Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điện thoại di động miễn phí và 700 MHz (B28): tốt nhất smartphones để tận hưởng 100% 4G

Free Mobile thường sử dụng băng tần 700 MHz cho mạng 4G. Vấn đề: mọi smartphones không tương thích, và để tước đi cái sau là hạn chế dòng chảy của bạn. Cái nào tốt nhất smartphones tương thích 4G 700 MHz, băng tần này là gì và tại sao nó quan trọng? Thực hiện theo hướng dẫn này.

Kể từ năm 2016, các nhà khai thác di động đã được phép hoạt động ở dải tần 700 MHz. Tất cả các nhà khai thác đã mua quyền sử dụng nó, nhưng rất ít người chọn thực sự khai thác nó. Trong số 15.361 ăng-ten phục vụ được ghi nhận bởi Agence Nationale des Frquences (ANFR) vào tháng 1 năm 2020, Free Mobile có 12.386 hoặc khoảng 80% đội tàu. Phần còn lại được chia sẻ giữa Bouygues và Orange, SFR và 109 chi nhánh của nó là không đáng kể. Bạn sẽ tìm thấy các chi tiết trong bảng dưới đây.

Toán tử 700 MHz hoạt động trong dịch vụ (tại 1/ 01/20) Cho phép ăng-ten 700 MHz (tại 1/ 01/20) Anten mới được đưa vào sử dụng so với tháng trước
Bouygues1 6272 96153
Điện thoại di động miễn phí12,58616.711574
trái cam1 0393 008135
SFR1099338
tổng15.36123.613632

Chỉ có tàu điện ngầm. Nguồn: ANFR

Đầu tư thấp của các nhà khai thác lịch sử cũng là hiển nhiên khi chúng ta quan sát tốc độ triển khai của ăng ten mới. Một lần nữa, Mobile miễn phí thực hiện hơn 80% vận hành như trong bảng trên. Nói tóm lại, nếu bạn ở Free Mobile và bạn muốn có bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm càng rộng càng tốt để tận dụng tốc độ tốt nhất, bạn phải có một điện thoại thông minh tương thích. Để cứu bạn khỏi nghiên cứu lâu dài, chúng tôi đã chọn ra sản phẩm tốt nhất trong số đó. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin trên băng B28 sau các khuyến nghị của chúng tôi.

Tốt nhất smartphones Tương thích B28

Để tìm hiểu xem một điện thoại thông minh có tương thích hoàn toàn hay không, chỉ cần xem nếu nó hỗ trợ băng tần 28 (B28), không có gì có thể đơn giản hơn. Chúng tôi đã chọn điều tốt nhất cho bạn smartphones hỗ trợ tất cả các dải tần được sử dụng bởi Free.

Ba không có trí tuệ

các smartphones phí bảo hiểm

Nhìn chung, điện thoại cao cấp có băng tần 700 MHz. Lý do khá đơn giản: sự hỗ trợ của nó ngụ ý việc sử dụng một modem đắt tiền hơn để hỗ trợ nó. Trên các sản phẩm cực kỳ cao cấp, nơi lợi nhuận dễ chịu hơn, phụ phí dễ hấp thụ hơn. Và sau đó sẽ là một loại thực sự tồi tệ khi cung cấp một điện thoại thông minh khoảng 1000 euro mà không tương thích. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi cho phân khúc thị trường này.

các Galaxy S10 và Note 10

Không cần phải trình bày các flagship mới nhất từ ​​Samsung. các Galaxy S10, S10 + và S10e đều nhúng Exynos 9820 SoC, modem hỗ trợ tất cả các dải tần số. Bạn được bảo hiểm. Ngoài ra, phạm vi này có tất cả các phẩm chất mà người ta mong đợi từ các thiết bị đầu cuối cao cấp vào giữa năm 2019: hiệu suất, bộ cảm biến hình ảnh cao cấp gấp ba, màn hình Dynamic Amoled của 6,1 (S10) hoặc 6,4 inch (S10 +) và cuối cùng là một thiết kế tàn phá. Bạn có thể đến đó với đôi mắt nhắm lại.

