Coronavirus có thể tồn tại trên màn hình điện thoại thông minh trong 28 ngày: Nghiên cứu

Coronavirus có thể tồn tại trên màn hình điện thoại thông minh trong 28 ngày

Năm 2020 sẽ được lịch sử ghi nhớ là năm mà mọi người ở trong nhà suốt nửa năm qua để chống chọi với đại dịch toàn cầu, Coronavirus. Nếu bạn muốn ở phía bên phải của lịch sử và đang đọc nó, vẫn còn thời gian để thực hiện trò chơi khử trùng của bạn để bảo vệ chính bạn và những người thân yêu của bạn. Mặc dù hầu hết chúng ta đã coi việc đeo khẩu trang và rửa tay là một phần trong thói quen của mình, nhưng chúng ta thường quên vệ sinh các thiết bị mà chúng ta đang sử dụng, chủ yếu smartphonesvà một nghiên cứu mới cho thấy chúng ta nên xem xét nghiêm túc việc vệ sinh thiết bị của mình.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Úc được công bố trên Tạp chí Virology, SARS-CoV-2, vi rút gây ra sự lây lan của coronavirus, vẫn tồn tại đến 28 ngày trên các bề mặt thông thường như thủy tinh, thép không gỉ, và thậm chí cả tiền giấy ở 20 ° C và độ ẩm tương đối 50%.

“Sự tồn tại của SARS-COV-2 trên kính và nhựa vinyl (cả màn hình và vật liệu bảo vệ màn hình thông thường, cho thấy rằng các thiết bị màn hình cảm ứng có thể cung cấp nguồn lây truyền tiềm năng và cần được khử trùng thường xuyên, đặc biệt là trong môi trường nhiều người dùng, ” nêu báo cáo.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành các thí nghiệm khác nhau ở 20 ° C, 30 ° C và 40 ° C trong bóng tối để tránh tia UV. Trong khi vi rút tồn tại trong 28 ngày ở 20 ° C, nó tồn tại trong 7 ngày và lên đến 2 ngày ở 30 ° C và 40 ° C tương ứng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình trong tạp chí ngay tại đây.

Do đó, nếu bạn đang ở một khu vực ẩm ướt, nơi nhiệt độ ẩn khoảng 20 ° C, không có lý do gì bạn không nên vệ sinh thiết bị của mình. Ngay cả khi bạn đang ở một vùng tương đối nóng, các biện pháp an toàn bổ sung sẽ không bao giờ vô ích. Nếu bạn đang tìm cách vệ sinh điện thoại của mình, hướng dẫn tương tự của chúng tôi sẽ rất hữu ích.