Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chia sẻ vị trí trên Google Maps của bạn với bạn bè

Nếu bạn gặp trường hợp đang cố gắng gặp ai đó ở một nơi mà bạn không quá quen thuộc, bạn có thể yêu cầu người đó gửi vị trí của họ cho bạn để bạn có thể liên hệ với họ. Hoặc bạn có thể gửi vị trí Google maps của mình để họ có thể tìm đến bạn.

Cũng giống như các tính năng tuyệt vời khác như Bản đồ Google ngoại tuyến, tính năng này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google maps trên cả Android và iOS. Tính năng này tương đối mới và được gọi là ‘Chia sẻ vị trí’. Cái hay của tính năng này là nó cho phép bạn kiểm soát mọi thứ về những gì bạn đang chia sẻ. Một điều rất 2018!

Khởi chạy bản đồ Google trên điện thoại thông minh của bạn và đi tới menu bằng cách nhấn vào ba dòng ở phía trên bên trái. Sau đó chọn ‘Chia sẽ vị trí‘.

Bản đồ Google sẽ cần quyền truy cập vào vị trí của bạn để biết chính xác bạn đang ở đâu. Sau đó, nó cũng có thể cần có quyền truy cập vào danh bạ hoặc các ứng dụng khác tùy thuộc vào cách bạn chọn chia sẻ vị trí của mình.

Tính năng này cho phép bạn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí của mình; từ vài phút, vài giờ hoặc thậm chí liên tục. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên bản đồ Google hoặc thậm chí là một liên kết thông qua tin nhắn văn bản.

Khi người nhận nhận được tin nhắn văn bản, việc nhấp vào liên kết sẽ khởi chạy bản đồ Google và hiển thị vị trí chính xác của bạn. Sau khi bạn bè của bạn biết được vị trí của bạn, họ có thể tìm được tuyến đường đi bộ hoặc lái xe nhanh nhất đến vị trí của bạn thông qua bản đồ Google.

Vị trí của bản đồ Google cũng có thể được các công ty hoặc tổ chức sử dụng để gửi chỉ đường chính xác đến điểm chính xác cho khách hàng của họ. Đó là một tính năng rất hữu ích nếu nó không bị sử dụng sai.

Bạn có thể dừng chia sẻ vị trí bất kỳ lúc nào. Bạn cũng cần cẩn thận không gửi vị trí của mình cho người lạ. Hãy nhớ rằng các liên kết vị trí bạn gửi qua tin nhắn văn bản có thể được chia sẻ. Hãy tỉnh táo!