Đây là chi phí bao nhiêu Apple để đóng cửa hàng của họ

Như Apple đang bắt đầu từ từ mở các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, các hành động của công ty đã trở thành một loại phong vũ biểu cho cuộc khủng hoảng COVID-19 nói chung và làm nổi bật các khu vực nơi virus corona mới được kiểm soát nhiều hơn và các hạn chế có thể được bảo mật dễ dàng hơn, bất kể mọi hạn chế khác có thể tồn tại. .

Rốt cuộc, Apple thực sự là nhà bán lẻ quốc tế lớn đầu tiên thực hiện bước đi khá táo bạo là đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc, trong nhiều trường hợp hoặc thậm chí vài tuần trước khi nhiều cơ quan y tế địa phương nhắc nhở việc đóng cửa bán lẻ như vậy – nếu họ làm vậy.

Từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4 Apple giữ cho tất cả 458 cửa hàng bên ngoài Greater China hoàn toàn đóng cửa, ngay cả tại các địa điểm nơi các nhà bán lẻ khác được phép tiếp tục hoạt động. Quyết định đóng cửa cửa hàng của Apple không phải là về các quy định của nhà nước, mà là chủ động đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng, và theo hướng ngược lại, công ty đã khá nhất quán trong việc đảm bảo các cửa hàng của mình chỉ mở khi xem xét. hãy chắc chắn để làm như vậy. Là CEO, Tim Cook tuyên bố vào cuối tháng 4, Apple có lẽ sẽ không phải là nhà bán lẻ đầu tiên mở cửa hoàn toàn ở một địa điểm cụ thể, bất kể các nhà bán lẻ khác đang làm gì hoặc cơ quan y tế địa phương đang nói gì.

Trên thực tế, Josh Center của Chuẩn bị được liệt kê vào tháng trước (thông qua Daring Fireball), Apple Trên thực tế, các cửa hàng đã trở thành “Chỉ số nhà bánh” mới – một giá trị không chính thức được sử dụng bởi Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (Fema) để đo lường mức độ nghiêm trọng của thảm họa.

Các Apple Mục lục

Như Trung tâm giải thích, quyết định đóng cửa cửa hàng của Apple hoàn toàn do các nhà quản lý của công ty đưa ra, và không phải do bất kỳ áp lực nào của chính phủ, và theo cách tương tự, không có áp lực nào của chính phủ sẽ buộc Apple để mở cửa hàng một lần nữa trước khi công ty nghĩ rằng nó đã sẵn sàng để làm như vậy.

Mặc dù thực tế rằng quyết định này đi kèm với sự mất thu nhập đáng kinh ngạc – chúng tôi đến chính xác bao nhiêu trong một khoảnh khắc – Apple Dù sao, không chỉ làm điều đó, mà còn tiếp tục giữ gần như tất cả các cửa hàng của mình đóng cửa và chỉ mở địa điểm duy nhất ở Hàn Quốc vào tháng Tư, khiến mọi thứ khác đóng cửa cho đến đầu tháng Năm, khi các địa điểm ở Úc bắt đầu mở lại – một quốc gia nơi các nhà bán lẻ khác đã không bao giờ bị buộc phải đóng cửa ở nơi đầu tiên. Việc mở cửa trở lại Úc đã được Apple Store tham gia tại Vienna, Áo và sau đó là Đức, Thụy Sĩ và Ý vào tuần sau.

Chỉ mới tuần trước – hơn hai tháng sau lần đóng cửa đầu tiên – mà Apple công bố mở cửa trở lại Bắc Mỹ đầu tiên, với 25 cửa hàng ở Mỹ và một tá ở Canada trong danh sách.

Đây là những gì nó có giá

Để rõ ràng, Apple là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về số tiền doanh thu mà họ kiếm được trên mỗi feet vuông, là số liệu tiêu chuẩn cho kích thước, vì nó tỷ lệ thuận với chi phí của nhà bán lẻ. Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp Apple kiếm $5, 546 mỗi foot vuông mỗi năm, đánh bại Murphy USA và Tiffany & Co. với một lề khá lành mạnh.

