Dịch vụ phát nhạc HD mới từ Amazon cung cấp các tập tin âm thanh …

mazon đã được phát hành Amazon Music HD, một cấp độ của dịch vụ truyền phát nhạc mang đến những bài hát chất lượng không thua lỗ. Được xem như là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tidal, Amazon Music HD có 50 triệu bài hát có chất lượng 'độ nét cao'. Trong số 50 triệu bài hát này, gần 10 triệu bài hát có chất lượng 'Ultra HD'.

Với thuật ngữ "Ultra-HD" Amazon có nghĩa là bài hát có chất lượng lossless cao nhất. Các bài hát Ultra HD sẽ sâu 24 bit, với tỷ lệ mẫu bắt đầu từ 44,1 kHz đến 192 kHz và tốc độ bit trung bình 3730 kbps. Để so sánh, AmazonLagu Ultra HD có tốc độ bit gấp 10 lần được cung cấp bởi các dịch vụ truyền phát nhạc tiêu chuẩn như Apple Âm nhạc và Spotify.

kẹt ngay bây giờ

Mặc dù Tidal cung cấp các bài hát ở định dạng MQA (Xác thực chất lượng chính) để duy trì chất lượng, bài hát vẫn hoạt động Amazon Music HD sẽ có sẵn ở định dạng tệp FLAC (Free lossless Audio Codec).

Theo Steve Boom, AmazonVP của Music, công ty muốn Amazon Music HD để cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify, Apple Âm nhạc, không giống như Tidal, phục vụ chủ yếu cho các nghệ sĩ.

https://www.youtube.com/watch?v=F Ảo7n9hIjbw

Spotify cũng đã từng thử các bài hát với chất lượng lossless trong quá khứ, nhưng chưa phát hành một kế hoạch đặc biệt cung cấp âm nhạc độ nét cao. Apple Âm nhạc, mặt khác, sử dụng định dạng AAC được coi là vượt trội so với định dạng MP3 về mặt bảo trì chất lượng.

Thiết bị tương thích

Amazon Music HD sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị hỗ trợ 16-bit / 44.1 kHz trở lên. Các thiết bị iOS được phát hành sau năm 2014 và với iOS 11 trở lên sẽ được hỗ trợ và các thiết bị Android chạy trên Android Lollipop trở lên sẽ có thể truyền phát các tệp âm thanh HD và Ultra-HD.

kẹt ngay bây giờ

1 Bài hát siêu HD = 153 MB

Trên trang FAQ, Amazon Nó đề cập rằng kích thước của bài hát phụ thuộc vào độ sâu bit của tệp, tần số lấy mẫu và codec nén được sử dụng. Cho bài hát 3,5 phút chất lượng SD, kích thước tệp trung bình là 9 MB, Bài hát chất lượng HD sẽ nhận được 51 MB và một bài hát Ultra-HD với tốc độ mẫu tối đa 192 kHz sẽ đạt 153 MB.

Tốc độ dữ liệu cần thiết

Amazon nói rằng bạn cần kết nối internet ổn định với tốc độ 1, 5Mbps đến 2Mbps để truyền phát các bài hát chất lượng HD. Đối với Ultra-HD, bạn cần tốc độ internet 5 lên tới 10 Mbps.

Amazon Đăng ký nhạc HD

Amazon Music HD sẽ có sẵn bắt đầu từ $ 14, 99 / tháng, v.v. Amazon Khách hàng chính có thể tận dụng các dịch vụ ở mức 12,99 đô la / tháng. Dịch vụ sẽ có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và Nhật Bản kể từ bây giờ. Amazon Nó cũng cung cấp bản dùng thử 90 ngày miễn phí.