Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đặt hình nền iPhone thay đổi suốt cả ngày với AutoWall

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trong macOS Mojave là hình nền động, thay đổi từ phong cảnh sa mạc ban ngày vào ban ngày sang phong cảnh sa mạc vào ban đêm khi màn đêm buông xuống. Apple rõ ràng là cũng có khả năng triển khai một cái gì đó như thế này trên nền tảng iOS, nhưng họ vẫn chưa làm được; và không có gì đảm bảo họ sẽ làm được.

May mắn thay, những người bẻ khóa không cần phải chờ đợi. Một tinh chỉnh bẻ khóa miễn phí có tên AutoWall của nhà phát triển iOS Julio Verne cho phép bạn có hình nền động tập trung vào thời gian trên iPhone hoặc iPad – hoàn hảo để sao chép tính năng quý giá của macOS Mojave trên nền tảng iOS.

Sau khi cài đặt AutoWall, bạn sẽ cần tải xuống một bộ hình nền phù hợp cho dịp này. Như được hiển thị ở trên, tôi đã lưu hai hình nền macOS Mojave từ internet.

Note: bạn có thể lưu nhiều hơn hai nếu muốn, chẳng hạn như bộ hình nền macOS Mojave đầy đủ, nhưng tôi muốn trình bày này ngắn gọn, hấp dẫn và đi vào trọng tâm.

Sau khi lưu hình nền mong muốn, bạn có thể truy cập ngăn tùy chọn của tinh chỉnh trong Cài đặt app để định cấu hình thiết lập của bạn:

Tại đây, bạn có thể:

Khi quản lý hình nền, bạn có thể nhấn vào “+” ở trên cùng bên phải của giao diện để thêm hình ảnh mới từ Camera Roll của bạn. Sau khi chọn một, bạn sẽ được nhắc định cấu hình thời gian kích hoạt và chọn liệu nó sẽ được áp dụng cho Màn hình chính hay Màn hình khóa hay cả hai:

Sau khi thực hiện việc này cho từng hình ảnh mà bạn muốn trong hệ thống hình nền động lấy thời gian làm trung tâm, bạn đã hoàn tất. Bạn sẽ không cần phải khởi động lại để lưu các thay đổi của mình; thay vào đó, bạn chỉ cần đợi đồng hồ đến đúng thời gian đã đặt để hình nền thay đổi.

Một điều chúng tôi nhận thấy khi sử dụng AutoWall là tỷ lệ hình ảnh không hoàn hảo lắm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn chọn hình nền đã được tối ưu hóa cho màn hình lớn của iPhone thay vì sử dụng hình nền được tối ưu hóa cho màn hình rộng của máy Mac.