Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cổng sạc iPhone đã được giải thích!

Trong sự trỗi dậy của AppleFlagship mới nhất của năm 2018, đã phát hiện một sự cố với điện thoại iPhone XS và XS Max mới. Một số người gặp phải vấn đề về sạc với iPhone mới toanh của họ. Khi bạn cắm sạc, điện thoại sẽ không bắt đầu sạc ngay cho đến khi bạn chạm vào màn hình để đánh thức.

Trong một số trường hợp khác, ngay cả việc chạm vào màn hình để đánh thức cũng không bắt đầu sạc iPhone. Sự cố này đã ảnh hưởng đến một số lượng đáng kể iPhone nên nó được mệnh danh là ‘Cổng sạc’.

Apple là một công ty lớn và họ bán được khoảng 200 triệu chiếc iPhone mỗi năm. Một vấn đề ảnh hưởng thậm chí 0.1% số iPhone sẽ ảnh hưởng tới hơn 20.000 chiếc iPhone. Khách hàng bất mãn bấy nhiêu cũng đủ gây tai tiếng rồi. Giá của iPhone thậm chí không giúp ích gì cho tình hình Apple. Bởi vì Apple khách hàng trả rất nhiều tiền cho những thiết bị cao cấp này, họ mong đợi sự hoàn hảo và một vấn đề nhỏ có thể bị thổi phồng quá mức.

Vấn đề tính phí được mệnh danh là ‘Cổng sạc’ sau một trong những vụ bê bối chính trị lớn nhất nước Mỹ; ‘Cổng nước‘. Đây không phải là lần đầu tiên Apple đã có những vấn đề được mệnh danh là ‘Cổng’ như hậu tố của vụ bê bối. Trận đấu lớn nhất cho đến nay là ‘Bend Gate’ khi Lew từ Unbox Therapy thực hiện một băng hình trên kênh của anh ấy cho thấy iPhone đang uốn cong trong túi mọi người như thế nào.

Charge Gate không lớn và kịch tính như Bend Gate vì vấn đề nằm ở phần mềm. Apple thực sự đã đề cập rằng đây có thể là một vấn đề vì họ đang cố gắng tạo ra bằng chứng hack cho iPhone thông qua cổng Lightning. Người dùng sạc iPhone từ máy tính hoặc máy tính xách tay của họ sẽ phải xác thực mọi quyền truy cập thông qua cổng. Điều này nhằm mục đích giúp đỡ người dùng iPhone ngay từ đầu.

iOS12.0.1 Sẽ sửa cổng sạc

Apple im lặng về vấn đề này mặc dù nó đã được đưa ra ánh sáng bởi Lew lại. Nhưng trong khi im lặng, họ nhanh chóng bắt tay vào giải quyết vấn đề. Vì đây là sự cố phần mềm nên việc khắc phục rất dễ dàng. Apple đã phát hành bản cập nhật (iOS 12.0.1) để khắc phục sự cố.

Truy cập iPhone của bạn và cập nhật nó lên phiên bản iOS mới nhất. Bản cập nhật cũng sẽ khắc phục sự cố kết nối Wi-fi mà một số người dùng gặp phải với iPhone mới.

Mặc dù điều này dường như đã được khắc phục nhưng chúng tôi vẫn đang chờ đợi ‘Cổng sắc đẹp’. Một vấn đề khác mà những người chụp ảnh tự sướng gặp phải với camera mặt trước mới của iPhone. Có vẻ như có một chế độ làm đẹp được bật theo mặc định và không thể tắt được. Đó cũng phải là một bản sửa lỗi phần mềm dễ dàng sẽ được gửi cho chúng tôi trong bản cập nhật.