Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá HRM của Timex Helix

Timex Helix Gusto HRM là một người mới tham gia vào không gian thiết bị đeo cạnh tranh. Ban nhạc thể hình này, với các tính năng và giá cả, cạnh tranh trực tiếp với Mi Band 4 và ban nhạc danh dự 5. Nó có tất cả các tính năng dự kiến ​​của các nhóm thể dục hiện nay – đếm bước, theo dõi khoảng cách, theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim và một số chế độ thể thao để tính toán lượng calo tốt hơn. Giá của thiết bị đeo này là Rs. 2, 295 ở Ấn Độ, và có các tùy chọn rực rỡ cho màu của ban nhạc – Xanh lam, Xám, Tím và Xanh lam. Ngoài ra còn có một biến thể thiếu theo dõi nhịp tim, có giá là R. 1, 495.

Với rất nhiều lựa chọn có sẵn ở cùng một mức giá, liệu Timex Helix Gusto HRM có thể trở thành người chiến thắng? Nó có tốt hơn Mi Band không 4? Chúng tôi tìm hiểu.

Thiết kế và giao diện Timex Helix Gusto HRM

Ban nhạc thể hình Timex Helix Gusto HRM mà chúng tôi đã đánh giá có ban nhạc màu xanh lam lam. Dải silicon quấn quanh cổ tay và khá rộng. Nó có một khóa kim loại chứ không phải là cơ chế chốt cao su được thấy trên nhiều ban nhạc thể dục ngày nay. Dây đeo khá chắc chắn và giữ mô-đun theo dõi chắc chắn.

Thiết bị này có một 0Màn hình OLED màu .96 inch khá lớn và cho phép văn bản lớn có thể đọc được dễ dàng ngay cả khi trời sáng. Chỉ có một nút cảm ứng điện dung bên dưới màn hình để điều hướng. Bản thân mô-đun theo dõi có hình chữ nhật hình hộp, nhưng nhìn chung, Timex Helix Gusto HRM trông khá hấp dẫn.

Nó nhẹ và khá thoải mái khi đeo trên cổ tay, và dây đeo cho cảm giác cao cấp. Nó cũng được chứng minh là bền, chịu được khá nhiều cú ngã vô tình trong quá trình xem xét của chúng tôi. Không có sự hao mòn đáng chú ý nào trên dây đeo hoặc trên các cạnh của mô-đun theo dõi ngay cả sau nhiều tuần sử dụng, trong đó chúng tôi đã rút mô-đun ra khỏi băng tần nhiều lần.

Timex helix gusto hrm tiện ích 360 main2 Timex Helix Gusto HRM

Timex Helix Gusto HRM có khóa kim loại và dây đeo khá chắc chắn

Đến với UI, nút điện dung cho phép bạn điều hướng qua các phần khác nhau của UI. Có ba mặt đồng hồ mà bạn có thể chọn – một mặt hiển thị thông tin toàn diện về nhịp tim, các bước, thời lượng pin, ngày và thời gian; một hiển thị khoảng cách được bảo hiểm nhưng không phải là ngày; và cái cuối cùng chỉ hiển thị ngày, giờ và mức pin.

Nhấn vào nút điện dung cho phép bạn xem số bước của mình, khoảng cách được bảo hiểm, lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim, kiểu ngủ, lựa chọn chế độ thể thao và thông báo tin nhắn. Chạm lâu khi vào phần nhịp tim sẽ kích hoạt cảm biến nhịp tim và sau đó trình theo dõi sẽ hiển thị trên màn hình. Helix Gusto HRM hỗ trợ theo dõi thời gian thực và đo nhịp tim của bạn trong khi ở bất kỳ chế độ thể thao nào.

Ban nhạc cho phép bạn chọn từ một số hoạt động bao gồm đi bộ, chạy, đạp xe, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, leo núi và bóng đá. Trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong số này, bạn có thể bật chế độ thể thao để theo dõi lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim và các dữ liệu khác. Phần theo dõi giấc ngủ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số giờ bạn đã ngủ và phần tin nhắn hiển thị cho bạn tất cả các thông báo của bạn ở một nơi. Ngoài ra còn có phần Cài đặt có các tùy chọn như ‘Tìm điện thoại ', giúp điện thoại được ghép nối của bạn đổ chuông để bạn có thể xác định vị trí của nó.

