Đánh giá Vizio M Series Quantum (2022): The King of the Midrange

Vizio MQ7 với hình con thằn lằn trên màn hình

Nếu đang tìm kiếm một chiếc TV mới, bạn có thể biết rằng Vizio M Series từ lâu đã là một trong những dòng sản phẩm tốt nhất với số tiền bỏ ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV lớn mà không bị phá vỡ ngân hàng, 70 inch M Series Quantum (model # M70Q7-J03) có lẽ là chiếc TV tốt nhất nếu bạn không quan tâm đến việc xử lý phản chiếu hoặc nhu cầu các tính năng chơi game mới nhất.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào thịt và khoai tây, tôi muốn nhanh chóng phác thảo tổng thể Lượng tử dòng M của Vizio vì nó hơi khó hiểu. Công ty cung cấp hai cấp độ của M Series TV (mỗi cấp độ có kích thước khác nhau): Q6 và Q7. Sự khác biệt giữa cả hai không rõ ràng ngay lập tức (ngay cả trang so sánh của Vizio cũng làm một công việc kém hiệu quả trong việc làm nổi bật sự khác biệt). Tuy nhiên, Q6 rẻ hơn 250 USD so với Q7, vì vậy nó đáng để nói ngắn gọn.

Mặc dù cả hai trông khá giống nhau về bề ngoài, nhưng có khá nhiều nâng cấp ở Q7 so với Q6. Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì Q7 cung cấp mà bạn sẽ không tìm thấy trên Q6:

 • Lên đến 32 vùng làm mờ cục bộ (Q6 không có)
 • 4 Cổng HDMI (Q6 có 3)
 • Công cụ Pro-Gaming (Q6 có công cụ V-Gaming)
 • Chân đa năng trên 65 inch và lớn hơn (Q6 chỉ có một tùy chọn)
 • 84% rec2020 (Q6 có 75%)
 • Lên đến UltraBright 700 (độ sáng không xác định cho Q6)

Vì vậy, nói một cách ngắn gọn và ngọt ngào: Q7 khá hơn một chút. Nó đáng giá thêm 250 đô la, ngay cả khi chỉ dành cho cổng HDMI bổ sung và các vùng làm mờ cục bộ. Nếu bạn đang ở trong hàng rào giữa hai và có thể dư tiền, hãy sử dụng Q7. Nó có giá trị nó.

Và để rõ ràng, đó là mẫu mà tôi đã sử dụng trong vài tuần qua, vì vậy đó là mẫu mà chúng tôi đang tập trung vào trong bài đánh giá này (M70Q7-J03).

Thông số kỹ thuật (như đã xem xét)

 • Kích thước màn hình: 70 inch (69.5”Đường chéo)
 • Nghị quyết: 4K (3840 x 2160)
 • Cổng HDMI: 4x HDMI 2.1, eARC
 • Làm mờ cục bộ: đúng
 • Tốc độ làm tươi: 60Hz
 • Wifi: 802.11n
 • Tích hợp nhà thông minh: Alexa, Google Assistantvà HomeKit
 • Khởi động hệ điều hành TV: SmartCast với Điều khiển từ xa bằng giọng nói
 • Vật đúc: Apple AirPlay 2, Google Cast
 • VESA gắn kết: 400 × 400
 • Cân nặng: 57.2 có chân đế; 55.7 không có

Thiết kế và điều khiển từ xa: Đó là một chiếc TV mà bạn có thể nói chuyện với

Đây không phải là trò chơi đầu tiên của tôi với TV Vizio. Hai chiếc TV cuối cùng của tôi lần lượt là Vizio P Series và P Series Quantum X. Vì vậy, tôi đã biết điều gì sẽ xảy ra với một chiếc TV được chế tạo tốt, mạnh mẽ. Và mặc dù thấp hơn hai chiếc TV mà tôi đã có trước chiếc này, nhưng nó không cảm thấy kém hơn chút nào. Đối với một liên lạc trên một vĩ đại, đó là những gì tôi mong đợi được xem và nó đã mang lại.

MQ7 bên cạnh PQX

Bởi vì đây là một mô hình 70 inch, nó là một chiếc TV lớn. Nó xuất hiện trước nhà tôi trong một chiếc xe kéo nhỏ, và nó không vừa trên tường ở vị trí tôi định đặt nó trong văn phòng của mình, điều mà tôi chỉ thực sự nhận ra sau khi vợ tôi và tôi vật lộn với nó trong 20 năm. phút để cố gắng gắn kết nó. Với trọng lượng 55 pound, nó không phải là thứ tôi muốn gọi là “nặng”, nhưng nó lớn đến mức cồng kềnh.

