Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá truy cập sớm của Stoneshard cho PC

Stoneshard là một game nhập vai đánh theo lượt tàn bạo, hiện đã có trên Steam trong Early Access, kết hợp bối cảnh giả tưởng thế giới mở với các yếu tố giống như lừa đảo. Được phát triển bởi Ink Stains Games, Stoneshard là câu trả lời cho câu hỏi Điều gì xảy ra nếu các nhà phát triển Dark Souls tạo ra một phiên bản giống như trò lừa đảo 16 bit của Diablo? Nó có một game nhập vai đẹp nhưng đầy thách thức, cung cấp rất nhiều mặc dù thiếu một vài tính năng chính. Nhưng nó có gãi ngứa mà người chơi khó tính không? Dưới đây, đánh giá của chúng tôi về Stoneshard, Truy cập sớm trên Steam.

Stoneshard: Lời mở đầu

Lời mở đầu của Stoneshard Giới thiệu cho bạn một nhân vật quan trọng sẽ đóng vai trò lớn sau này. Phần mở đầu thực hiện một công việc tuyệt vời là trưng bày rất nhiều tính năng có sẵn cũng như giới thiệu một số khía cạnh khác nhau của chiến đấu, bao gồm cận chiến, đánh xa và đánh vần. Tôi đã thất vọng vì đây không phải là nhân vật chính để chơi sau phần mở đầu, thật không may. Vì vậy, mọi thiết bị và quyết định của tôi khi lên cấp đều là tranh luận. Nếu tôi biết điều đó, tôi sẽ không dành nhiều thời gian để chơi Tetris với các chiến lợi phẩm trong kho của tôi.

Trận đấu trùm cuối cảm thấy thỏa mãn và có lượng thử thách vừa phải. Tôi đã chết một vài lần trước khi tìm ra một chiến thuật hiệu quả, và tôi thích rằng khi tôi chết, tôi chỉ hồi sinh ở đầu cấp như thể đó là một trạm kiểm soát. Thật không may, trò chơi chính gần như không tha thứ như phần mở đầu này và tôi đã bị ru ngủ trong một cảm giác an toàn sai lầm trước khi thực sự đi sâu vào trò chơi. Đối với bất kỳ ai quan tâm đến những gì Stoneshard cung cấp, có một phiên bản miễn phí trong đó phần mở đầu này hoàn toàn có thể chơi được. Được cảnh báo, tuy nhiên, điều này dễ dàng hơn so với trò chơi chính.

Trại cướp Bandhard

Khởi hành cho cuộc phiêu lưu!

Sự khởi đầu thực sự của Stoneshard bắt đầu ở một ngôi làng nông thôn vắng vẻ. Có bốn kiểu nhân vật khác nhau để lựa chọn: Reaver, Maiden Knight, Woodward và Sorceress. Mỗi lớp có thể tự do sử dụng bất kỳ vũ khí và phép thuật nào trong trò chơi, nhưng họ bắt đầu cả với trang bị và chỉ số thiên về một lối chơi cụ thể. Tôi đã thử từng lớp này – vài lần – trước khi tìm thấy một lớp mà tôi đã ghen tị. Chắc chắn sẽ có thử nghiệm liên quan đến từng người chơi để xác định kiểu chơi nào phù hợp nhất với họ.

Tôi nghĩ ban đầu tôi sẽ thử con đường hiệp sĩ vì nhân vật trong phần mở đầu chủ yếu là một chiến binh và anh ta có vẻ khá mạnh mẽ. Thật không may, thời gian tôi chơi như hiệp sĩ luôn kết thúc đột ngột và rất đau đớn. Có vẻ như nếu tôi đã vượt quá số lượng, nó sẽ kết thúc khá nhiều trong cái chết của tôi. Các hiệp sĩ chỉ cần làm dường như đủ dũng cảm để sống sót ở cấp độ ban đầu.

Tiếp theo, tôi đã thử Woodward lén lút, thuộc loại cung thủ, để thử và chọn các mục tiêu trong phạm vi với cung và mũi tên của tôi trước khi tôi có thể bị vượt qua. Chiến đấu ở phạm vi cảm thấy tốt hơn rất nhiều đối với tôi, và tôi đã sống sót lâu hơn đáng kể mỗi lần tôi thử Woodward. Có vẻ như anh ta cũng có sự tăng cường tự nhiên về độ chính xác vì tôi không bao giờ có thể đánh bất cứ thứ gì bằng cung tên vào bất kỳ nhân vật nào khác. Tuy nhiên, lần này, cung thủ của tôi phát ra một cái bẫy và làm bị thương ở chân – kết quả là cuối cùng tôi bị chảy máu đến chết trước khi tôi có thể thoát khỏi ngục tối mà tôi đang ở.

