượt ngưỡng 65 triệu người dùng trên 18 tuổi vào tháng 12 năm 2011, đạt 500 triệu người dùng vào cuối năm 2012. Đến thời gian, đi thời gian Facebook và Twittertrải nghiệm di động của bắt đầu phát triển. WhatsApp và Instagramkết hợp Facebook bây giờ là nhà lãnh đạo duy nhất của doanh nghiệp truyền thông xã hội. Google+ bắt đầu tụt hậu về trải nghiệm di động.

500 triệu người dùng, 2 hàng tỷ FacebookKhi bạn nghĩ về nó, nó dường như ít hơn. Google tiếp tục dự án này một cách ngoan cố. Taaaa kiii cho đến năm 2019.

2 Tháng 4 năm 2019: Tạm biệt Google+ (…)

Google đã không làm người dùng mạng xã hội ngạc nhiên với quyết định hủy bỏ. Có, có rất ít người sử dụng Google+. Trên thực tế, những gì Google cần làm là thu hút các thương hiệu lớn và những gương mặt nổi tiếng đến với nền tảng và mang đến trải nghiệm nhiều màu sắc hơn.

Thậm chí, Snapchat còn có thể chế nhạo công ty khổng lồ Google trên mạng xã hội chỉ là một hoạt động mạo hiểm. Facebook mất quyền lực trong công việc chính của mình sau nhiều năm trôi qua, Instagram sao với. LinkedIn được Microsoft mua lại và bước vào thời kỳ hoàng kim.

Mặc dù đã chi hàng trăm tỷ đô la bên ngoài Google+, Google thậm chí còn chưa thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội. Google+ hoạt động đủ để sưởi ấm một ngôi nhà nhỏ 2 Nó sẽ trở thành lịch sử từ tháng 4 năm 2019.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Google có thể sẽ đưa ra một nền tảng truyền thông xã hội mới trong những năm tới. Nền tảng này có lẽ là thương hiệu đáng tin cậy nhất của anh ấy. YouTube Nó sẽ có một cấu trúc có thể hoạt động tích hợp với Gmail, khác xa với các tiêu chuẩn của công ty trong Gmail. Điều đó chưa bao giờ xảy ra, anh ấy mua một ứng dụng hiện là một kênh truyền thông xã hội và tiếp tục con đường của mình. Có vẻ như Google sẽ không thể đạt được điều này theo cách riêng của họ. Rốt cuộc, rõ ràng là Google đã không học hỏi được gì từ thất bại này.

Mục lục