Tuổi thọ pin Timex Helix Gusto HRM

Điểm đáng nói nhất về Timex Helix Gusto HRM là thời lượng pin và tốc độ sạc. Timex Helix Gusto tính phí bằng cách sử dụng phích cắm USB phẳng nhô ra khỏi một đầu của mô-đun theo dõi. Ổ cắm giống như tab này vẫn bị ẩn khi trình theo dõi nằm trong băng tần. Timex chưa bao gồm bộ sạc trong hộp, vì vậy người dùng phải dựa vào bất kỳ bộ sạc USB nào họ có hoặc cổng USB của máy tính. Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng, chúng tôi đã quan sát thấy rằng thiết bị đeo không phải lúc nào cũng sạc với một số bộ điều hợp. Cắm nó vào và sau đó nghịch ngợm một chút khiến đôi khi nó bắt đầu sạc, nhưng chúng tôi cũng đã phải từ bỏ một số bộ điều hợp.

Timex helix gusto hrm gadgets360 main5 Timex Helix Gusto HRM

Timex Helix Gusto HRM có thể được sạc bằng bộ chuyển đổi USB

Pin mất khoảng hai giờ để sạc đầy, và kéo dài đến năm ngày sử dụng trung bình. Trong thời gian này, chúng tôi đã tắt thông báo và chỉ sử dụng thiết bị để theo dõi giấc ngủ và các bước. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm Helix Gusto HRM với việc sử dụng nhiều chế độ thể thao, cầu lông và chạy, và sau đó nó chỉ tồn tại trong ba ngày. Trong mọi trường hợp, trải nghiệm trong thế giới thực của chúng tôi thậm chí không đến gần với tuyên bố của công ty về thời lượng pin lên tới 15 ngày. Điều này khá đáng thất vọng, vì các đối thủ như Mi Band 4 (Đánh giá) cung cấp khoảng hai tuần sử dụng cho một lần sạc.

Theo dõi và hiệu suất của Timex Helix Gusto HRM

Để kiểm tra hiệu suất và độ chính xác theo dõi của Time Helix Gusto HRM, chúng tôi đã đưa nó qua một loạt các thử nghiệm. Đầu tiên, chúng tôi đã chạy 1km để kiểm tra độ chính xác theo dõi khoảng cách của nó. Thiết bị đeo không có GPS tích hợp, do đó, thiết bị này dựa vào GPS điện thoại được ghép nối của bạn để đo khoảng cách được bảo hiểm. Các thiết bị đeo được 1.18km trên đoạn đường dài 1km mà chúng tôi đã đo trước đây bằng cách sử dụng máy đo đường của xe đạp. Điều này có phần chấp nhận được; và liên quan nhiều đến độ chính xác của GPS điện thoại hơn là độ chính xác của dải thể dục.

Trong các bước kiểm tra, chúng tôi đã đi chính xác 1, 000 bước, đếm chúng một cách thủ công và cuối cùng, ban nhạc thể dục Timex đã ghi lại 908 bước. Đây là cách, nếu chúng ta so sánh nó với Mi Band 4, gần như hoàn toàn chính xác trong các bước kiểm tra. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy rằng nó tiếp tục ghi lại các bước ngay cả khi chúng tôi đang đi xe đạp hoặc đi trong xe hơi.

Helix Gusto HRM được quảng cáo là không thấm nước, và trong khi chúng tôi không thể mang nó đi bơi, nó đã xoay sở để sống sót sau khi tắm đủ tốt. Theo dõi giấc ngủ có vẻ chính xác, tuy nhiên, dữ liệu chỉ hiển thị số giờ bạn đã ngủ và không chi tiết như những gì bạn nhận được từ các thiết bị khác, thường bao gồm các chỉ báo thời gian ngủ sâu và nhẹ, cộng với việc tính toán thời gian thức Giữa chu kỳ giấc ngủ. Máy đo nhịp tim cho kết quả chấp nhận được.

