Có đáng mua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Huawei vào năm 2020

Khi chúng ta nói về Huawei, những câu hỏi và nghi ngờ ngay lập tức nảy sinh. Các thiết bị của công ty có thú vị vào năm 2020 không? Nhiều người vẫn có thể không biết, nhưng Google trước đây đã cấm Huawei sử dụng dịch vụ của công ty trong điện thoại thông minh của họ do lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ. Điều này đã dẫn đến thực tế là điện thoại Huawei mới hoạt động mà không có dịch vụ của Google. Nhưng ai cần chúng trong trường hợp này? Có những sắc thái và điểm mà tôi nghĩ là đáng để thảo luận. Và bạn có thể chỉ cần giảm giá Huawei.

Có đáng mua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Huawei vào năm 2020

Thứ nhất, các điện thoại cũ được phát hành trước các hạn chế không nằm trong lệnh trừng phạt, trong khi chúng chiếm phần lớn các thiết bị của công ty, ví dụ như Honor 20, P Smart Z, Honor 10i, Huawei P30, Huawei P30 Lite và các mẫu khác. Theo tôi, đây là lý do tại sao Huawei không vội phát hành điện thoại mới ra thị trường. Nhiều khả năng, họ đang chờ đợi để lấp đầy cửa hàng ứng dụng của riêng họ với các sản phẩm phong nha, bao gồm Instagram và WhatsApp, bởi vì điều này rõ ràng là trong tình hình hiện tại, rất ít người sẽ mua các thiết bị ngân sách trung bình mới của Huawei mà không có dịch vụ của Google.

Huawei sẽ chỉ có thể phát triển nếu quản lý bằng cách nào đó giải quyết vấn đề này, bởi vì không có thị trường phương Tây, nó sẽ rất tuyệt vời. Cách đây không lâu, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã tạo ra Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu, cho phép các nhà phát triển xuất bản các ứng dụng sử dụng phần mềm nhất định cùng một lúc tới tất cả các cửa hàng của các nhà sản xuất Trung Quốc. Điều này sẽ đơn giản hóa cuộc sống của các nhà phát triển và thúc đẩy họ để đảm bảo rằng họ không thấy nguồn thu nhập duy nhất trên Google Play.

Và cách đây không lâu, đã có thông tin theo đó Huawei có kế hoạch cài đặt sẵn các ứng dụng Android phổ biến, như Instagram, WhatsApp, trên điện thoại thông minh của riêng họ. Điều này sẽ giải quyết một phần vấn đề liên quan đến việc thiếu Google Play, nhưng một số ứng dụng quan trọng yêu cầu dịch vụ của Google, ví dụ: YouTube, không có điều đó thật khó để tưởng tượng việc sử dụng điện thoại.

Đồng thời, công ty đang làm việc trên hệ điều hành và dịch vụ riêng của Huawei Mobile Services với thư viện ứng dụng độc quyền Thư viện ứng dụng. Trước đó, ban quản lý công ty tuyên bố rằng họ sẽ không quay lại các dịch vụ của Google, ngay cả khi họ có cơ hội như vậy. Và nhân tiện, họ đã xuất hiện trong đó, bởi vì cách đây không lâu, người đứng đầu Android và Google Play nói rằng Google đã nộp đơn xin Nhà Trắng cấp cho cô giấy phép để tiếp tục hợp tác với Huawei. Câu hỏi duy nhất là liệu nó sẽ được chấp thuận hay không. Trước đó, Microsoft cũng đã yêu cầu giấy phép và họ không bị từ chối. Với Google, tình hình rõ ràng phức tạp hơn và vẫn chưa rõ tình hình sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Có đáng mua smartphone Huawei năm 2020 không?