Nhân vật StoneShard

Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn mang theo nhiều loại vật phẩm chữa bệnh. Thật không may, những mặt hàng này đều đắt tiền và khá hiếm khi mới bắt đầu. Vì vậy, trên nhân vật tiếp theo của tôi, tôi lăn Sorceress để xem liệu có phép thuật chữa bệnh nào tôi có thể sử dụng trong những tình huống như vậy không. Than ôi, không có phép thuật như vậy trong trò chơi. Vì Stoneshard vẫn được tiếp cận sớm, nên có rất nhiều thứ dường như bị thiếu. Có sẵn cho các pháp sư ngay bây giờ chỉ là ma thuật loại Pyromancy và Geomancy.

Tôi thấy Sorceress là lớp yêu thích nhất của tôi để chơi. Cô ấy có vẻ cực kỳ yếu, và ma thuật ban đầu có phạm vi khá ngắn và thời gian hồi chiêu tương đối dài. Tôi thậm chí vẫn chưa xóa một hợp đồng nào với cô ấy, và tôi dành nhiều thời gian để chạy trốn khỏi kẻ thù hơn là tôi chiến đấu với chúng với mụ phù thủy. Tôi rất vui khi thấy ma thuật mới nào được thêm vào trong giai đoạn Truy cập sớm này, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi sẽ đến thăm lại mụ phù thủy cho đến lúc đó.

Những lần chạy thành công nhất của tôi luôn là với nhân vật Woodward, nhưng tôi thực sự có nhiều dao găm hai thành công hơn tôi có trong tầm bắn nghiêm ngặt. Giống như tôi đã nói, nó sẽ thực hiện một số thử nghiệm để xem lớp nào phù hợp với bạn – và thậm chí cả sự kết hợp các kỹ năng của họ cũng sẽ được sử dụng. Khả năng cơ động được cung cấp bởi một số kỹ năng dao găm cũng như tùy chọn chọn mục tiêu trong phạm vi đã cho tôi các công cụ tôi cần để sống sót trong các hầm ngục ban đầu.

Cuộc chiến đá

Một số cơ chế chơi trò chơi

Stoneshard không phải là một trò chơi dễ dàng. Trong thực tế, chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất như những người hâm mộ cuồng nhiệt hoặc những người bạo dâm khó tính mới thực sự thích điều này. Tôi đã vật lộn với rất nhiều cơ chế trong trò chơi không thân thiện với người chơi, chẳng hạn như chỉ được phép lưu lại khi bạn ngủ trên giường. Vàng là quý giá, và thuê một căn phòng cho đêm chỉ để tiết kiệm dường như quá tàn bạo. Tôi ước chỉ có một ngôi nhà vĩnh viễn tôi có thể ngủ, thay vì trả tiền cho chủ nhà trọ mỗi lần.

Kể từ khi Stoneshard ra mắt trong Early Access, thực sự đã có một số cải tiến đối với một số tính năng chất lượng cuộc sống này, bao gồm có bao nhiêu địa điểm có thể có để lưu. Trước đây, bạn chỉ có thể ngủ ở nhà trọ để cứu, nhưng bây giờ có những trại bên ngoài cũng như giường khi một trại cướp đã được dọn sạch mà tôi có thể tiết kiệm được. Cũng đã có một số chỉnh sửa nhỏ và sửa lỗi kể từ khi Early Access ra mắt.

Tôi thực sự đánh giá cao rằng các nhà phát triển rất cam kết cải thiện Stoneshard và thực sự làm cho nó trở thành một trải nghiệm tốt hơn, chậm nhưng chắc chắn. Đã có nhiều thông tin liên lạc giữa các nhà phát triển và người chơi về các tính năng sắp tới, thay đổi, ghi chú vá, v.v.

Đối thoại StoneShard

Các tính năng mượn từ các trò chơi khác

Tôi có thể giúp đỡ nhưng có thể so sánh liên tục với các tựa game đáng chú ý khác. Dường như có rất nhiều điều mà Stoneshard mượn – nếu chỉ bằng giọng điệu – điều đó thực sự kết hợp một mức độ đánh bóng và thiết kế mà ít trò chơi nào có thể cung cấp ngay bây giờ. Đầu tiên, có rất nhiều điểm tương đồng với Cổng hói mà tôi thấy. Từ chủ nhà trọ đến cách di chuyển được thực hiện giữa các bản đồ, đến hệ thống đối thoại và một số chức năng nhất định như kỹ năng Phát hiện bẫy và khóa móc rất trung tâm D & D. Tất cả đều cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ CRPG trường học cũ nổi tiếng.

Tương tự như vậy, có một số điểm tương đồng của Witcher III mà tôi có thể giúp đỡ nhưng thực hiện, giống như cách tôi là một lính đánh thuê đảm nhận các hợp đồng cho các công việc ngẫu nhiên. Thị trấn khởi đầu và rất nhiều công trình xây dựng thế giới được phát hiện thông qua việc nói chuyện với người dân thị trấn cũng có cảm giác như nó đã lấy một trang ra khỏi vở kịch Witcher.

