ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10


 • Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn sẽ đảm bảo phần cứng của bạn hoạt động đúng với Windows 10. Nếu một trình điều khiển nào đó có vấn đề, bạn sẽ không thể sử dụng phần cứng đó một cách chính xác và bạn sẽ gặp phải SESSION4_INITIALIZATION_FAILED hoặc bất kỳ lỗi BSoD nào khác.
 • Ngoài trình điều khiển, phần mềm chống vi-rút của bạn cũng có thể gây ra các loại lỗi này, do đó bạn nên gỡ cài đặt mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt.
 • Truy cập phần khắc phục sự cố BSoD của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp với một lỗi khác.
 • Dù lớn hay nhỏ, đừng bỏ qua bất kỳ vấn đề nào với Windows 10. Ghé thăm của chúng tôi Windows 10 sai lầm Hub để được hỗ trợ.

Làm thế nào để sửa lỗi SESSION4 FAILED FAILED trên Windows 10

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh SESSION4_INITIALIZATION_FAILED và đôi khi có thể khó khắc phục lỗi này. Lỗi này sẽ sập Windows 10 và khởi động lại PC của bạn để tránh thiệt hại, vì vậy điều quan trọng là phải khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi FAILED BẮT ĐẦU BẮT ĐẦU BSoD SESSION4?

 1. Cập nhật trình điều khiển của bạn và Windows 10
 2. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 3. Chạy quét SFC
 4. Chạy DISM
 5. Kiểm tra ổ cứng
 6. Xóa phần mềm có vấn đề
 7. Khởi động lại Windows 10
 8. Kiểm tra phần cứng của bạn

Sắp xếp – CHUYÊN ĐỀ 4 KHAI THÁC BAN ĐẦU Windows 10 lỗi

Giải pháp 1 – Cập nhật trình điều khiển của bạn và Windows 10

Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn sẽ đảm bảo phần cứng của bạn hoạt động đúng với Windows 10. Nếu một bộ điều khiển nhất định không tương thích hoàn toàn với Windows 10, bạn sẽ không thể sử dụng phần cứng đó một cách chính xác và bạn sẽ tìm thấy SESSION4_INITIALIZATION_FAILED hoặc bất kỳ lỗi BSoD nào khác.

Để tránh tất cả những vấn đề này, nên cập nhật trình điều khiển của bạn và đảm bảo bạn đang sử dụng những cái mới nhất. Tải xuống trình điều khiển mới nhất khá đơn giản và bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của bạn.

Một số người dùng thích tải xuống trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị và trong khi sử dụng Trình quản lý thiết bị để tải xuống trình điều khiển dễ dàng hơn, nó có thể không phải là giải pháp đáng tin cậy nhất.

Người dùng báo cáo rằng Trình quản lý thiết bị không phải lúc nào cũng tải xuống trình điều khiển mới nhất và nếu bạn muốn sử dụng trình điều khiển mới nhất, bạn nên tải xuống trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất.

Ngoài việc tải xuống trình điều khiển, việc tải xuống cũng rất quan trọng Windows cập nhật bằng cách sử dụng Windows Nâng cấp và bạn sẽ nhận được các tính năng mới nhất cùng với nhiều cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.

Lỗi BSoD thường do sự cố phần cứng và phần mềm và để đảm bảo rằng máy tính của bạn không có lỗi và ổn định, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp Windows 10 thường xuyên.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển cần được cài đặt theo nhiều bước, vì vậy bạn sẽ cần nhấn nút Cập nhật liên tục cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 2 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Điều tiếp theo chúng ta sẽ thử là Windows 10 Công cụ khắc phục sự cố tích hợp. Công cụ này có thể được sử dụng khi xử lý các sự cố khác nhau của sistema, bao gồm các vấn đề BSOD. Do đó, có khả năng bạn sẽ giải quyết lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp

 1. Mở Ứng dụng cấu hình
 2. Đi Cập nhật và bảo mật > Khắc phục sự cố
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.Xử lý sự cố BSoD
 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 3 – Chạy quét SFC

