Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để biến của bạn Windows PC thành điểm phát sóng Wifi

Hầu hết chúng ta đều có kết nối Internet không dây ở nhà và chúng ta có thể kết nối tất cả máy tính xách tay, máy tính bảng và smartphones lên nó. Nhưng đôi khi bạn sẽ rơi vào tình huống chỉ có quyền truy cập vào kết nối cáp Ethernet hoặc băng thông rộng và bạn muốn chia sẻ kết nối internet này với các thiết bị không dây khác của mình.

Nếu PC của bạn có NIC không dây, bạn có thể sử dụng nó để phát sóng kết nối internet mà nó nhận được từ cáp hoặc băng thông rộng và chia sẻ nó với các thiết bị khác của bạn. Windows và hệ điều hành Linux cho phép bạn tạo một mạng không dây mà trên đó bạn có thể kết nối các thiết bị khác và chia sẻ kết nối Internet dưới dạng tài nguyên.

Windows, Mac và Linux có khả năng chia sẻ kết nối Internet dưới dạng điểm phát sóng Wifi khi bạn thử cài đặt Internet. Nhưng có phần mềm có thể làm điều này và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Cá nhân tôi muốn tránh cài đặt phần mềm của bên thứ ba khi có thể.

Windows 7:

Ý tưởng biến PC của bạn thành điểm phát wifi bắt đầu từ Windows 7. Bạn có thể làm điều đó ngay từ cài đặt. Mở trung tâm mạng và chia sẻ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút bắt đầu và tìm kiếm “Mạng và chia sẻ” hoặc bạn có thể tìm thấy nó trong bảng điều khiển.

Nhấp vào “thiết lập kết nối hoặc mạng mới”. Từ cửa sổ bật lên, cuộn xuống và chọn “thiết lập mạng ad-hoc (máy tính với máy tính) không dây. Bấm tiếp”. Đặt tên và mật khẩu cho mạng không dây của bạn. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Save this network”.

Đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh “Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này” để bạn cho phép PC của mình chia sẻ kết nối Internet có dây với các thiết bị được kết nối với PC của bạn qua mạng ad-hoc.

Khi kết nối internet được tạo, bạn sẽ thấy nó khi nhấp vào biểu tượng mạng ở phía dưới bên phải màn hình. Bây giờ nó đã sẵn sàng để chia sẻ internet với các thiết bị có mạng không dây.

Trước đây đã có vấn đề về mạng không dây được tạo ở Windows 7 không thể kết nối với một số thiết bị, đặc biệt là thiết bị Android. Vấn đề này có thể được khắc phục thông qua dòng lệnh nhưng để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, có những tiện ích phần mềm sẽ tạo ra mạng không dây này cho bạn.

Windows 8:

TRONG windows 8, mọi thứ có thể phức tạp hơn một chút. Tôi không biết tại sao Microsoft lại quyết định loại bỏ tính năng này khỏi Windows 8giao diện người dùng đồ họa của. Chức năng vẫn còn đó nhưng bạn phải truy cập nó từ dòng lệnh.

Đầu tiên mở hộp thoại Run (Win + R) và gõ “nc.cpl‘ và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong Cửa sổ mạng và chia sẻ, nhấp chuột phải vào mạng không dây của bạn và chọn thuộc tính. Một cửa sổ thuộc tính nhỏ sẽ mở ra. Nhấp vào tab Chia sẻ và cho phép các máy tính khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính của bạn.

Khi đã xong, hãy mở dấu nhắc lệnh. Bạn phải là quản trị viên của PC để thực hiện việc này. Thiết lập mạng không dây bằng lệnh này.

netsh wlan đặt chế độ mạng được lưu trữ=cho phép ssid=”SSID” key=”PASSWORD“

Viết lệnh này một cách cẩn thận vào cửa sổ nhắc lệnh của bạn. Thay thế SSID bằng tên bạn muốn hoặc mạng không dây của bạn và PASSWORD bằng mật khẩu bạn muốn.

Bấm phím Enter. Sau đó sử dụng lệnh này để bắt đầu chia sẻ qua mạng bạn vừa tạo.

netsh wlan bắt đầu mạng được lưu trữ

Như bạn đã nhận thấy, đó không phải là điều dễ dàng nhất trên thế giới. Bạn có thể chọn sử dụng phần mềm của bên thứ ba ngay bây giờ và có thể nâng cấp lên Windows 10 cho tương lai vì đó là nơi mọi thứ trở nên dễ dàng nhất.

Cửa sổ 10:

Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn không thể gặp may mắn hơn. Giao diện người dùng có một công tắc để biến PC của bạn thành một điểm phát wifi di động. Thật tuyệt vời phải không?

Đi tới cài đặt (Windows + I) và click vào Network and internet. Trên trang Mạng và Internet, nhấp vào ‘Điểm truy cập di động’ ở menu bên trái.

Sau đó, bạn có thể bật Hotspot và nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ để thay đổi tên và mật khẩu của điểm truy cập không dây mới. Đơn giản như thế.

Khi tạo điểm phát sóng không dây, Windows 10 lấy bánh. Ngoài việc dễ dàng thiết lập, cho đến nay tôi chưa gặp vấn đề gì về kết nối với thiết bị iOS và Android của mình.