Samsung đã cung cấp cho chúng tôi vào năm 2019 hai chiếc flagship bổ sung với Galaxy Note 10 và Note 10+. Giống như tất cả các thiết bị đầu cuối trong phạm vi Note, họ tiếp tục những tiến bộ của phạm vi S, với một số cải tiến và rõ ràng là thêm bút S-Pen. Nó luôn luôn là một lựa chọn tốt cho những người thích phụ kiện. Trong các trường hợp khác, S10 hiện cung cấp giá trị tốt hơn cho tiền.

Huawei P30 Pro

9 / 10

Huawei P30 Pro

Phần lớn quảng cáo về vụ Huawei này. Bây giờ, cyclothymic của Tổng thống Hoa Kỳ đã đi lùi, một lần nữa chúng ta có thể miễn cưỡng giới thiệu mức cao nhất của smartphones Huawei: P30 Pro. Găng tay của Tlcoms tại Trung Quốc, Huawei rõ ràng là điểm chính của modem. Không có gì đáng ngạc nhiên, P30 Pro của nó hỗ trợ B28.

Notch Amoled lớn từ 6, 47 inch, bộ xử lý HiSilicon Kirin 980 hiệu suất cao nhưng cũng như trên hết là mô-đun ảnh bốn cảm biến. Nó cho phép bạn chụp những bức ảnh ấn tượng, góc rộng trên một mặt, mặt khác là zoom quang 5x và thậm chí là zoom lai 10 x gần như không mất. Nó cũng tỏa sáng bởi sự tự chủ của nó với pin 4200 mAh. Được cảnh báo tuy nhiên, P30 Pro là một chiếc điện thoại hoành tráng hơn một chút so với mức trung bình.

IPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Ba cú đánh cho Apple vào cuối năm 2019 với iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Ba thiết bị đầu cuối mới rõ ràng hỗ trợ băng tần 700 MHz. Chúng sử dụng logic tương tự như iPhone XR và XS / Max. Do đó, thứ nhất là cao cấp hơn một chút với đặc biệt là màn hình LCD 6,1 inch. Không giống như những người anh lớn của mình, anh chỉ cung cấp hai cảm biến ảnh phía sau. Tuy nhiên, hiệu năng tương tự với bộ xử lý A13, cũng như nhận dạng khuôn mặt FaceID. Giống như XR vào thời điểm đó, đó là iPhone tìm thấy sự cân bằng tốt nhất giữa lợi ích và giá cả.

IPhone 11 Pro và 11 Pro Max có màn hình OLED, kết xuất rất ấn tượng. Không có gì tốt hơn trên thị trường hiện nay. Chúng ta sẽ tìm thấy ba cảm biến ảnh phía sau, bao gồm một góc cực rộng. Một lần nữa, chất lượng của các bức ảnh là thẳng thắn tuyệt đẹp. Những chiếc iPhone 11 Pro mới này cũng tự chủ hơn đáng kể so với các mẫu trước đó với mức tăng 4 5 giờ. Chống nước và sạc không dây luôn luôn có mặt. Nói tóm lại, Apple không nên trên chiếc xe tăng 2019 này.

Tất nhiên bạn cũng có thể chọn các mẫu Apple cũ, như iPhone XR hoặc iPhone XS.

9 / 10

Apple  iPhone XR

các smartphones cao cấp

Một lần nữa, trên smartphones cao cấp, không có quá nhiều lo lắng về sự hiện diện của B28. Đặc biệt bởi vì những smartphones sử dụng chip Qualcomm mới nhất.

OnePlus 7T

9 / 10

OnePlus 7T

Sau một OnePlus nhút nhát 7 và một OnePlus rực lửa 7 Pro, OnePlus làm điều ngược lại với smartphones giữa mùa giải đó là OnePlus 7T và 7T Pro. Lần này, đó là OnePlus 7T xứng đáng với sự chú ý của bạn. Phiên bản Pro chắc chắn có tính thẩm mỹ hơn một chút với âm thanh notch hoàn toàn cạnh và cạnh cong của nó, nhưng 7T ngắn hiện có mức notch 90 Hz tuyệt vời, nhu cầu bổ sung cho Pro ít được chứng minh hơn.

