Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đã tìm thấy AirPods bị thất lạc – Bạn có thể tìm được chủ sở hữu không? Bạn có thể sử dụng chúng?

Vì vậy, bạn đang đi bộ trên phố và bạn nhìn thấy một vật thể màu trắng, sáng bóng trên mặt đất. Khi kiểm tra kỹ hơn, bạn nhận ra rằng đó là một cặp AirPods! Tim bạn đập rộn ràng vì phấn khích khi bạn cân nhắc các khả năng.

Bạn thận trọng tiếp cận chiếc tai nghe, nhìn chúng với vẻ vừa tò mò vừa nghi ngờ. Chúng có bị hỏng không? Họ có bị mất không? Phải chăng chúng chỉ là một cái bẫy được ngụy trang khéo léo, chờ đợi để gài bẫy những người thiếu cảnh giác?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan mà bạn có thể có, bao gồm:

 • Tôi có thể liên hệ với chủ sở hữu của AirPods không?
 • Chủ sở hữu có thể xem vị trí AirPods không?
 • Tôi có thể đặt lại AirPods và sử dụng chúng không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những việc cần làm nếu bạn tìm thấy một cặp AirPods, bao gồm cả việc bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu hay không, liệu chủ sở hữu có thể xem vị trí của AirPods hay không và liệu bạn có thể đặt lại AirPods và tự mình sử dụng chúng hay không.

Đã tìm thấy AirPods

Tôi có thể liên hệ với chủ sở hữu của AirPods không?

Tin vui là bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu của AirPods bị mất, miễn là họ đã thiết lập ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone hoặc thiết bị khác. Apple thiết bị. Ứng dụng Find My cho phép bạn theo dõi vị trí của bạn Apple thiết bị, bao gồm AirPods và thậm chí còn phát âm thanh để giúp bạn xác định vị trí của chúng nếu chúng bị thất lạc.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone:

 • Khi iPhone của bạn đến gần AirPods (giả sử chúng đã được sạc), một thông báo sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Nó thường sẽ chỉ hiển thị tên của AirPods và chúng không phải của bạn. Tuy nhiên, ai đó có thể đã quyết định sử dụng tên AirPods của họ, thường là tên như AirPods của Dave, để cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như số điện thoại hoặc email.
 • Nhiều mẫu AirPods có thể được đưa vào Chế độ mất (AirPods (thế hệ thứ 3), AirPods Pro (thế hệ 1 và 2), AirPods Max). Khi điều này xảy ra, một thông báo sẽ xuất hiện trên iPhone gần đó. Thông báo Chế độ mất phải chứa thông tin liên hệ.

Để xem chủ sở hữu đã thiết lập Find My hay chưa, chỉ cần mở vỏ AirPods và kiểm tra xem chúng đã được kết nối với iPhone hay thiết bị khác chưa Apple thiết bị. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng Tìm của tôi để tìm chủ sở hữu. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Tìm của tôi ứng dụng trên iPhone của bạn hoặc thiết bị khác Apple thiết bị.
 2. Chạm vào Mặt hàng tab ở cuối màn hình.
 3. Cuộn xuống cuối danh sách Mục và chạm vào Xác định mục tìm thấy và kiểm tra xem có thông tin gì về AirPods không.

Nếu bạn có thể xác định vị trí chủ sở hữu bằng ứng dụng Tìm của tôi, bạn có thể thử liên hệ với họ và cho họ biết bạn đã tìm thấy AirPods của họ.

Chủ sở hữu có thể xem vị trí AirPods không?

Nếu chủ sở hữu đã bật tính năng “Tìm của tôi” trên iPhone của họ, họ có thể xem vị trí của AirPods bị mất trên bản đồ trong ứng dụng Tìm của tôi. Đây có thể là một công cụ hữu ích để xác định vị trí AirPods bị mất, đặc biệt nếu chúng bị thất lạc ở một khu vực rộng lớn như công viên hoặc trung tâm mua sắm.

 • Ai đó đã mất AirPods và đang sử dụng Find My ít nhất có thể nhìn thấy vị trí đã biết cuối cùng.

 • Đối với AirPods Pro (thế hệ 2): Hộp sạc cũng có thể định vị được nếu tách rời khỏi AirPods.

 • Đối với AirPods (thế hệ thứ 3), AirPods Pro (thế hệ 1 và 2), AirPods Max:
  • Họ có thể được định vị ngay cả khi iPhone của họ không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.
  • Chủ sở hữu có thể nhận được cảnh báo “bị bỏ lại” ngay sau khi tách khỏi họ.
  • AirPods có thể sử dụng mạng Tìm của tôi. Điều này có nghĩa là AirPods có thể phát tín hiệu từ các thiết bị lân cận Apple Thiết bị để truyền vị trí của họ cho chủ sở hữu.
  • AirPods có thể được đưa vào Chế độ mất. Điều này có nghĩa là nếu ai đó tìm thấy AirPods, một thông báo sẽ xuất hiện trên iPhone của họ. Tin nhắn này có thể chứa email hoặc số điện thoại.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với tính năng “Tìm của tôi” khi nói đến AirPods. Đầu tiên, AirPods phải nằm trong phạm vi Bluetooth của iPhone hoặc thiết bị khác. Apple thiết bị để hiển thị trên bản đồ. Nếu AirPods nằm ngoài phạm vi phủ sóng, thay vào đó, vị trí đã biết cuối cùng của chúng sẽ được hiển thị.