Cuối cùng, nó khó mà không thấy sự so sánh của Diablo mà rất nhiều người sẽ chú ý ngay lập tức. Hệ thống quản lý hàng tồn kho là ảnh hưởng lớn nhất từ ​​Diablo, với ngay cả giao diện người dùng và nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi phong cách Diablo. Công cụ sửa đổi ma thuật trên các vật phẩm cũng có mặt, bao gồm Trắng cho các vật phẩm thông thường và Xanh lam cho các vật phẩm hiếm. Với một số cuộn nhất định, bạn thậm chí có thể cuộn lại các số liệu thống kê trên một vật phẩm bằng cách mê hoặc nó.

Có nhiều ảnh hưởng hơn ở Stoneshard, nhưng đó là ba ảnh hưởng lớn nhất mà tôi cảm thấy thực sự mang giai điệu bao trùm và xây dựng thế giới vào quan điểm. Trò chơi này là duy nhất của riêng nó mà không cần mượn quá nhiều ý tưởng từ bất kỳ một nguồn nào, không giống như cách Wolcen: Lords of Mayhem gần như trực tiếp xé toạc Diablo III.

Rừng đá

Tai nạn truy cập sớm

Với Stoneshard đang ở trong Truy cập sớm, hiện tại thiếu nội dung đáng chú ý. Tôi có thể chờ đợi một số tính năng nhất định, như tạo nhân vật cho phép các nhân vật tùy chỉnh thay vì bốn nguyên mẫu, mà tôi nghĩ sẽ thực sự mở ra các khả năng trong tương lai. Ngoài ra, tôi rất vui mừng về hệ thống trao đổi sẽ được triển khai khi tôi giao dịch với các nhà cung cấp khác nhau.

Nhưng điều tôi phấn khích nhất là tất cả các khả năng và phép thuật mới sẽ được thêm vào trò chơi. Hiện tại, có kế hoạch thêm Greataxes và Greatmauls, Polearms và Wands làm vũ khí khác nhau. Cũng như toàn bộ cây kỹ năng để sử dụng hệ thống kép – thứ mà tôi luôn sử dụng trên Woodward của mình – và ma thuật mới bao gồm Cryomancy, Venomancy và Psymancy. Có lẽ sau đó tôi sẽ đưa cho Sorceress một phát súng khác.

Có một phần còn thiếu nội dung đáng kể có sẵn trong Stoneshard. Có vẻ như không có bất kỳ tiến triển nào cho câu chuyện được giới thiệu ở phần cuối của phần mở đầu, và hầu hết các trò chơi liên quan đến việc hoàn thành các hợp đồng cho thị trưởng thị trấn, điều này không ảnh hưởng đến câu chuyện chính. Nó gần như cảm thấy khó khăn được thiết kế ngay từ đầu để kéo dài vài giờ đầu tiên của trò chơi.

Kinh doanh đá

Và trong Cl kín

Mặc dù tôi đã tận hưởng rất nhiều thời gian của mình với Stoneshard, tôi nghĩ rằng đường cong khó khăn bắt đầu quá tàn bạo và không điều chỉnh tốt khi các nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn. Phần khó nhất chỉ là sống sót ngay từ đầu cho đến khi bạn có thêm một vài kỹ năng trong vành đai của mình và có một kho khả năng chiến đấu để lựa chọn. Có một số tính năng đáng kể của các tính năng cuộc sống đơn giản là không có, như khả năng lưu và thoát, điều đó làm tăng khó khăn một cách giả tạo mà không có lý do rõ ràng. Có một hệ thống lưu hạn chế như vậy là cổ xưa và chỉ khiến tôi muốn bỏ chơi mỗi khi tôi mất tiến bộ đáng giá hàng giờ vì một lần chạy RNG tồi.

Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ của những kẻ thích lừa đảo sẽ có một vụ nổ với Stoneshard, cũng như những người tìm kiếm một trải nghiệm khó khăn và tàn bạo hơn. Nhưng tôi nghĩ những người chơi đó sẽ nhanh chóng tiêu tan nếu có thêm nội dung được thêm vào Stoneshard sớm. Tôi hiểu rằng hiện tại nó đang ở trong Truy cập sớm, vì vậy chắc chắn sẽ có thêm nội dung được gửi đến, nhưng tôi lo lắng rằng có thể quá muộn để thay đổi nhận thức. Tuy nhiên, đối với hầu hết các game thủ, khó khăn tăng vọt từ phần mở đầu cho đến cuộc phiêu lưu chính sẽ là quá nhiều để xử lý và cuối cùng sẽ ngăn người chơi mới vào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Đây là đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Stoneshard. Niềm tin của chúng tôi tại Gamespace là một khi trò chơi có sẵn để bán, bất kể trạng thái là trò chơi Truy cập sớm, nó sẽ trở thành đủ điều kiện cho điểm đánh giá đầy đủ.

Note: Bản sao của Stoneshard được PR cung cấp cho Steam cho mục đích đánh giá.