Nó vẫn là một Qualcomm Snapdragon 855 SoC cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh, nhưng lần này ở phiên bản +, một chút lỏng lẻo hơn. Nó rõ ràng hỗ trợ băng tần 700 MHz, bao gồm cả B28. Do đó, nó sẽ hoàn toàn tương thích với Free Mobile 4G. Cuối cùng, lưu ý rằng phần ảnh xoay quanh ba cảm biến, bao gồm một cảm biến chính là 48 mpx. Nhìn chung, kết quả rất khả quan, nhưng không hoàn hảo, đặc biệt là ở chế độ HDR. OnePlus 7T dù sao cũng là một sản phẩm tuyệt vời, như thể hiện trong thử nghiệm của chúng tôi.

Samsung Galaxy S10e

9 / 10

Samsung Galaxy S10e

các Galaxy S10e có cơ sở kỹ thuật tương tự như những người anh em lớn của nó, B28 do đó được trình bày tốt, giống như màn hình Dynamic Amoled, nhưng nhỏ hơn. 5,8 ngón tay cái, nó đủ tiện lợi để sử dụng một tay. Trong thực tế, sự nhượng bộ thực sự duy nhất mà Samsung đang thực hiện là loại bỏ Zoom 2x. Bạn mất tính linh hoạt, nhưng hình ảnh vẫn xuất sắc.

các smartphones tầm trung

Trên phạm vi cao hơn, tốt nhất smartphones 700 MHz đơn giản là smartphonest ngắn tốt nhất vì hầu hết tất cả chúng đều có băng tần. Ở phân khúc tầm trung: B28 không tự động. Một số sản phẩm bị thiếu, nhưng chúng ngày càng hiếm.

Samsung Galaxy A51

Nếu là Samsung Galaxy A50 đã vượt qua dải tần 700 MHz một cách kỳ lạ, người Hàn Quốc đang điều chỉnh tình hình với A51 cho mùa 2020. Đây vẫn là một sản phẩm tuyệt vời, rất cân bằng và do đó hiện đang cung cấp băng tần nổi tiếng. Để biết tất cả những điều tốt đẹp mà chúng tôi nghĩ (nhưng cũng hơi xấu), bạn có thể tham khảo thử nghiệm đầy đủ của chúng tôi về Galaxy A51.

Google Pixel 3a

8 / 10

Google Pixel 3a

Google Pixel 3a là phiên bản rẻ hơn của Pixel 3. Đối số chính của nó rõ ràng là phần hình ảnh đặc biệt ấn tượng của nó trong phạm vi giá này. Bạn có những màn trình diễn tuyệt vời, một thiết kế rất đẹp và tất nhiên là một Android thuần túy như nước đá và tất cả các bản cập nhật sẽ theo sau. Một lựa chọn rất tốt 400 euro.

Xiaomi Mi 9T và 9T Pro

Tiêu đề của bài kiểm tra Mi 9T của chúng tôi không thể rõ ràng hơn: điểm chuẩn tầm trung mới. Rất đơn giản. Mi 9T là điện thoại thông minh làm được rất nhiều và với mức giá vừa phải. Chúng tôi đặc biệt đánh giá cao máy ảnh pop-up phía trước của nó cho phép nó sử dụng một tấm mà không cần một sản phẩm gần như hoàn toàn không viền. Tất nhiên, mọi thứ khác theo sau. Xin lưu ý, nếu bạn mua để nhập khẩu, điện thoại có thể không hỗ trợ B28.

Điều tương tự cũng xảy ra với Mi 9T Pro được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 855, do đó tương thích trên thực tế với băng tần 700 MHz.

các smartphones tầm trung

Ở phân khúc tầm trung, một lần nữa Xiaomi vẫn là nhà vô địch của phân khúc giá này, đồng thời là một trong những thương hiệu hiếm hoi cung cấp B28 trên các thiết bị đầu cuối giá rẻ của mình. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng băng tần 700 MHz có mặt nếu bạn quyết định mua điện thoại thông minh để nhập khẩu.

Xiaomi Mi 9 Lite

8 / 10

Xiaomi Mi 9 Lite

Phạm vi Mi 9 căng thẳng vào cuối tháng 9 với sự xuất hiện của Mi 9 Lite. Nó có điện thoại rẻ nhất trong dòng 9. Nó đã được tung ra 299 euro ở phiên bản 64 GB. Chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó để nhập khẩu, phiên bản nước ngoài thường không bao gồm B28. Nếu bạn vẫn muốn làm điều này, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi đặt hàng.

