Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chụp ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao bằng máy ảnh điện thoại thông minh của bạn

Máy ảnh điện thoại rất tuyệt vời và chúng đã đi được một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 20 năm. Một chiếc máy ảnh điện thoại tốt, đặc biệt là những chiếc bạn tìm thấy ở phân khúc cao cấp smartphones thích iPhone 7 hoặc Google Pixel của Android có những bức ảnh sắc nét với hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời, độ bão hòa màu sắc tuyệt vời và tất cả những điều thú vị mà bạn biết về máy ảnh trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, camera của điện thoại thông minh chỉ tốt cho bạn. Instagram hình ảnh, Facebook Và YouTube video về con mèo của bạn, có thể là các bài đánh giá về công nghệ, chụp ảnh cưới và các sự kiện tương tự khác. Khi nói đến nhiếp ảnh chuyên nghiệp, sẽ không có ai trả tiền cho bạn khi chụp ảnh bằng iPhone 7 điện thoại thông minh trừ khi bạn đã biến nó thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể biến chiếc máy ảnh vốn đã tốt của mình thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp với các tiện ích bổ sung có sẵn tại các cửa hàng và từ các nhà cung cấp trực tuyến. Ống kính tele và giá đỡ ba chân có thể giúp bạn chụp ảnh và quay phim ở một tầm cao mới.

Ống kính tele:

Máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn vốn đã rất tốt nhưng nó có một số hạn chế do bản chất của nó. Ống kính tele được thêm vào máy ảnh của điện thoại thông minh để loại bỏ hầu hết những hạn chế này và giúp bạn chụp được những bức ảnh và video sắc nét hơn. Dưới đây là một số hạn chế khiến bạn không thể chụp được những bức ảnh và video chuyên nghiệp đỉnh cao bằng điện thoại thông minh của mình.

Phóng: Có thể trước đây bạn đã thử phóng to ảnh bằng điện thoại thông minh của mình thành công. Đây không thực sự là phóng to. Tính năng thu phóng trong ứng dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn được gọi là thu phóng kỹ thuật số. Zoom kỹ thuật số là giả! (Bạn có thể mang nó đến ngân hàng.) Thu phóng kỹ thuật số chỉ kéo dài hình ảnh để làm cho nó trông lớn hơn và trong quá trình đó, chất lượng hình ảnh/video giảm đáng kể.

Ống kính tele sẽ sử dụng zoom quang do ống kính tạo ra. Các ống kính sẽ đưa hình ảnh đến gần hơn và cho phép bạn chụp ảnh/video thu phóng ở chất lượng ban đầu mà máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn có thể đạt được.

Ảnh chụp góc rộng: Với ống kính tele, bạn sẽ có thể chụp ảnh góc rộng tốt hơn. Các ống kính vật lý rộng đáng kể so với ống kính trên điện thoại thông minh của bạn và chúng cho phép bạn thử nghiệm với độ dài tiêu cự. Tiêu cự càng ngắn thì trường nhìn càng rộng.

Điều này giúp cho phép chụp được nhiều hình nền hơn trong ảnh hoặc video của bạn. Đây là những bức ảnh hoàn hảo cho ảnh thiên nhiên, ảnh đồ ăn, ảnh lớn và ảnh nhóm.

Tìm một ống kính tele bên ngoài cho máy ảnh của bạn hoạt động tốt với điện thoại thông minh của bạn và thực hành chụp ảnh và quay video chất lượng cao.

Sử dụng giá ba chân

Rất khó có khả năng bạn có thể chụp ảnh và quay video mà không bị rung lắc. Điều này thậm chí còn khó xảy ra hơn nếu bạn có ống kính bên ngoài được gắn trên điện thoại của mình. Giá đỡ ba chân cho phép bạn chụp ảnh và quay video rất tĩnh. Sự ổn định của máy ảnh là rất quan trọng. Có giá đỡ ba chân được thiết kế cho điện thoại.

Với những công cụ này, bạn có thể bắt đầu thực hành cách chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp chất lượng cao cho Instagram, Facebook Và YouTube trước khi bạn có thể chi nhiều tiền cho những thiết bị đắt tiền.