Một trình khắc phục sự cố khác có thể có ích ở đây là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh quét của bạn sistema tìm kiếm các sai sót có thể và sửa chúng, nếu có thể. Do đó, nó cũng có thể giải quyết lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng sistema là Quản trị viên.
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10 1
 3. Đợi quá trình quét hoàn tất (sẽ mất một lúc)
 4. Công cụ sẽ tự động giải quyết vấn đề, nếu có thể.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 4 – Chạy DISM

Và công cụ xử lý sự cố thứ ba mà chúng tôi sẽ thử là DISM. Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai (DISM), như tên gọi của nó, tái cấu trúc hình ảnh của sistema và giải quyết các vấn đề có thể trên đường đi. Do đó, nó cũng có thể giải quyết lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở sistema (Quản trị viên).
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10 2
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Kiểm tra ổ cứng

Lỗi BSoD có thể do các tệp bị hỏng trên ổ cứng của bạn và để khắc phục sự cố này, bạn nên chạy quét chkdsk. Để chạy phân tích chkdsk, bạn phải làm như sau:

 1. Nhập Bắt đầu nâng cao (Khởi động lại máy tính của bạn trong khi giữ phím Shift.)
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao.
 3. Chọn Biểu tượng của sistema từ danh sách các lựa chọn.
 4. Khi sistema, nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng để thực thi nó:
  • bootrec.exe / xây dựng lạiĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10 3
  • bootrec.exe / fixmbr
  • bootrec.exe / fixboot
 5. Một số người dùng cũng đề nghị bạn cần chạy nhiều hơn chkdsk lệnh cũng vậy. Để chạy các lệnh này, bạn phải biết các ký tự ổ đĩa cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng. Trong biểu tượng của sistema, bạn phải nhập thông tin sau (nhưng nhớ sử dụng các chữ cái khớp với các phân vùng trên ổ cứng trên PC của bạn):
  • chkdsk / r c:ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10 4
  • Chkdsk / r d:

  Đây chỉ là ví dụ của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ rằng bạn cần chạy lệnh chkdsk cho mọi phân vùng trên ổ cứng mà bạn có.

 6. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 6 – Xóa phần mềm có vấn đề

Phần mềm có thể là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi BSoD và nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm mới nào trước khi lỗi này bắt đầu xuất hiện, hãy nhớ gỡ cài đặt và kiểm tra xem có khắc phục được sự cố không. Nếu sự cố vẫn còn, có thể là do ứng dụng hoặc trình điều khiển được cập nhật gần đây. Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển, bạn có thể cần gỡ cài đặt trình điều khiển đó và trở lại phiên bản trước. Để gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở menu người dùng nâng cao. Chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.
  quản lý thiết bị
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, nó sẽ tìm trình điều khiển bạn muốn xóa, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt từ thực đơn
  ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 4 trong Windows 10 5
 3. Nếu có sẵn, hãy kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và bấm vào Được rồi.
  xác nhận-gỡ cài đặt-trình điều khiển

Sau khi loại bỏ một trình điều khiển nhất định, khởi động lại PC của bạn. Sau Windows 10 tự động cài đặt trình điều khiển mặc định, kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu không có lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED BSOD, bạn có thể tiếp tục sử dụng trình điều khiển mặc định hoặc bạn có thể cập nhật nó, nhưng hãy chắc chắn không cài đặt cùng phiên bản trình điều khiển bạn đang sử dụng trước đó.

Ngoài trình điều khiển, phần mềm chống vi-rút của bạn cũng có thể gây ra các loại lỗi này, do đó bạn nên gỡ cài đặt mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt. Chỉ cần gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút có thể không khắc phục được sự cố, do đó bạn nên sử dụng một công cụ loại bỏ chuyên dụng.

