Công nghệ Android khiến người dùng iPhone ghen tị hơn …

Là người dùng iPhone, có những công nghệ có sẵn trên các thiết bị Android mà tôi ghen tị nhất và chắc chắn đây là công nghệ chưa được sử dụng cho các thiết bị iOS. Đây là một sạc nhanh có dây và không dây có thể sạc lại tuổi thọ pin nhanh hơn trước. Và bằng cách nào đó, công nghệ đang được cải thiện.

Để so sánh, iPhone 11 cuối cùng đã giải quyết một số vấn đề về pin iPhone. Cả ba mẫu iPhone 11 đều có pin lớn hơn trước và cả ba đều hỗ trợ cáp sạc 18W, mặc dù chỉ có hai mẫu Pro được đi kèm với bộ sạc 18W trong bao bì. Những người đánh giá sớm xác nhận rằng thời lượng pin dài hơn dòng iPhone XS năm ngoái và cả ba thiết bị sẽ hoạt động cả ngày. Nhưng nếu bạn có thể sạc pin 3.969 mAh iPhone 11 Pro Max trong khoảng 30 phút, bạn có quan tâm pin này dùng được bao lâu không?

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo, công ty tiên phong trong công nghệ sạc nhanh SuperVOOC vài năm trước, tuyên bố rằng họ đã tăng đáng kể về sạc có dây và không dây.

Sạc nhanh SuperVOOC 2.0 mới là một thuật ngữ tiếp thị phức tạp, có nghĩa là điện thoại của bạn hỗ trợ bộ sạc 65W, một loại bộ sạc thường được cung cấp cho máy tính portátiles. Oppo Reno Ace sẽ là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới tận dụng công nghệ mới này và sẽ sạc pin. 4.000 mAh chỉ trong 30 phút.

Nguồn hình ảnh: Oppo

Oppo cho biết trong thông cáo báo chí rằng SuperVOOC 2.0 sử dụng chất bán dẫn gallium nitride, giúp tăng hiệu quả và ức chế nhiệt. Năm biện pháp bảo vệ an ninh trên bộ điều hợp, cáp và điện thoại đảm bảo an ninh điện thoại, công ty cho biết.

Nhưng đó không phải là tất cả, bởi vì Oppo cũng đã công bố công nghệ sạc không dây VOOC 30 watt mới. Bộ sạc không dây mới này nhanh hơn nhiều giải pháp sạc có dây và chỉ mất 80 phút để sạc lại pin. 4.000 mAh. Bộ sạc Qi mới cũng hỗ trợ tốc độ chậm hơn cho điện thoại di động cũ, bao gồm 5W và 10W. Trong số các tính năng an toàn của nó, bộ sạc có tính năng phát hiện đối tượng, đảm bảo quá trình sạc dừng lại nếu các vật kim loại lạ được đặt trên thảm sạc.

Vẫn chưa rõ liệu SuperVOOC 2.0 và VOOC không dây 30 W sẽ có sẵn trên cùng một thiết bị.

Nguồn hình ảnh: Oppo

Cuối cùng, Oppo cũng công bố một chuẩn sạc VOOC mới có tên VOOC Flash Charge Version. 4.0, dường như là một giải pháp sạc nhanh cho hầu hết các điện thoại. Với điều đó, pin 4.000 mAh đạt 100% trong 73 phút, mặc dù bộ sạc không cung cấp tốc độ không đổi. Thay vào đó, thuật toán điều chỉnh tốc độ tải tại nhiều thời điểm. VOOC Flash Charge có công suất sạc đầy 20W, vẫn nhanh hơn bộ sạc tốt nhất Apple, Bộ chuyển đổi USB-C 18W đi kèm với 11 Pro và 11 Pro Max.

Nguồn hình ảnh: Mairo Cinquetti / REX / Shutterstock