Từ năm 2015, đó là lần cuối cùng Apple đã phá vỡ sàn cửa hàng riêng biệt trong hồ sơ 10-K hàng năm, công ty báo cáo đại khái 5.3 Tổng cộng một triệu feet vuông, trải rộng trên 463 nhà bán lẻ, làm cho kích thước trung bình của một Apple bán lẻ tại thời điểm đó 11.447 feet vuông – một con số có lẽ chỉ tăng hơn nữa trong bốn năm qua như Apple tiếp tục mở rộng các cửa hàng của mình đến các không gian lớn hơn (như một bên, thật đáng ngạc nhiên khi AppleButiker đã mở rộng nhanh chóng qua từng năm – kích thước trung bình của một Apple Cửa hàng năm 2011 chỉ là 8, 400 mét vuông, và khi Apple Lần đầu tiên mở ra, nó có 6.000 feet vuông là kích thước hoàn hảo).

Điều này đặt Doanh thu trung bình của Apple cho mỗi nhà bán lẻ lên 63 đô la.5 triệu đô la mỗi năm hoặc $5.29 triệu mỗi tháng. Nếu bạn nhân nó với 458 cửa hàng thì Apple đóng cửa vào ngày 13 tháng 3 năm nó có nghĩa là Apple mất ít nhất $2.4 doanh thu hàng tỷ chỉ trong tháng đầu tiên là kết quả của việc đóng cửa hàng của họ.

Tuy nhiên, con số này có thể tăng gần gấp đôi, vì chỉ có một Apple Cửa hàng ở Hàn Quốc đã mở lại vào tháng Tư và ngày nay vẫn còn hơn 300 Apple Các cửa hàng vẫn đóng cửa và chiếm gần $1.6 hàng tỷ doanh thu hàng tháng Apple vẫn thua. Cũng đáng nhớ rằng trong suốt thời gian này, Apple đã phải tiếp tục trả chi phí cho thuê cho không gian bán lẻ của mình và đã tiếp tục trả cho mỗi nhân viên bán lẻ của mình, vì vậy chi phí hoạt động của nó không thay đổi nhiều.

Theo một tuyên bố cho 9to5Mac, Apple có kế hoạch mở thêm 100 địa điểm tại Hoa Kỳ vào cuối tuần này, mặc dù nhiều địa điểm này sẽ chỉ được mở cho các văn phòng vỉa hè hoặc dịch vụ tại cửa hàng để khách hàng có thể nhận đơn đặt hàng hoặc thiết bị đã nhận trước đó để phục vụ (đã bị khóa các khoang phía sau trong Apple Cửa hàng trong hơn hai tháng trong một số trường hợp) hoặc đặt Genius Bar. Điều này có nghĩa là trong khi Apple sẽ có thể trở lại một số doanh thu từ các cửa hàng này, nó sẽ giảm so với bán lẻ bình thường.

Tất nhiên, Apple Các cửa hàng có lẽ đã ít tắc nghẽn hơn trong đại dịch đang diễn ra, và ít nhất một số khách hàng đã mua các sản phẩm trực tuyến mà họ đã mua trong một cửa hàng thực tế, nhưng ngay cả khi Apple chỉ kiếm được một nửa doanh thu bình thường, nó vẫn còn hơn một tỷ đô la doanh thu.

Như các trung tâm lưu ý, Apple tự mình đưa ra quyết định “đốt hàng triệu, có thể hàng tỷ đô la tiền mặt để bảo vệ mọi người”. Tất nhiên, Apple cũng có số tiền mặt nhiều hơn gấp nhiều lần trong ngân hàng, nhưng nó vẫn sẽ phải trả lời các nhà đầu tư về quyết định của họ vào cuối ngày. Nhưng ngay cả khi bạn không tin Apple Ở đây hoàn toàn có lòng vị tha để chăm sóc sức khỏe của nhân viên và khách hàng, vẫn còn vấn đề lợi ích tự giác ngộ, vì khách hàng chết là xấu cho kinh doanh.