Thứ hai, độ chính xác của vị trí có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như cường độ tín hiệu Bluetooth và liệu AirPods có nằm trong hộp đựng của chúng hay không. Trong một số trường hợp, vị trí có thể chính xác trong vòng vài feet, trong khi ở những trường hợp khác, vị trí có thể sai lệch vài thước.

Tôi có thể đặt lại AirPods và sử dụng chúng không?

Bây giờ, giả sử bạn đã hết tất cả các lựa chọn để tìm chủ sở hữu của chiếc AirPods bị mất và bạn đang rơi vào tình thế khó xử: bạn có thể giữ chúng và sử dụng chúng làm của riêng mình không? Về mặt kỹ thuật, có, bạn có thể đặt lại AirPods và ghép nối chúng với iPhone hoặc iPad của riêng bạn. Tuy nhiên, làm như vậy có thể bị coi là phi đạo đức và có khả năng bất hợp pháp, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn tìm thấy một cặp AirPods bị mất, điều đúng đắn cần làm là thử trả lại cho chủ nhân của chúng. Hãy tưởng tượng nếu bạn bị mất một món đồ có giá trị như AirPods – bạn có muốn ai đó nỗ lực trả lại chúng cho mình không? Bằng cách giữ AirPods bị mất và sử dụng chúng như của riêng bạn, bạn đang tước đoạt tài sản của chủ sở hữu và có khả năng khiến họ tổn thất tài chính.

Hơn nữa, nếu bạn tìm thấy tài sản bị mất và không nỗ lực hợp lý để trả lại cho chủ sở hữu, bạn có thể bị buộc tội trộm cắp hoặc trộm cắp. Luật liên quan đến tài sản bị mất khác nhau tùy theo khu vực pháp lý, nhưng nói chung, nếu bạn tìm thấy tài sản bị mất và không nỗ lực trả lại cho chủ sở hữu một cách thiện chí, bạn có thể bị buộc tội trộm cắp.

Nói như vậy, có một số trường hợp việc giữ lại AirPods bị mất có thể hợp lý hơn. Ví dụ: nếu bạn tìm thấy AirPods ở nơi công cộng mà không có thông tin nhận dạng và bạn đã nỗ lực hợp lý để tìm chủ sở hữu nhưng không thành công, thì việc giữ chúng có thể hợp lý hơn.

Nếu quyết định giữ lại AirPods đã mất, bạn vẫn nên thận trọng khi đặt lại và ghép nối chúng với thiết bị của riêng mình. Việc đặt lại AirPods sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ trên chúng, bao gồm cả cài đặt và tùy chọn của chủ sở hữu.

Dave Johnson/GeeksModo

Xin lưu ý: đối với AirPods (thế hệ thứ 3), AirPods Pro (thế hệ 1 và 2) hoặc AirPods Max, AirPods cần phải bị xóa khỏi chủ sở hữu Apple NHẬN DẠNG trước khi chúng có thể được thêm vào chủ sở hữu mới Apple NHẬN DẠNG. Thao tác này cũng sẽ xóa Find My Lock. Việc này phải do chủ sở hữu của AirPods thực hiện.

Để đặt lại AirPods, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đặt cả hai AirPods vào hộp đựng và đóng nắp lại.

 2. Đợi ít nhất 15 giây.

 3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp cho đến khi đèn LED ở mặt trước bắt đầu nhấp nháy màu trắng.

 4. Nhả nút và đợi đèn LED chuyển sang màu hổ phách.

 5. Mở nắp hộp và đưa nó lại gần thiết bị của bạn.

 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình thiết bị của bạn để ghép nối AirPods với thiết bị của bạn.

Hãy nhớ rằng việc đặt lại AirPods sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ trên chúng, chẳng hạn như cài đặt tùy chỉnh và thông tin ghép nối. Ngoài ra, nếu AirPods được liên kết với một Apple ID, chúng có thể bị khóa và không thể đặt lại nếu không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Phần kết luận

Nếu bạn tìm thấy một cặp AirPods bị mất, hành động đầu tiên của bạn là cố gắng liên hệ với chủ sở hữu và sắp xếp để trả lại chúng. Nếu không thể thực hiện được, bạn có thể tự mở tính năng “Tìm của tôi” Apple thiết bị để xác định vật phẩm đã tìm thấy và xem liệu có bất kỳ thông tin nào trên AirPods hay không và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trả lại chúng. Việc đặt lại AirPods và sử dụng chúng mà không cố gắng trả lại cho chủ sở hữu trước là hành vi vi phạm đạo đức và có thể bị coi là hành vi trộm cắp. Hãy nhớ rằng, điều đúng đắn cần làm là luôn cố gắng trả lại những món đồ bị mất cho chủ nhân hợp pháp của chúng.

Mục lục