Các thiết bị hiện tại chắc chắn có giá trị, bởi vì bây giờ chúng đã giảm đáng kể về giá và cung cấp cho người dùng các dịch vụ đầy đủ của Google. Ngoài ra, Huawei sẽ tiếp tục cập nhật các thiết bị của mình. Trong trường hợp của những người mới, tôi cũng sẽ không phân loại như vậy, vì không phải tất cả người dùng đều bị ràng buộc nhiều với các dịch vụ của Google và nếu bạn là một trong số họ, thì dĩ nhiên, chuyển sang điện thoại không có Google Google không nên trở thành một vấn đề Ngoài ra, một số thợ thủ công có thể tự cài đặt các dịch vụ của Google bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Nếu bạn là người dùng bình thường, thường sử dụng như nhau YouTube, Tôi sẽ không tư vấn mua thiết bị mới của công ty vào năm 2020 (ví dụ: Huawei Mate XS, Huawei Mate 30, Huawei MatePad Pro). Chúng ta cần xem tình hình sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Bây giờ rõ ràng là Huawei dự kiến ​​sẽ giảm nghiêm trọng các lô hàng điện thoại trong quý đầu tiên của năm 2020. Nhưng các chàng trai vẫn rất tuyệt và không bỏ cuộc. Tôi thực sự thích những gì họ làm và tôi tôn trọng Huawei.

Huawei có được bảo vệ chống trả lại không?

Công ty gần đây đã phát hành một máy tính bảng MediaPad M6 và nếu bạn truy cập trang có thiết bị và nhấp vào nút Mua, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình với nội dung sau:

Huawei tuyên bố rằng thiết bị này có kho ứng dụng Thư viện ứng dụng được cài đặt sẵn. Thông báo không nói một lời nào về việc thiếu dịch vụ của Google. Và, có lẽ, bằng cách này, các anh chàng tự bảo vệ mình khỏi các trường hợp khi người tiêu dùng, đã mua một chiếc máy tính bảng như vậy và không tìm thấy Google Play trong đó, quyết định đưa nó trở lại cửa hàng. Và điều này khá được mong đợi, bởi vì ít người sẽ đọc tin tức trên Web và quan tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh Huawei. Mọi người sẽ chỉ mua những sản phẩm mà họ thích, và đó là vấn đề. Ít nhất, đối với tôi, dường như vẫn rất tốt để cảnh báo bằng cách nào đó rõ ràng hơn về người tiêu dùng của họ về việc thiếu dịch vụ của Google.

Tất nhiên, một mặt, Google Play không phải là lựa chọn đúng duy nhất. Ai nói dịch vụ Google là bắt buộc? Nhưng có một sắc thái. Theo bộ luật dân sự của Liên bang Nga, người mua bán hàng hóa không đủ chất lượng, nếu các khuyết điểm của nó không được người bán đồng ý, có quyền yêu cầu hoàn lại tiền.

Xem thêm: Huawei có vấn đề thực sự khi cập nhật điện thoại thông minh của họ

Chúng ta có thể cho rằng Huawei không công khai tuyên bố sự vắng mặt của các dịch vụ của Google là che giấu lỗ hổng không? Câu hỏi rất thú vị, vì sự hiện diện của Google Play không bắt buộc trong trường hợp của Android. Tuy nhiên, nếu bạn đề nghị tòa án so sánh chức năng Galaxy Tab S6 với các dịch vụ Google và Huawei MediaPad M6, hóa ra bạn có thể sử dụng nó trên máy tính bảng Huawei YouTube, có lẽ là ứng dụng quan trọng nhất trong trường hợp thiết bị di động và đặc biệt là khi nói đến máy tính bảng. Việc thiếu dịch vụ của Google trong trường hợp này có được coi là bất lợi không? Và chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời. Đây là một chủ đề gây tranh cãi đến nỗi chúng tôi thậm chí đã quyết định liên hệ với Huawei bằng đường dây nóng để làm rõ vấn đề trả lại thiết bị trong trường hợp người tiêu dùng không biết về sự hiện diện của các dịch vụ của Google. Đây là những gì họ trả lời:

Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể trả lại hàng trong 7 ngày sau khi mua

Điều này, tất nhiên, thay đổi rất nhiều tình hình, và trong vấn đề này, Huawei, sau tất cả 7 ngày là đủ để hiểu liệu bạn có thể làm mà không cần dịch vụ hay không. Thật thú vị khi biết ý kiến ​​của bạn.

Theo dõi chúng tôi trong Telegram và đọc tin tức trong Yandex Zen.