Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cydia là gì và Kho lưu trữ là gì (nguồn)?

Đối với một số người dùng iOS, họ có thể jailbreak thiết bị iOS nhiều lần nhưng họ vẫn không thể biết chính xác jailbreak là gì. Hướng dẫn này chủ yếu giải thích Cydia là gì và kho lưu trữ là gì, bạn có thể hiểu rõ hơn về jailbreak sau khi đọc.

Cydia là gì?

Cydia đã đóng vai trò như một ẩn dụ cho Bẻ khóa, nhưng về cốt lõi, Cydia chỉ là một App Store để tải xuống và quản lý các ứng dụng/chỉnh sửa Bẻ khóa mới. Apple (tất nhiên) không cho phép các chỉnh sửa của bên thứ ba như vậy trong App Store của họ, vì vậy người dùng đã Jailbreak phải sử dụng Cydia như một App Store thay thế. Cách duy nhất để cài đặt Cydia trên iPhone/iPad là Bẻ khóa thiết bị iOS của bạn.

Có một sự thật thú vị là thuật ngữ “Cydia” là tên khoa học của một loại sâu lây nhiễm Apple (Trái cây). Jay Freeman AKA Saurik, người chủ mưu đằng sau Cydia, đã chọn cái tên rất khéo léo.

Kho lưu trữ/Nguồn là gì?

Repos, viết tắt của kho lưu trữ, là nơi lưu trữ các chỉnh sửa/ứng dụng Bẻ khóa. Việc lưu trữ này được thực hiện trên một máy chủ web trên Internet. Đôi khi, nó được sử dụng thay thế cho thuật ngữ “Nguồn“. Phiên bản hiện tại của Cydia đi kèm với một số nguồn được thêm theo mặc định, cụ thể là — BigBoss và ModMyi. Các kho lưu trữ này là nơi chứa hàng trăm chỉnh sửa Bẻ khóa.

Bạn có thể muốn biết Cách thêm kho lưu trữ/nguồn trong Cydia