Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chủ sở hữu iPhone XS mới nên cài đặt những thứ này 5 Ứng dụng có độ sâu lớn

Camera của iPhone XS khá đáng kinh ngạc. Thiết bị sử dụng hai camera phía sau, cộng với Công cụ thần kinh của chip A12, để ghi lại bản đồ 3D chính xác của cảnh mà bạn có thể điều chỉnh độ mờ hậu cảnh bằng một thanh trượt. Nhưng bản đồ độ sâu đó không chỉ hữu ích cho việc làm mờ hậu cảnh. Nó có thể được sử dụng bởi người khác

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét các ứng dụng có chiều sâu tốt nhất cho iPhone XS và XS Max mới.

1. Slør

Đây là ứng dụng tôi yêu thích nhất trong số tất cả các ứng dụng này vì nó rất dễ sử dụng và cung cấp các hiệu ứng hữu ích mà trông không hề phô trương. Slør cho phép bạn nhấn vào bất kỳ phần nào của ảnh để lấy nét vào đó. Tính năng này giống như tính năng nhấn để lấy nét trong ứng dụng Máy ảnh trực tiếp, chỉ hoạt động trên ảnh bạn đã chụp. Đây là hoạt động, trên một bức ảnh được chụp bằng iPhone XS:

Bạn chỉ cần trượt hộp nhỏ màu vàng xung quanh màn hình và nó sẽ tập trung vào điểm đó. Nếu bạn nhắm nó ở khoảng cách xa, mọi thứ sẽ được lấy nét.

Như bạn có thể thấy, hiệu ứng này thật tuyệt vời và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trình chỉnh sửa độ sâu được tích hợp trong ứng dụng Ảnh. Nếu bạn nhấn vào nút Macro, hiệu ứng làm mờ sẽ tăng lên, như thể bạn đang sử dụng ống kính cận cảnh. Điều này cũng hữu ích cho các hiệu ứng làm mờ cực độ. Có một số công cụ liên quan đến làm mờ khác (như dịch chuyển độ nghiêng), nhưng tôi không sử dụng được những công cụ đó. Nếu bạn có một ứng dụng chỉnh sửa mờ, hãy tải ứng dụng này. Nó thậm chí còn hoạt động như một tiện ích mở rộng Ảnh.

Giá: $30,99

Tải xuống: Slør từ App Store (iOS)

2. Apollo

Apollo chắc chắn nằm ở vị trí phô trương hơn trong danh sách này, nhưng nó mang lại kết quả tuyệt vời – và đó mới là điều quan trọng. Ứng dụng cho phép bạn thêm ánh sáng vào một cảnh và chúng trông khá chân thực vì bản đồ độ sâu cho phép phần mềm biết mọi thứ ở đâu trong đời thực.

Bạn có thể thêm tối đa 20 đèn, di chuyển chúng xung quanh khung cảnh, điều chỉnh độ sâu và độ trải rộng, thậm chí thay đổi màu sắc của ánh sáng. Nhà phát triển của Apollo cho biết những hình ảnh tốt nhất nên sử dụng là những hình ảnh chưa có bất kỳ ánh sáng ấn tượng nào. Ví dụ, ảnh chân dung được chụp dưới bầu trời nhiều mây là tốt.

Bạn biết cài đặt Ánh sáng chân dung được tích hợp trong ứng dụng Ảnh và Máy ảnh gốc? Họ tệ hơn so với Apollo. Ứng dụng này sử dụng phức tạp hơn nhưng mang lại kết quả tự nhiên hơn. Hoặc thực sự không tự nhiên, nếu bạn phát điên với ánh sáng theo phong cách Halloween. Apollo không dành cho mọi bức ảnh, nhưng xét về giá cả, nó đáng để bạn lưu ý.

Giá: $10,99

Tải xuống: Apollo từ App Store (iOS)

3 & 4. Halide và phòng tối

Halide là một ứng dụng máy ảnh thủ công tuyệt vời có thể chụp ảnh RAW và cũng có thể chụp ảnh ở Chế độ chân dung. Darkroom là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép bạn chỉnh sửa hiệu ứng chiều sâu trong ảnh của mình. Tôi đã gộp chúng lại với nhau ở đây vì bạn có thể chỉnh sửa ảnh được chụp trong Halide chỉ bằng một cú chạm, sử dụng nút gửi đến Phòng tối chuyên dụng.

Chế độ chân dung của Halide cải thiện trên chế độ tích hợp sẵn của iPhone. Nó không buộc bạn phải liên tục điều chỉnh lại khung hình chỉ để kích hoạt hiệu ứng 3D. Bạn chỉ cần đóng khung theo ý muốn rồi chụp. Điều này có nghĩa là đôi khi hiệu ứng chiều sâu không có ở đó, nhưng hầu hết thời gian nó hoạt động rất tốt. Nó cũng có Chế độ xem đỉnh cao cực kỳ thú vị:

Một tính năng Halide tuyệt vời khác là khi bạn chuyển sang ống kính tele 2X, nó thực sự chuyển đổi. Ứng dụng Camera tích hợp chỉ sử dụng camera 2X trong điều kiện ánh sáng tốt. Trong điều kiện ánh sáng yếu, nó giả mạo nó bằng cách sử dụng camera rộng có độ nhạy cao hơn và thực hiện zoom quang 2X, hay còn gọi là crop. AppleCách giả mạo thường cho hình ảnh đẹp hơn nhưng cũng có nghĩa là bạn không bao giờ biết mình đang ở đâu.

Phòng tối hoạt động với Halide

Darkroom cũng là một ứng dụng tốt và nó cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa theo chiều sâu. Công cụ điều chỉnh độ mờ hơi khó sử dụng nhưng khá mạnh mẽ. Thanh trượt làm mờ hoạt động như bạn mong đợi nhưng bạn cũng có thể đặt độ sâu. Đây là một thanh trượt có hai nút bấm cho phép bạn tự điều chỉnh bản đồ độ sâu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tính năng này để bao gồm nhiều tiền cảnh hơn trong phần mờ.

Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ độ sâu để áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho tiền cảnh và hậu cảnh – chẳng hạn như loại bỏ màu khỏi nền để có giao diện video pop sến sẩm những năm 1980.

Halide rất cần thiết cho bất kỳ ai có iPhone dòng X. Darkroom không tệ và có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác, thông thường hơn.

Giá: $60,99

Tải xuống: halogenua từ App Store (iOS)

Giá: Miễn phí khi mua trong ứng dụng

Tải xuống: Căn phòng tối từ App Store (iOS)

5. Máy ảnh độ sâu

Depth Cam giống một công cụ trực quan hơn là một ứng dụng máy ảnh nhưng nó khá tuyệt vời. Bạn có thể xem và sử dụng các bản đồ độ sâu, xem chúng dưới dạng hình ảnh sai màu hoặc thậm chí dưới dạng biểu diễn khung dây 3D của hình ảnh. Bạn cũng có thể xoay và cắt hình ảnh, giữ nguyên dữ liệu độ sâu cũng như đảo ngược độ sâu và lưu mọi thứ.

Bản đồ đảo ngược rất thú vị vì sau đó bạn có thể quay lại ứng dụng Ảnh và làm mờ lại hình ảnh, chỉ có điều nó sẽ làm mờ nền trước thay vì nền. Nó đáng để xem.

Giá: $20,99

Tải xuống: Máy ảnh độ sâu từ App Store (iOS)