Tin tốt là chúng tôi đã không phá vỡ nó. Cuối cùng, tôi đập chân vào nó và đặt nó trong phòng khách — đầu tiên bên cạnh P Series Quantum X của tôi, sau đó đặt trước nó để sử dụng độc quyền. Nhưng chúng ta sẽ nói thêm về điều đó sau.

Nói về chân, đó là một trong những điều thú vị hơn về MQ7: Nó có các chân có thể điều chỉnh, vì vậy bạn có thể gần như phẳng với bề mặt mà TV đang ngồi hoặc để lại một số chỗ cho soundbar. Sẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng soundbars của Vizio hoàn toàn phù hợp trên đỉnh chân của M Series khi được đặt ở vị trí cao. Nó sạch sẽ, và tôi thích điều đó.

Bản thân TV sử dụng thiết kế “không viền ba kích thước”, có nghĩa là các viền mỏng ở hai bên và trên cùng, sau đó dày hơn ở phía dưới. Tôi không phải là người thích viền bezel và hiếm khi để ý đến chúng khi tôi đang xem TV, vì vậy điều này không quan trọng đối với tôi, nhưng nó sẽ xoa dịu hầu hết những người hoàn toàn không thể chịu đựng được việc nhìn thấy viền bezel. Tôi đoán là chỉ cần bỏ qua phần dưới của TV.

Cách bố trí cổng là một trong những điều tôi thích nhất về chiếc TV này vì cả bốn cổng HDMI 2.1 các cổng ở bên cạnh để dễ dàng truy cập. Tôi sẽ không bao giờ hiểu được câu “này, hãy đặt một vài cổng này ở phía sau nơi chúng thực sự rất đau đớn để đến được!” triết lý thiết kế, vì vậy tôi rất vui khi thấy nó không được sử dụng ở đây. Tôi ước gì mình cũng có thể nói như vậy với PQX của mình, heh.

Giống như hầu hết các TV hiện đại, MQ7 không cung cấp nhiều nút bấm: Nó có một nút. Ở mặt dưới bên trái, bạn sẽ tìm thấy một nút duy nhất có thể được sử dụng để bật TV, thay đổi đầu vào và tắt nguồn. Vizio mong bạn sử dụng điều khiển từ xa cho hầu hết mọi việc, điều này có ý nghĩa nhất. Nói thêm, TV này sử dụng Điều khiển từ xa bằng giọng nói mới của Vizio cho SmartCast và nó khá ổn.

Điều khiển từ xa MQ7

Trong khi chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về SmartCast, nói chung, sau một chút, tôi nghĩ rằng đây là một nơi tốt để nói về điều khiển từ xa bởi vì tôi đã xây dựng cho mình một tài khoản nhỏ tốt cho điều đó. Nếu bạn đã sử dụng hoặc nhìn thấy điều khiển từ xa Vizio trong lần gần đây nhất, tôi không biết, ba năm hoặc lâu hơn, thì bạn sẽ quen thuộc ở đây. Sự khác biệt lớn nhất hiện nay là có một nút micrô nhỏ để bạn có thể nói chuyện với TV của mình vì tất cả chúng ta đều muốn nói chuyện với mọi thứ bây giờ.

Bạn có thể sử dụng nó để làm những việc đơn giản như chuyển đổi đầu vào hoặc tìm phim. Theo kinh nghiệm của tôi, nó hoạt động khá tốt trong việc tìm kiếm các tiêu đề có sẵn trên các dịch vụ mà bạn đã đăng nhập. Bạn cũng có thể tích hợp TV vào ngôi nhà thông minh của mình (nó hoạt động với Alexa, Assistant và HomeKit!) Để điều khiển nội dung của bạn hoặc để trợ lý kỹ thuật số điều khiển TV của bạn. Nó khá tuyệt vời.

Màn hình: (Hầu hết) Màu sắc Chính xác và Lớn

Như tôi đã đề cập trước đó, TV hiện tại của tôi là Vizio P Series Quantum X (model 2020, P65QX-H1). Trong vài tuần đầu tiên, tôi đặt MQ7 bên cạnh PQX để so sánh trực tiếp. Tôi đã sử dụng HDMI 2.1 bộ chia để chạy cùng một tín hiệu giữa hai TV và khớp tất cả các cài đặt màu sắc giống hệt nhau. Tôi cũng đã thử nghiệm với nhiều nội dung khác nhau, từ PS5 và Switch trò chơi với TV và chương trình.

