Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9?

AppleViệc đặt tên S điển hình ít nhất đã biến mất trong năm nay, điều này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. làm gì Apple và Microsoft có chống lại số chín? Chúng ta hãy nhìn vào Applequy ước đặt tên kỳ quặc và đặt ra những khả năng trong tương lai cho iPhone X.

Chiếc iPhone X mà Tim Cook và công ty phát âm là “ten” chứ không phải “eks” là Appleđược gọi là “điện thoại thông minh của tương lai”.

Mặt khác, tên sản phẩm của công ty thường có vẻ như được thiết kế bởi một nhóm người ném những mẩu giấy vệ sinh ẩm ướt vào tường để xem thứ gì sẽ dính.

Mọi chuyện bắt đầu với Lisa

Cách đặt tên sản phẩm kỳ lạ này không phải là mới. Năm 1983, một năm trước khi Macintosh được giới thiệu, Apple đã tạo ra một $9Máy tính ,995 (khoảng 24 nghìn đô la tiền năm 2017) được gọi là Lisa.

Trong một trong những câu chuyện đặt tên công nghệ kỳ lạ nhất trong lịch sử, chiếc máy được đặt theo tên Lisa, con gái của Steve Jobs, người vào thời điểm máy tính được giới thiệu, ông đã từ chối thừa nhận hoặc ủng hộ.

“Macintosh” là một loại quả táo

Loại đó thực sự là “McIntosh”, không có chữ “a”. Apple đã thay đổi cách viết để tránh kiện tụng nhãn hiệu với công ty âm thanh McIntosh Labs.

Năm và mùa

Apple những người theo dõi có xu hướng xác định các mẫu máy Mac theo năm và ngày phát hành. Ví dụ: tôi có một loạt máy Mac mini cuối năm 2012. Chiếc iPad được giới thiệu năm nay chỉ là “iPad”, mặc dù iPad thế hệ đầu tiên cũng chỉ là “iPad”. Đối với iPad và iPod, các sản phẩm thường được tham chiếu theo dòng sản phẩm (mini hoặc pro) hoặc thế hệ, thay vì theo mùa và năm. “Tôi” có nghĩa là gì Apple Các sản phẩm?

Nhân tố bí ẩn

Trước khi nói về iPhone X, trước tiên chúng ta cần nói về OS X, hay bây giờ là macOS. OS X ra đời sau Mac OS 9. Ít nhất thì điều đó cũng có lý. Mac OS 8sau đó là Mac OS 9sau đó là Mac OS X (phát âm là “Mac OS ten”).

không có lý do gì sản phẩm có thể được đặt tên là iPhone 8 thay vì 7s là vì bước nhảy từ phiên bản tám lên phiên bản mười không lớn bằng việc nhảy từ phiên bản bảy lên phiên bản mười. Suy cho cùng, Microsoft đã cảm thấy thoải mái khi chuyển từ Windows 8 thẳng đến Windows 10 cũng vậy.

9 chỉ là không nhận được sự tôn trọng.

Tất cả những điều đó đưa chúng ta đến với iPhone X. Apple phát âm là “mười”, vậy có lẽ sẽ không có iPhone 9. Đó là một câu hỏi mở cho năm tới. Nếu X bán chạy, bạn có thể thấy X. Nếu không, hoặc nếu họ không thể đạt được sản lượng linh kiện đạt mức họ cần, chúng ta có thể sẽ thấy iPhone 8s.

Bởi vì AppleCách đặt tên của Apple thật kỳ quặc, hoàn toàn có khả năng sau cuộc thử nghiệm đắt giá với iPhone X, phiên bản iPhone lớn tiếp theo dựa trên giao diện X có thể được gọi đơn giản là iPhone.

Bài viết liên quan: Làm thế nào Siri có được tên của nó?

Nguồn: trung bình