Hầu như tất cả các công ty bảo mật lớn đều có một công cụ gỡ bỏ chuyên dụng cho phần mềm của họ có sẵn để tải xuống, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống và sử dụng nó. Một cách khác để tìm phần mềm có vấn đề là thực hiện khởi động sạch. Để làm điều đó, bạn có thể làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + R và nhập msconfig. Nhấp vào Được rồi hoặc nhấn Đăng nhập.
  msconfig
 2. Khi cấu hình của sistema windows mở chọn Bắt đầu chọn lọc y bỏ chọn Tải các mục khởi động.
  cấu hình của sistema
 3. Điều hướng đến Dịch vụ lưỡi, kiểm tra Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và bấm vào Vô hiệu hóa tất cả nút. Nhấp vào Áp dụng y Được rồi để lưu thay đổi
  cấu hình hệ thống-dịch vụ
 4. nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 5. Điều hướng đến Vận hành thử tab và nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nào trong danh sách. Chọn Vô hiệu hóa Từ menu Lặp lại bước này cho tất cả các mục trong danh sách.
  Trình quản lý tác vụ-vô hiệu hóa
 6. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại máy tính của bạn

Nếu sự cố được khắc phục, điều đó có nghĩa là phần mềm nhất định gây ra lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED. Để tìm phần mềm có vấn đề, bạn sẽ phải lặp lại các bước tương tự và bật từng Dịch vụ và ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy phần mềm gây ra sự cố.

Giải pháp 7 – khởi động lại Windows 10

Nếu lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED gây ra bởi phần mềm, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố đó bằng cách thực hiện Windows 10 khởi động lại. Khởi động lại Windows 10 sẽ xóa tất cả các tệp khỏi ổ C của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo bản sao lưu trước khi bắt đầu quá trình này. Khởi động lại Windows 10, bạn nên làm như sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn trong khi nó bắt đầu. Lặp lại quá trình này nhiều lần để bắt đầu sửa chữa tự động. Ngoài ra, bạn có thể giữ Thay đổi bấm và bấm vào Khởi động lại nút.
  khởi động lại
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này.
 3. Chọn Xóa tất cả> Chỉ ổ đĩa ở đâu Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa các tập tin của tôi và bấm vào Khởi động lại nút.
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn và chờ cho quá trình khởi động lại hoàn tất.

Nếu BSoD tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi khởi động lại, lỗi rất có thể là do phần cứng bị lỗi.

Giải pháp 8 – Kiểm tra phần cứng của bạn

Màn hình xanh của lỗi chết thường do phần cứng của bạn gây ra và nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào gần đây, hãy chắc chắn xóa nó vì nó có thể không tương thích với PC của bạn. Những loại lỗi này thường do RAM của bạn gây ra, vì vậy bạn nên kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không.

Người dùng báo cáo rằng sự cố này có thể do SSD của họ và theo họ, sau khi cài đặt lại Windows 10 trên một ổ đĩa cứng, lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED đã được sửa.

Điều đáng nói là hầu như bất kỳ thành phần phần cứng nào như bo mạch chủ, card đồ họa hoặc bộ điều hợp mạng của bạn đều có thể gây ra sự cố này, vì vậy hãy chắc chắn thực hiện kiểm tra phần cứng chi tiết.

SESSION4_INITIALIZATION_FAILED Lỗi BSoD thường do sự cố phần cứng và thường cách dễ nhất để khắc phục lỗi này là kiểm tra phần cứng của bạn. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra và thay thế phần cứng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử một số giải pháp khác trong bài viết này.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về lỗi SESSION4_INITIALIZATION_FAILED

 • Lỗi không bắt đầu SESSION4 là gì?

Lỗi SESSION4 INITIALIZATION FAILED là lỗi BSoD có thể xuất hiện do nhiều vấn đề bao gồm cả vấn đề phần cứng. Nó cũng có thể được kích hoạt bởi trình điều khiển hoặc phần mềm có vấn đề.

 • Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi SESSION4 FAILEDATION FAILED?

Có một vài bước bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi BSoD này: Trước tiên, hãy đảm bảo Windows 10 và trình điều khiển cập nhật và sau đó chạy Windows 10 Trình khắc phục sự cố BSoD. Sau đó thử xóa bất kỳ phần mềm có vấn đề nào và khởi động lại Windows 10 nếu vấn đề vẫn còn. Cuối cùng, kiểm tra phần cứng của bạn cho bất kỳ vấn đề.

 • Là màn hình xanh của cái chết có thể sửa chữa?

Bất kỳ vấn đề có thể được giải quyết, bao gồm một lỗi BSoD. Để bắt đầu, hãy lấy mã lỗi hoặc thông báo bạn tìm thấy trên màn hình xanh. Điều đó sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề là gì.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.