MQ7 bên cạnh Vizio PQX

Thành thật mà nói, tôi thực sự ấn tượng với M Series, hãy tiết kiệm cho một vài chi tiết nhỏ. Đối với hầu hết các phần, màu sắc rất giống với PQX, có nghĩa là chúng rất tốt-MQ7 nhìn chung mát mẻ hơn một chút. Những điểm khác biệt khác mà tôi nhận thấy có thể dễ dàng được phân bổ theo góc nhìn vì tôi không thể nhìn trực tiếp cả hai cùng một lúc. Và thành thật mà nói, xem xét sự khác biệt là rất nhỏ, tôi không nghĩ nó quan trọng. MQ7 trông rất tốt.

Nhưng nó không hoàn hảo. Bảng điều khiển trên MQ7 được giới hạn ở 60Hz, đây là một yếu tố rất lớn đối với chơi game thế hệ tiếp theo (mặc dù nó hỗ trợ VRR và AMD FreeSync). Có một sự khác biệt rõ ràng giữa chơi game ở tần số 120Hz và 60Hz trên PS5, điều này sẽ chỉ khó xử lý hơn khi có nhiều trò chơi hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn này. Xem xét MQ7 có HDMI 2.1 trên tất cả bốn cổng, tôi cũng muốn Vizio tăng tốc độ làm mới. Nhưng vì đây là một chiếc TV tầm trung nên tôi hiểu quyết định. Nếu bạn muốn 120Hz, bạn sẽ cần chuyển sang Quantum dòng P 65 inch nhỏ hơn, đắt hơn (PQ65Q9-J01, $ 1300).

Sau khi thực hiện so sánh màu sắc trong vài tuần, tôi đã di chuyển M Series đến vị trí TV chính trong phòng khách của tôi, ngay phía trước ghế dài… và ngay đối diện cửa sổ. Bởi vì PQX có độ sáng tối đa cao hơn nhiều so với MQ7 (UltraBright 3000 so với UltraBright 700, biểu thị nits tối đa của TV), nó không có vấn đề gì khi đối diện với cửa sổ. Mặt khác, MQ7 gần như không xử lý phản xạ — chúng tôi thường phải đóng rèm để xem TV hoặc chơi trò chơi trên MQ7, điều mà chúng tôi hiếm khi (nếu đã từng) phải làm với PQX.

Một ví dụ về sự phản chiếu trên MQ7

Để so sánh có thể định lượng hơn: Tôi đã đề cập trước đó rằng tôi có cả hai TV trên cùng một cài đặt, điều này thực sự tiết kiệm cho một — đèn nền. MQ7 luôn bật đèn nền 100%, trong đó PQX của tôi luôn ở mức 80%. Mặc dù vậy, PQX vẫn sáng hơn rõ rệt so với MQ7 trong mọi tình huống. Vì vậy, trong khi bạn có thể không đặt TV trực tiếp từ cửa sổ, MQ7 cũng có thể sẽ gặp khó khăn trong các phòng đủ ánh sáng. Nó không tệ lắm (tôi đã thấy tệ hơn nhiều, bao gồm cả Dòng P 2015 cũ của tôi), nhưng đáng xem xét.

Đó là điều duy nhất của tôi với màn hình của MQ7, và một lần nữa, nó có ý nghĩa. Mức độ sáng cao nhất sẽ làm tăng thêm chi phí và do đó, được dành riêng cho các TV cao cấp hơn. Nếu độ sáng là quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ muốn xem P Series.

SmartCast và Hiệu suất: Không phải là Hệ điều hành TV tồi tệ nhất, nhưng Không phải Tốt nhất, Một trong hai

SmartCast trên MQ7

Ngày nay, về cơ bản là không thể mua một chiếc TV không thông minh, vì vậy nếu bạn định sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào mà TV của bạn đi kèm, nó sẽ hữu ích nếu nó không phải là rác nóng. Và trong khi hầu hết các TV thông minh ngày nay đều đi kèm với Roku, Android TV hoặc thậm chí Fire OS (tất cả đều không phải là rác nóng), Vizio lại đi một con đường khác với hệ thống SmartCast của mình.

Trước hết, SmartCast, uh, thú vị phải không? Không có cửa hàng ứng dụng. Không, mọi dịch vụ được cung cấp trên SmartCast theo nghĩa đen chỉ là ở đó. Đã được cài đặt sẵn. Lúc đầu, nó hơi hoang đường, đặc biệt là khi bạn phải sắp xếp qua 60 (ish?) Dịch vụ để có được những dịch vụ bạn thực sự muốn. Mặt khác, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng, vì vậy các mục yêu thích của bạn đều hiển thị trước.

