CES 2021: Asus ra mắt ba chiếc Chromebook mới được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel và Ryzen

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Sau khi ra mắt máy tính xách tay ROG mới và mở rộng dòng sản phẩm Zenbook và Vivobook, Asus đã trình làng ba chiếc Chromebook mới tại CES 2021. Chromebook CX9, Chromebook Flip CX5 / C536 và Chromebook Flip CM5 tập trung vào trò chơi là những bổ sung mới nhất cho công ty Đài Loan danh mục đầu tư.

Asus Chromebook ra mắt tại CES 2021

Chromebook CX9

Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 mới, Chromebook CX9 là một máy tính xách tay tập trung vào công việc nhằm hỗ trợ người dùng doanh nghiệp. Thiết bị này trông giống như bất kỳ máy tính xách tay hiện đại nào khác và có thiết kế kiểu dáng đẹp. Nó chỉ dày 16mm và nặng khoảng 1 Kilôgam.

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Thiết bị này tự hào có màn hình FHD Nanoedge 14 inch cũng có sẵn trong một biến thể đã được Pantone xác nhận để có độ chính xác màu cao hơn. Nó đóng gói lên đến 16 GB của RAM, hỗ trợ hai M.2 khe cắm mở rộng để giúp mở rộng bộ nhớ lên đến 4TB. Nó cũng có màn trập riêng tư cho máy ảnh và cảm biến vân tay để bảo mật sinh trắc học.

Chromebook Flip CX5 / C536

Đến với kiểu máy thứ hai, Chromebook Flip CX5 / C536 (tùy thuộc vào khu vực) cũng được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 mới nhất. Tuy nhiên, không giống như mô hình trước đó, mô hình này có thiết kế bản lề 360 độ khiến nó trở thành một 2-trong-1 Chromebook.

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Thiết bị có 15.6-Màn hình FHD inch với loa Harmon Karon và lớp hoàn thiện “kim loại”, rất có thể được làm bằng nhựa. Nó đi kèm với 8GB hoặc 16GB RAM và các cấu hình lưu trữ 128GB, 256GB hoặc 512GB. Nó được nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng phổ thông đang tìm kiếm một máy tính xách tay kiêm máy tính bảng dựa trên ChromeOS. Ngoài ra còn có một viên pin lớn bên trong mà Asus cho biết sẽ kéo dài đến 12 giờ chỉ với một lần sạc.

Kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của Chromebook CX5 / C536 bên dưới.

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Chromebook Flip CM5

Cuối cùng, Asus Chromebook Flip CM5 là một thiết bị tương tự như CX5 / C536 trước đó nhưng có thiết kế theo phong cách máy tính xách tay chơi game với các phím WASD nổi bật. Tuy nhiên, không giống như hai mẫu trước đó, CM5 được trang bị bộ vi xử lý di động Ryzen 3000-series tập trung vào game của AMD. Nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi Google Stadia.

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Ngoài ra còn có một 15.6- Màn hình FHD inch và thiết bị có RAM 4GB, 8GB hoặc 16GB và các tùy chọn cấu hình lưu trữ 64GB, 128GB, 256GB hoặc 512GB. Hơn nữa, vì thiết bị được cung cấp bởi Ryzen SoC, chơi các trò chơi Stadia và Android trên thiết bị sẽ là một điều thú vị cho những game thủ bình thường. Tuy nhiên, chạy các trò chơi nặng có thể không phải là một lựa chọn tốt để lựa chọn khi sử dụng thiết bị này.

Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của Flip CM5 ngay bên dưới.

Asus ra mắt chromebook tại Ces 2021

Giá cả và tình trạng sẵn có

Vì vậy, đây là ba Chromebook mới mà Asus đã trình làng tại CES 2021 gần đây. Trong khi công ty cung cấp chi tiết thông số kỹ thuật của các thiết bị, nó không đề cập bất cứ điều gì về giá cả của các thiết bị hoặc ngày ra mắt. Tuy nhiên, Asus sẽ cung cấp những thông tin chi tiết này trong những ngày tới.