Đánh giá máy hút bụi robot Roborock S5 Max: Tối đa ở mọi thứ

Đánh giá máy hút bụi robot Roborock S5 Max: Tối đa ở mọi thứ 1

Chúng tôi đã từng hâm mộ phạm vi chân không robot của Roborock trong một thời gian; với mỗi bản phát hành mới dường như được cải thiện sau cùng. Roborock S5 Max có theo xu hướng này không? Chúng tôi đã sống với nó trong một vài tuần để tìm hiểu.

Thiết kế và tính năng chân không của robot

 • Pin 5200 mAh có khả năng làm sạch 150 phút
 • Bình nước điện tử để điều chỉnh lượng nước
 • 13 cảm biến và bốn cảm biến vách đá

Giống như các máy hút bụi robot khác trong dòng sản phẩm Roborock, S5 Max đơn giản như nó là tuyệt vời. Nó được tích hợp đủ loại công nghệ để giúp nó di chuyển quanh nhà bạn, nhưng nó cũng được thiết kế để không gặp rắc rối và cũng cực kỳ thân thiện với người dùng.

 • Máy hút bụi robot tốt nhất 2020: Tại sao bạn phải tự làm sạch?

Kết quả của logic thiết kế đó là rõ ràng ngay lập tức, nhờ vào các điều khiển cơ bản trên chính bot: một nút để gửi nó đi cho sạch (hoặc tạm dừng làm sạch trong tiến trình), một nút khác để gửi lại cho dock của nó để sạc.

Đánh giá máy hút bụi robot Roborock S5 Max: Tối đa ở mọi thứ 2

Quá trình thiết lập ban đầu cũng cực kỳ đơn giản. Dock bot, cắm nó vào, khởi động ứng dụng Roborock (cho cả thiết bị iOS và Android) và nó được nhận ra ngay lập tức, được ghép nối và sẵn sàng hành động. Sau đó, bạn có quyền truy cập vào tất cả các cài đặt bao gồm lực hút, bộ hẹn giờ làm sạch, lịch sử và hơn thế nữa.

Thiết kế và tính năng của S5 Max đã được cải tiến để thực hiện thậm chí thông minh hơn trong các chu kỳ làm sạch của nó. Điều này bao gồm những điều đơn giản như hệ thống hồ chứa lau nhà được nghĩ lại, được tự động nhận ra khi nó cập cảng; một thiết kế bàn chải chính được điều chỉnh một chút mà ít có khả năng bị tắc; và một số cải tiến trong ứng dụng thông minh để theo dõi robot và tiến trình làm sạch của nó.

Chu kỳ thiết lập và làm sạch

 • Hệ thống điều áp thảm tự động
 • Tốc độ bàn chải động với bàn chải chính nổi

Khi đã vào ứng dụng, bạn có quyền truy cập vào các cài đặt để giúp Roborock S5 Max hoạt động theo cách bạn muốn. Tại đây bạn có thể bật chế độ thảm, cho phép bot tự động điều chỉnh lực hút tùy thuộc vào việc nó nằm trên thảm hay sàn cứng.

Các cài đặt cũng cho phép bạn đặt hẹn giờ để báo cho bot biết khi nào cần dọn dẹp, bao gồm cả lực hút và năng lượng lau để sử dụng khi nó đi xung quanh.

Đánh giá máy hút bụi robot Roborock S5 Max: Tối đa ở mọi thứ 3

Ngoài ra còn có chế độ lưu bản đồ, khi được bật, cho phép bạn chỉnh sửa bản đồ để chỉ định các phòng hoặc đặt các vùng cấm đi để báo cho bot biết nơi cần tránh.

Hệ thống bản đồ thông minh này cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa bản đồ, ngay lập tức với các hành động nhỏ như gửi bot đến dọn dẹp một vị trí cụ thể trong một khu vực nhất định của ngôi nhà, tránh một số phòng nhất định hoặc chỉ cần dọn dẹp toàn bộ sàn nhà.

Lập bản đồ thông minh với các vùng cấm đi

 • Lập bản đồ thời gian thực với nhận dạng vùng / phòng
 • Đường không ảo

Hệ thống bản đồ thông minh trên Roborock S5 Max là một trong những hệ thống tốt nhất chúng tôi từng thấy.

Khi bot dọn dẹp, nó không chỉ cho bạn thấy nó đang đi đâu và ở đâu, mà còn cho phép bạn làm những việc thông minh như tùy chỉnh bản đồ để điều chỉnh sức mạnh, hoặc lau trên cơ sở từng phòng. Nếu một căn phòng là tất cả các tấm thảm, bạn có thể yêu cầu S5 Max không được lau trong đó, trong khi hút hết tiềm năng của nó; trong khi đó trên sàn cứng bạn có thể chọn làm sạch và lau nhà.