Điều đó nói rằng, cũng có vấn đề về tính khả dụng. Mặc dù SmartCast hỗ trợ những tên tuổi lớn nhất hiện có, như Netflix, Hulu, HBO Max, YouTube TV và nhiều thứ khác, có một số bạn sẽ không tìm thấy. Như Discovery Plus chẳng hạn. Hoặc Spotify. Tin tốt là SmartCast hỗ trợ cả Google Cast và Apple AirPlay 2, vì vậy nếu bạn có các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể truyền chúng tới TV. Tôi không thích truyền và thích ứng dụng gốc hơn, nhưng ít nhất đây là một tùy chọn. Vizio cũng thường xuyên bổ sung các ứng dụng, vì vậy nếu dịch vụ yêu thích của bạn không khả dụng vào ngày đầu tiên, rất có thể nó sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó.

Vậy SmartCast được sử dụng như thế nào? Tốt rồi. Là một phần của quá trình xem xét, tôi đã yêu cầu gia đình ngừng sử dụng NVIDIA SHIELD yêu quý của chúng tôi và chuyển sang SmartCast. Vợ và con gái tôi đã thực hiện thay đổi rất tốt, điều đó thật tốt – về cơ bản không có đường cong học tập nào. Sau khi tôi đăng nhập mọi thứ, họ có thể xem… bất cứ thứ gì họ xem.

Ví dụ về phản chiếu trên màn hình MQ7

Như đã đề cập trước đó, MQ7 được trang bị Điều khiển bằng giọng nói mới của Vizio. Trong thực tế, nó thực sự hoạt động khá tốt – dù sao thì tốt hơn tôi mong đợi. Các tìm kiếm nhanh, chẳng hạn như tiêu đề phim hoặc ứng dụng, hoạt động hoàn hảo. Việc chuyển đổi đầu vào cũng có vấn đề. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu cụ thể về nó một cách ngu ngốc và yêu cầu nó làm những việc như “chiếu phim gia đình” và sau đó chỉ rõ thêm với “những bộ phim duy nhất của Pixar”. Và nó hoạt động!

Dù sao thì cũng đủ rồi. Đôi khi, nó chậm. Đôi khi, nó không hiểu bạn đã nói gì. Nhưng phần lớn, nó ổn.

Ngoài ra, về điều chậm chạp đó – đó là toàn bộ giao diện. Nó có thể chậm chạp để phản hồi hoặc hoàn toàn đóng băng trong vài giây. Điều này không xảy ra quá thường xuyên trong thử nghiệm của tôi, nhưng tôi phải tự hỏi nó sẽ tồi tệ hơn bao nhiêu trong suốt tuổi thọ của TV. Thêm vào đó, khi nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn phát hành (ugh) và có sẵn trên SmartCast, tôi tưởng tượng nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Nhưng hiện tại, SmartCast là một trong những lựa chọn tốt hơn cho hệ điều hành TV thông minh, đặc biệt nếu bạn không sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau hoặc yêu cầu nhiều TV của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, bạn vẫn có thể muốn xem xét đặt một hộp giải mã tín hiệu lên màn hình này.

Kết luận: Humdinger của một chiếc TV cho một Touch Over a Grand

Thảm sát cưa máy ở Texas trên Smartcast

Vì vậy, thẳng thắn: Tôi thực sự thích MQ7. Tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng để quay lại PQX của mình sau thời gian xem xét, nhưng thành thật mà nói, tôi không. Ý tôi là, vâng, tôi sẽ quay trở lại PQX vì những lý do đã đề cập ở trên (hiệu suất chơi game tốt hơn và khả năng xử lý phản chiếu trên tất cả), nhưng nhìn chung, MQ7 là một chiếc TV tuyệt vời cho hầu hết mọi người.

Điều đó nói rằng, bạn cũng phải xem xét lượng tử P Series mới nhất (PQ9). Với giá cao hơn 200 đô la so với MQ7, bạn có thể đạt được dòng P 65 inch, có độ sáng đỉnh cao hơn nhiều, lên đến 6 nhân với số vùng làm mờ cục bộ và tốc độ làm mới 120Hz. Nếu những điều đó quan trọng đối với bạn (đối với tôi), thì tôi khuyên bạn nên tiết kiệm thêm hai hundo và chuyển sang cấp độ tiếp theo. Chỉ cần lưu ý rằng đó là một chiếc TV nhỏ hơn với nhiều tiền hơn. Bạn không thể có tất cả mọi thứ.

Nhưng nếu bạn không quan tâm đến tốc độ làm tươi 120Hz hoặc khả năng xử lý phản xạ vượt trội, thì không có lý do gì để chi thêm. MQ7 sẽ là quá đủ để lấp đầy đôi mắt của bạn với những bộ phim yêu thích của bạn và trái tim của bạn hạnh phúc.