Mặc dù có giá thấp, điện thoại thông minh vẫn giữ một bảng kỹ thuật thú vị, được xây dựng xung quanh Snapdragon 710 với 6 GB RAM. Màn hình 6, 39 inch hiển thị độ phân giải Full HD và bạn sẽ tìm thấy dưới màn hình một cảm biến vân tay dưới màn hình. Chúng tôi cũng sẽ lưu ý sự hiện diện của cảm biến ảnh ba và pin hơn 4000 mAh để tự chủ trên mức trung bình.

Xiaomi Redmi Note 8 Chuyên nghiệp và 8T

Đi xuống xa hơn một chút, chúng ta thấy Xiaomi Redmi Note 8 và bộ xử lý Helio G90T của nó, hiệu quả hơn so với Snapdragon 710 của Mi 9 Lite và vận chuyển Băng tần miễn phí B28 theo mặc định. Tuy nhiên, Xiaomi đã tiết kiệm trên màn hình, lần này cung cấp màn hình LCD thay vì Amoled, với một bảng điều khiển có một chút về độ trung thực của màu sắc và nhiệt độ gần đúng. với 6, 53 inch với định nghĩa 2340 x 1080, nó sẽ làm hài lòng người hâm mộ màn hình lớn.

Mi Note 8 Pro cũng sẽ làm hài lòng những người cần một pin lớn. Với 4.500 mAh, thiết bị đầu cuối quản lý kéo dài 2:20 chiều trong quá trình thử nghiệm Aim được cá nhân hóa của chúng tôi. Đây là điện thoại thông minh tự trị thứ ba kể từ năm 2018. Cuối cùng nó cũng hoạt động tốt trong bức ảnh, xem xét giá của nó. Một tập hợp những điểm tốt làm cho Redmi Note 8 Pro là sự lựa chọn tốt nhất cho ngân sách 250 euro có hoặc không có 700 MHz. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc bài kiểm tra Redmi của chúng tôi Note 8 Pro.

Em trai của anh ấy chưa đến 200 euro, Redmi Note 8T, cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của B28. Hai Redmi Note 8 do đó không thể nhầm lẫn nổi bật là tốt nhất smartphones giá thấp. Để biết tất cả những điều tốt đẹp mà chúng tôi nghĩ, bạn có thể tham khảo thử nghiệm của chúng tôi về Redmi Note 8T.

Xiaomi Redmi Note 7

9 / 10

Xiaomi Redmi Note 7

Redmi Note 8 đã thay thế Redmi Note 7, nhưng thiết bị đầu cuối vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn một chút. Đó là bộ tốt nhất bạn có thể tìm thấy trong phân khúc giá này một vài tháng trước. Xin lưu ý, tuy nhiên, tất cả Redmi Note 7 không có băng tần 700 MHz. Miễn phí cung cấp một phiên bản 700 MHz đặc biệt trong cửa hàng của mình và nó là cách dễ nhất để đảm bảo băng ở đó.

Băng tần 700 MHz (B28) là gì?

Băng tần 700 MHz, hay chính xác hơn là băng tần B28 được sử dụng ở Pháp, trước đây được chuyển thành DTT. Hãy nhớ rằng, đó là truyền hình trước khi thuật lại bằng internet trên hộp của bạn. Việc chuyển sang điện thoại di động rất nhỏ kể từ cuối năm 2017 và hơn nữa đã kết thúc khá gần đây, vào tháng 6 năm 2019. LARCEP (gendarme viễn thông Pháp) đã ủy quyền và thực hiện chuyển khoản này vì nó phù hợp hơn với thiết bị di động.

