Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đèn pin iPhone 14 Pro Max tự bật? Sửa chữa

Nhiều người dùng phàn nàn rằng đèn pin trên iPhone 14 Pro Max của họ vô tình tự bật. Điều này xảy ra khi điện thoại của họ bị khóa và thường là khi nó ở trong túi của họ. Trên Màn hình khóa iPhone có nút đèn pin (không thể tháo rời); vấn đề có vẻ là nút này vô tình bị nhấn khi đang ở trong túi của ai đó. Đó chắc chắn là một loại vấn đề khó chịu – đi loanh quanh mà không biết gì khi ánh sáng chiếu xuyên qua quần của bạn – và còn có vấn đề phụ là tháo pin do đèn pin bật trong thời gian dài.

Nếu thao tác chạm xảy ra khi bạn đặt iPhone vào túi hoặc khi bạn đang đi bộ thì đèn LED có thể BẬT trong một thời gian dài. Rõ ràng, mỗi giây sử dụng làm hao pin iPhone của bạn và bạn có thể kết thúc với một điện thoại quá nóng gần như không còn pin!

Đèn pin iPhone 14 Pro Max bật ngẫu nhiên

Tôi không chắc liệu điều này xảy ra do cài đặt iOS 16 đã được sửa đổi hay do sự thay đổi độ nhạy trên các smartphone cao cấp hiện tại, nhưng kể từ khi cập nhật lên iPhone 14 Pro Max, tôi đã gặp phải vấn đề này.

Gần đây, tôi phát hiện ra rằng đèn pin iPhone 14 Pro Max gần như tự bật hàng ngày. Đôi khi, tôi có thể nhận ra ngay nhờ rung động nhỏ khi đặt máy vào túi áo khoác.

Tuy nhiên, đèn pin thường được bật trong túi của tôi trong hàng chục phút, nếu không nói là hàng giờ và làm cạn kiệt đáng kể pin iPhone của tôi!

Cách Sửa Đèn Pin iPhone 14 Pro Max Tự Bật

Không thể xóa phím tắt đèn pin khỏi màn hình khóa nhưng có một số cách để tắt nhanh nó trước khi bạn vô tình làm mù mắt nhầm người. Nếu đèn pin bật khi ở trong túi của bạn, bạn có thể áp dụng một số điều chỉnh. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để ngăn Đèn pin iPhone 14 Pro Max tự bật.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

1. Tắt tính năng Nhấn để đánh thức

IPhone 14 Pro Max bao gồm một tính năng có tên Tap to Wake, giống như tên gọi, tính năng này cho phép màn hình iPhone bị khóa thức dậy bằng một cú chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình. Điều này rất có ý nghĩa vì thiết bị không có nút Home để nhấn và đánh thức màn hình, do đó, một cú chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình sẽ sao chép chức năng Home press, nhưng Tap to Wake cũng có thể dẫn đến nhiều màn hình không cần thiết. đánh thức và về mặt lý thuyết, bất kỳ việc đánh thức màn hình sai lầm nào cũng có thể dẫn đến việc vô tình chạm vào biểu tượng đèn pin, hiển thị ở góc dưới bên trái của Màn hình khóa.

Mặc dù không lý tưởng nhưng bạn có thể ngăn đèn pin iPhone bật ngẫu nhiên bằng cách tắt tính năng Tap to Wake. Điều này sẽ ngăn màn hình thức dậy khi bạn chạm vào nó, do đó ngăn chặn bất kỳ thao tác chạm vô tình nào vào biểu tượng đèn pin, có sẵn ở góc dưới bên trái của Màn hình khóa.

Dưới đây là cách tắt Nhấn để đánh thức:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Chạm.
 4. Chuyển đổi công tắc bên cạnh Nhấn để đánh thức.

Tất nhiên, việc tắt Tap to Wake cũng có nhược điểm. Rất nhiều người sử dụng tính năng này khá thường xuyên; bất cứ khi nào bạn muốn xem nhanh thời gian trên điện thoại, đặc biệt nếu bạn xem giờ khi đang trên giường thì chỉ cần chạm vào màn hình. Khi Tap to Wake bị tắt, bạn sẽ cần nhấn nút bên cạnh để đánh thức iPhone của mình.

2. Vô hiệu hóa tính năng nâng cao để đánh thức

“Đưa lên để đánh thức” là một tính năng được thiết kế để giúp bạn bắt đầu sử dụng điện thoại nhanh hơn và dễ dàng hơn sau khi nhấc máy lên. Nó cho phép bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên để bắt đầu sử dụng, thay vì phải nhấn bất kỳ nút nào. Nói chung, khi bạn nhấc điện thoại lên, bạn sẽ muốn sử dụng nó.

“Đưa lên để đánh thức” có nghĩa là bạn không cần phải cầm điện thoại theo cách có thể nhấn nút bên cạnh để bật điện thoại. Một trong những nhược điểm là tính năng này tạo ra khả năng vô tình chạm vào biểu tượng đèn pin.

Đây là cách tắt Raise to Wake.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Độ sáng màn hình.
 3. Chuyển đổi Nâng cao để đánh thức tắt.

3. Tắt thao tác nhấn quay lại

Bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau iPhone để thực hiện các tác vụ như chụp ảnh màn hình, bật đèn pin, chạy phím tắt, v.v.

Dưới đây là cách tắt đèn pin chạm sau trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Vỗ nhẹ Chạm.
 4. Vỗ nhẹ Nhấn lại ở cuối trang.
 5. Vỗ nhẹ Nhấn đúp.
 6. Vỗ nhẹ không.
 7. Vỗ nhẹ Nhấn lại ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chạm vào Nhấn ba lần.
 8. Vỗ nhẹ không.

4. Đặt iPhone ở phía đối diện

Tôi nhận thấy đèn pin iPhone bật ngẫu nhiên khi bạn đặt thiết bị có màn hình hướng ra bên ngoài túi.

Để ngăn chặn điều này, hãy cố gắng cất điện thoại của bạn với màn hình hướng vào bên trong. Nó có giúp ích gì không?

Bạn cũng khó chịu vì vô tình chạm vào đèn pin iPhone 14 Pro Max? Những lời khuyên trên có giúp ích gì không? Bạn có biết một giải pháp tốt hơn? Sử dụng phần bình luận và chia sẻ phản hồi của bạn.