Hệ thống bản đồ cũng có nghĩa là bạn có thể đặt các vùng cấm đi ảo cho các khu vực nhất định trong nhà. Cho dù đó là để tránh đồ chơi của trẻ em, những nơi thường xuyên rải rác với đống quần áo hoặc các khu vực khác.

Chúng tôi có một vấn đề trong nhà với một bước nhỏ với một sườn núi dường như khiến một số bot lật đổ. Điều khiển vùng cấm đi này có nghĩa là chúng tôi có thể dừng S5 Max thậm chí đến gần khu vực này và tránh các sự cố.

Phát hiện chướng ngại vật và vệ sinh phòng

 • Dung tích thùng bụi 460ml và dung tích bình chứa nước 290ml
 • Hệ thống định vị bằng laser với nhiều cảm biến
 • Hệ thống phát hiện guốc
 • Hút tối đa 2000pa

Giống như các máy hút bụi robot Roborock khác mà chúng tôi đã thử nghiệm trước đây, S5 Max có rất ít vấn đề khi đi quanh nhà. Đối với hầu hết các phần, ngoài việc phải thường xuyên được dọn sạch và thỉnh thoảng được làm sạch, S5 Max về cơ bản là tự cung cấp.

Đánh giá máy hút bụi robot Roborock S5 Max: Tối đa ở mọi thứ 4

Với một bộ đếm thời gian được thiết lập, bạn sẽ thấy bot xuất hiện sạch sẽ và dễ dàng tìm đường đi khắp nhà để đi công tác, sau đó vui vẻ trở lại bến sạc khi nó kết thúc. Miễn là sàn rõ ràng, bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Chúng tôi cũng vui mừng báo cáo rằng S5 Max cũng là một trình dọn dẹp nhỏ có khả năng. Chúng tôi đã chạy nó thường xuyên ở độ sâu của mùa đông, với bàn chân lầy lội và những đứa trẻ bừa bộn làm bẩn nơi này. Nó xử lý những cây thông rơi từ cây thông Giáng sinh, bùn khô rơi từ đôi ủng háo hức, và mớ hỗn độn và bụi bẩn nói chung đã xâm nhập vào nhà.

Chúng tôi vẫn ấn tượng với khả năng đón của bot làm sạch này. Đó là một bằng chứng cho thấy nó làm sạch tốt đến mức nào mà chúng ta thường xuyên thấy mình làm trống nó. Nó cũng là một minh chứng cho khả năng hút của nó rằng nó thường bị tắc với đồ chơi, mẩu giấy và các vật nhỏ mà bọn trẻ đã bỏ lại ở nơi này.

Roborock S5 Max đi kèm với một số tính năng thiết kế đẹp để giúp giữ cho nó chạy ở dạng đỉnh. Có một công cụ cắt nhỏ để loại bỏ lông và sợi quấn quanh bàn chải chính, bàn chải nhỏ ở bên trong bot giúp giữ cho bàn chải chính sạch sẽ, và thậm chí là bộ lọc có thể giặt để giảm chi phí bảo trì. Đáng buồn thay, Roborock đã chọn không bao gồm các bộ lọc dự phòng với bot này như với các chất tẩy rửa trước đó, nhưng đó không phải là ngày tận thế vì bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng.

Nếu bàn chải chính hoặc bàn chải phụ bị rối hoặc bị tắc, bot sẽ cho bạn biết thông qua ứng dụng đi kèm và với một gợi ý âm thanh. Nếu nó bị kẹt, bị chặn hoặc không thể thực hiện nhiệm vụ của mình thì nó sẽ cho bạn biết cách này hay cách khác.

Lau và sấy

Roborock S5 Max không chỉ là một máy hút bụi tuyệt vời, nó còn là một máy làm sạch đa chức năng với khả năng lau nhà. Có một hệ thống hồ chứa nước mới với một miếng vải sợi nhỏ đi kèm cho phép bạn lau sàn nhà tự động.

Tất nhiên, hệ thống lau nhà này không thể đánh bại việc chà rửa kiểu cũ hay giặt sàn đúng cách, nhưng nó hoạt động rất tốt một cách đáng ngạc nhiên. Dù sao, chúng tôi đã tìm thấy S5 Max được quản lý để loại bỏ các bản in chân lởm chởm của chú chó của chúng tôi.

Chúng tôi rất vui khi S5 Max không rời khỏi sàn nhà khi nó đi xung quanh, nhưng đồng đều, nó sẽ không làm bạn suy nghĩ với khả năng lau nhà của nó. Sau đó, một lần nữa, chúng tôi chưa bao giờ thấy một bot đa chức năng nào.