Tần số 4G: làm thế nào để kết hợp tốt nhất giữa điện thoại và nhà điều hành Logo Tần số 4G: làm thế nào để kết hợp tốt nhất giữa điện thoại và nhà điều hành

Tệp được cập nhật vào tháng 6 năm 2019. Chung Kể từ khi 4G LTE ra đời, việc chọn điện thoại không còn quá tầm thường. Để hưởng lợi từ một kết nối tối ưu, nghĩa là có mọi cơ hội nhận và để có được tốc độ tốt nhất, bạn phải kết hôn Đọc thêm

Logo

Các tần số trong dải tần 700 MHz thường được gọi là tần số vàng. Bạn đang bỏ qua các lý do kỹ thuật, nhưng phải nhớ rằng các tần số này, sóng có cửa tốt hơn và vượt qua các tòa nhà tốt hơn. Đó là lý tưởng trong một môi trường đô thị. Tuy nhiên, đây là những lĩnh vực mà chúng tôi muốn ưu tiên khi chúng tôi triển khai mạng của mình vì đây là lợi nhuận được tìm thấy. Không có gì ngạc nhiên khi Free đã đầu tư rất nhiều.

Bạn cũng nên biết rằng tất cả các băng tần 700 MHz không phải là B28. Đó là con số xác thực. B17 là ví dụ cũng trên 700 MHz, nhưng không được sử dụng ở Pháp. Khi chúng ta nói về băng tần 700 MHz, chúng ta thực sự đang nói về một dải phổ mở rộng từ 699 MHz đến 803 MHz. Pháp chỉ sử dụng tần số từ 703.733 để tải lên và 758.788 MHz để tải xuống. Free Mobile có song công 10 MHz là 723.733 MHz và 778.788 MHz.

Băng tần 700 MHz ở Pháp

Điều này không liên quan trực tiếp đến hướng dẫn ở đây, nhưng băng tần 700 MHz cũng sẽ được sử dụng cho 5G. Với băng tần 800 MHz, họ là những người duy nhất được coi là 5G Ready của ANFR. Các băng tần khác đã được cài đặt (1800 và 2600 MHz) có thể được sử dụng lại sau này. Điều này không nhất thiết có nghĩa là Free sẽ có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh, vì tất cả chúng đều có hơn 10.000 ăng ten 800 MHz trong khi người gây sự không có

Tại sao tôi cần điện thoại thông minh tương thích B28 / 700 MHz?

Như chúng ta đã thấy ở trên, băng tần 700 MHz có những lợi thế tự nhiên mà sẽ thật ngu ngốc khi tước đi chính mình. Nhưng trên hết, việc không thể nhận B28 chỉ đơn giản là tước đi một cuộn băng. Tuy nhiên, nếu Free chỉ có nó ở khu vực bạn đang ở, bạn chuyển sang mạng Orange 3G trong khi chuyển vùng. Tốc độ bit sau đó được bắc cầu 768 Kb / giây kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 và sẽ là 384 Kb / giây vào năm 2020. May mắn thay, Free Mobile hiện chiếm 93% dân số trong 4G theo ARCEP.

Vấn đề khác là 4G + hoặc LTE-A. Công nghệ này cho phép tổng hợp một số tần số để cung cấp luồng tốt hơn: Chỉ có ăng-ten miễn phí trên các dải tần 700, 1800 và 2600, bắt buộc phải có điện thoại thông minh tương thích 700 MHz để tận dụng lưu lượng lý thuyết là 325 Mb / giây, không có những gì chúng ta dành 220 với hai ban nhạc, hoặc 150 cho một.

Về cơ bản, điều đó chỉ có nghĩa là nếu điện thoại của bạn không tương thích 700 MHz, tốc độ 4G của bạn có khả năng bị hạn chế.

Làm thế nào để kiểm tra sự hiện diện của ăng ten 700 MHz?

LANFR cung cấp bản đồ của tất cả các ăng-ten 3G và 4G của các nhà khai thác Pháp:www.cartoradio.fr/cartoradio/web/. Nhập địa chỉ bưu chính của bạn và tìm kiếm sự hiện diện của ăng ten hoạt động. Trang web cartoradio cũng cung cấp chi tiết về ăng ten hoạt động.

Ai là nhà điều hành di động tốt nhất, Bouygues, Free, Orange hoặc SFR? Logo Ai là nhà điều hành di động tốt nhất, Bouygues, Free, Orange hoặc SFR?

Cập nhật lần cuối vào tháng 1 năm 2019 LARCEP và LANFR thường xuyên xuất bản dữ liệu quan tâm đặc biệt cho người tiêu dùng về khám phá di động và chất lượng dịch vụ của mạng di động. Các nhà khai thác cũng công bố số liệu bảo hiểm của riêng họ Đọc thêm

Logo