Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Có Trình ghi màn hình miễn phí trong Windows 10

Trước Windows hệ điều hành không có trình ghi màn hình tích hợp để ghi lại màn hình máy tính. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho việc này nhưng đối với những người không thích ứng dụng của bên thứ ba, Windows 10 đi kèm với một trình ghi màn hình miễn phí được tích hợp sẵn.

Các Windows Ứng dụng Xbox của hệ điều hành 10 là nơi ẩn trình ghi màn hình. Nó được gọi là Game DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số). Nó được thiết kế để ghi lại các trò chơi Xbox nhưng bạn có thể sử dụng nó để ghi bất kỳ ứng dụng nào trên PC của mình.

Cách bắt đầu ghi:

Trước khi bắt đầu ghi, bạn cần thiết lập máy ghi. Mở Bắt đầu thực đơn và đi đến Tất cả ứng dụng > Xbox. Chọn hộp kiểm ‘Đây là một trò chơi’. Máy ghi bây giờ sẽ cho rằng bất kỳ ứng dụng nào bạn mở đều là trò chơi, do đó ứng dụng đó có thể được ghi lại.

Bây giờ để bắt đầu ghi, hãy khởi chạy ứng dụng bạn muốn ghi. Sau đó nhấn Thắng + G trên bàn phím của bạn. Từ cửa sổ nhỏ bật lên, bấm đồng hồ vào nút màu đỏ để bắt đầu ghi.

Theo mặc định, nó quay video 30 giây nhưng việc điều chỉnh độ dài tối đa trong cài đặt có thể mang lại cho bạn tối đa 2 ghi âm giờ. Các bản ghi được lưu vào ổ cứng máy tính của bạn.

Khi quay xong, bạn có thể cắt video theo độ dài mong muốn. Trình ghi cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đổi tên video trước khi lưu. Bạn cũng có thể chia sẻ video lên nền tảng xã hội yêu thích của mình từ bên trong đầu ghi.

Những hạn chế của Game DVR là rất đáng kể. Bạn chỉ có thể ghi một ứng dụng mỗi lần và máy ghi không thể tạo ra video có độ phân giải cao. Máy ghi cũng không thể ghi toàn màn hình và sẽ không ghi lại chuyển động của chuột, nghĩa là đây là một lựa chọn tồi cho các video hướng dẫn truyền màn hình.

Nếu bạn chỉ muốn ghi lại những đoạn clip ngắn của ứng dụng cho mục đích sử dụng cá nhân thì đây là một công cụ tuyệt vời không cần cài đặt và đôi khi phải trả tiền cho phần mềm ghi màn hình. Đối với các diễn viên màn ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể vẫn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.