Cô bé 11 tuổi trên TikTok 4Đã chi $ 0,000

Một cô bé 11 tuổi ở Anh đã sử dụng thẻ của mẹ mình để có thể phát lại với một người dùng TikTok 24 tuổi. 4Anh ấy đã chi $ 0,000. Mặc dù người mẹ nhận ra sự việc sau đó đã báo cáo tình hình với cảnh sát, iTunes và ngân hàng của mình, nhưng người phụ nữ vẫn phải trả món nợ này bằng tất cả số tiền tiết kiệm mà cô dành ra cho những ngày khó khăn.

Với việc sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh, các nhà phát triển ứng dụng đã chuẩn bị hàng triệu ứng dụng cho thiết bị di động. Một số ứng dụng bao gồm trò chơi, một số ứng dụng chứa các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các nhà phát triển tạo ra các nền tảng phục vụ các mục đích nhất định và các nền tảng này cũng được sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

Nếu đó là một ứng dụng có tên “TikTok”, đang ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây, có lẽ nó đã khiến nhiều người trong chúng ta khó chịu. Mỗi ngày, một video được tải lên TikTok lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng và được phát tán trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, lần này, có một sự kiện cho thấy TikTok có thể thụ thai điều gì. Chỉ là một cô bé 11 tuổi được đưa đến TikTok mà cha mẹ cô bé không hề hay biết. 4Anh ta đã mất .000 đô la (khoảng 23 nghìn TL). Nếu bạn muốn, hãy cùng xem chi tiết của sự kiện này ở Anh.

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký ứng dụng này miễn phí và tải một số video lạ lên nền tảng. Tuy nhiên, nền tảng này đã tạo ra một hệ thống “tiền xu” để kiếm tiền từ người dùng của nó. Nhờ các mã thông báo này, người dùng có thể gửi tiền cho những người dùng khác tải video lên ứng dụng. Nói một cách đơn giản, tính năng này của TikTok cho phép bạn tăng mức độ phổ biến của những người dùng khác. Quà tặng mà bạn gửi cho người dùng để đổi lấy tiền xu ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phổ biến TikTok của người dùng đó và đảm bảo rằng nó được nhiều người dùng nhìn thấy hơn.

Một cô bé 11 tuổi, chưa được tiết lộ tên do pháp luật, bị ám ảnh bởi một người dùng 24 tuổi tải video lên TikTok. Sau một thời gian, cô gái nhỏ liên lạc với người dùng TikTok 24 tuổi và nói rằng cô ấy muốn phát lại với anh ta. Người dùng 24 tuổi muốn cô gửi cho anh ta một mã thông báo để kiếm tiền thưởng cho cô gái. Cô bé 11 tuổi liên tục mua thẻ TikTok để có thể phát lại với người dùng khác. Nhưng tất nhiên, phát lại không được thực hiện. Hơn nữa, trong quá trình này, cô gái nhỏ đã vay từ thẻ tín dụng của mẹ mình. 4Anh ta chi 1000 đô la (khoảng 23 nghìn TL).

Mẹ của bé gái 11 tuổi nói rằng bà không hiểu sao lại có chuyện như vậy và cũng không hiểu con gái mình đã tiêu hàng nghìn USD như thế nào. Giải thích rằng con gái mình tiêu 100 đô la gần như mỗi ngày, nhưng cả iTunes và ngân hàng đều không đưa ra lời cảnh báo nào cho cô, người mẹ đã gạt sang một bên cho khoảng thời gian khó khăn. 4Anh ấy nói rằng tất cả 230 đô la tiết kiệm của anh ấy đã được dùng để chi tiêu cho con gái anh ấy.

Mẹ của cô bé sau khi nhận ra sự việc đã liên hệ với cả ngân hàng và iTunes của cô bé và nói rằng cô bé không tự bỏ ra những khoản chi phí này. Tuy nhiên, iTunes chỉ hoàn lại $ 152 trong số tiền chi tiêu. Nhưng số tiền này không có nghĩa lý gì so với các khoản chi đã thực hiện.

Mẹ của cô gái vì không muốn nghỉ việc nên đã liên lạc với người dùng TikTok 24 tuổi và hỏi xem tình huống này diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, người dùng 24 tuổi này đã ngạo mạn không tin người phụ nữ và sau đó quở trách mẹ nạn nhân, nói rằng cô không liên quan gì đến vụ việc.

Điều đáng kinh tởm nhất của sự việc này là một người dùng 24 tuổi đã có một cuộc trò chuyện như vậy với một bé gái 11 tuổi. Điều này thực sự cho thấy TikTok cũng có một mặt rủi ro. Các quan chức của công ty, những người đã đưa ra tuyên bố về chủ đề này, nói rằng người dùng nên cẩn thận hơn trong những sự kiện như vậy và thông báo rằng họ rất tiếc về sự cố này. Tuyên bố rằng họ đã mở một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc, các quan chức cho biết rằng các kiểm soát nội bộ của TikTok sẽ được thực hiện nghiêm ngặt hơn kể từ bây giờ, nhưng họ vẫn cần sự giúp đỡ của người dùng và họ muốn tất cả người dùng TikTok báo cáo hành vi không phù hợp tiềm ẩn.

Nguồn: https://www.geek.com/tech/11-year-old-gets-scammed-into-spend-over-4k-on-favorite-tiktok-influencer-1802680/

Những bài viết liên quan

Back to top button