Ứng dụng đồng hành Timex Helix Gusto HRM

Các cặp HRM Timex Helix Gusto với ứng dụng Helix Timex được tìm thấy trên Google Play Store và AppleCửa hàng ứng dụng. Người dùng cần đăng nhập và điền vào cân nặng, chiều cao và các chi tiết hồ sơ khác khi bắt đầu. Ghép nối đồng hồ với Xiaomi Redmi của chúng tôi Note 7 Pro là một công việc suôn sẻ, và cũng không có trục trặc nào trong việc thiết lập ứng dụng. Trang chủ hiển thị trọng lượng của bạn, các bước thực hiện, lượng calo bị đốt cháy và số bước còn lại trong mục tiêu hàng ngày của bạn. Cuộn xuống, bạn có thể thấy chỉ số BMI, số đo nhịp tim cuối cùng của bạn và dữ liệu về giấc ngủ và tập thể dục của bạn.

Có một tab sự kiện cho phép bạn thêm các sự kiện mà bạn cần một lời nhắc. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn thêm thời gian cụ thể mà bạn muốn được cảnh báo. Chỉ những lựa chọn mơ hồ như trên mạng2 giờ trước khi hay1 ngày trước khi được cung cấp. Tab Thiết bị có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể đặt cho băng tần. Phần Thông báo thông báo cho phép bạn quyết định loại thông báo nào bạn muốn hiển thị trên Helix Gusto HRM. Bạn có thể chuyển đổi chúng cho các cuộc gọi, tin nhắn SMS, WhatsApp và Facebook. Tùy chọn DND cho phép bạn tắt tiếng thông báo cả ngày hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra còn có tùy chọn Camera cho phép bạn sử dụng dải thể dục của mình làm nút chụp từ xa để chụp ảnh. Tab Thiết bị cũng cho bạn biết liệu băng tần có được kết nối qua Bluetooth hay không.

Cuối cùng, tab Hồ sơ hiển thị cho bạn các bước trung bình và tổng khoảng cách được bảo hiểm và cho phép bạn đặt các mục tiêu khác nhau như giảm mỡ, khỏe hơn, xây dựng cơ bắp, cải thiện sức bền hoặc cải thiện các kỹ năng thể thao.

Timex helix gusto hrm tiện ích 360 main1 Timex Helix Gusto HRM

Timex Helix Gusto HRM không cung cấp số liệu thống kê về giấc ngủ chi tiết

Mặc dù ứng dụng cung cấp theo dõi bước chi tiết với số liệu thống kê hàng tuần và hàng tháng, theo dõi giấc ngủ và nhịp tim không chi tiết như chúng tôi mong muốn. Không có dữ liệu hàng tuần hoặc hàng tháng cho cả hai, không giống như trong các ứng dụng khác cung cấp dữ liệu toàn diện. Theo mặc định, các thông báo trên ban nhạc rung động quá lớn và lâu hơn chúng ta muốn, và không có cách nào để làm dịu hoặc rút ngắn điều đó.

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn có các tùy chọn rộng hơn để tùy chỉnh thông báo. Mặc dù bạn được thông báo rằng đã nhận được tin nhắn, nhưng không có cách nào để đọc toàn bộ văn bản trên chính ban nhạc hoặc gửi trả lời từ chính ban nhạc. Các thông báo này được tắt tốt nhất, vì chúng gây phiền nhiễu hơn là hữu ích.

Bản án

Timex Helix Gusto HRM, với mức giá của nó, cung cấp màn hình AMOLED màu, thiết kế chắc chắn và bền, thoải mái trên cổ tay và thống kê theo dõi nhịp tim hữu ích. Nó trông cũng khá tốt, nhưng có một vài hạn chế mà chúng ta không thể bỏ qua. Tuổi thọ pin khá kém, đặc biệt nếu bạn là người dùng mạnh. Sạc thiết bị này đôi khi có thể là một nhiệm vụ, do sở thích bộ điều hợp phức tạp của nó. Ngoài ra, rung thông báo là quá lớn cho sở thích của chúng tôi. Bạn phải đối phó với nó hoặc tắt rung hoàn toàn. Chúng tôi cũng không thể bỏ qua các bước theo dõi không chính xác. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường, và bạn chắc chắn nên xem xét Mi Band 4 (Đánh giá), có giá gần như nhau tại R. 2, 299.