Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điều gì đang xảy ra với tình trạng bẻ khóa?

Sau khi hai Cydia Host chính ngừng hoạt động, các iFan sẽ có rất nhiều câu hỏi về điều đó. Vì vậy, người duy trì repo BigBoss đang cố gắng đưa ra một số câu trả lời. Dưới đây là câu trả lời từ anh ấy.

Điều gì đã xảy ra với kho lưu trữ Modmyi/ZodTTD/MacCiti?

Những máy chủ repo này có lẽ đã đưa ra những quyết định khó khăn để cắt lỗ. Về mặt kinh tế, việc giữ cho một repo hoạt động với nhiều chi phí khác nhau trong suốt thời gian bất ổn kéo dài là một câu hỏi khó. Hệ sinh thái bẻ khóa hiện đang gặp khó khăn và một số thay đổi có lẽ là không thể tránh khỏi. Ví dụ: Modmy gần đây đã được Mobile Nations mua lại và mong muốn hoàn thành việc cải tạo/cải tiến phần repo của hoạt động kinh doanh, nhưng triển vọng kinh tế tại thời điểm này khiến việc bán nó trở nên rất khó khăn.

Còn tất cả những gói được lưu trữ đó thì sao?

Thông qua một số nỗ lực có tổ chức, saurik đã lưu trữ toàn bộ các kho lưu trữ đó cũng như các gói của chúng và sẽ phục vụ chúng vô thời hạn cho tất cả người dùng cydia. Đối với hầu hết người dùng, sự thay đổi đã xảy ra này thậm chí sẽ không được chú ý – trên thực tế, nó đã xảy ra hơn một tuần trước. Bạn cũng sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện ở đó và bạn sẽ có thể mua bất kỳ mục đã lưu trữ nào.

Chúng ta có cần thay thế các kho lưu trữ này không?

Trên thực tế, các xu hướng đã giảm nhiều hơn mức hầu hết mọi người nhận ra. Gần đây, kho lưu trữ này đã được xuất bản trung bình gấp hơn 10 lần số lượng gói mà các kho lưu trữ khác có. Nhưng nhìn chung những con số này có lẽ giảm xuống chỉ còn chưa đến một phần tư so với thời điểm này 2 hoặc nhiều năm trước. Về mặt lý thuyết, không còn đủ khối lượng nội dung được tạo ra nữa, nên về mặt lý thuyết, một kho lưu trữ của tôi không thể xử lý được thông lượng. Những gì đang được thực hiện muộn là ngày càng có nhiều mặt hàng thương mại hơn là miễn phí. Nó không phải lúc nào cũng trực quan, nhưng nếu bạn suy nghĩ nghiêm túc về nó: các mặt hàng thương mại về cơ bản được coi là những mặt hàng tương đối thích hợp. Tính hữu ích đó làm phức tạp thêm các vấn đề, vì các mặt hàng thích hợp không thực sự giúp thanh toán các hóa đơn. Cán cân hiện đang nghiêng về hướng đó, và thành thật mà nói, hầu hết những người mới tham gia đều háo hức tham gia vào khía cạnh thương mại mà không quan tâm nhiều đến khía cạnh tự do. Xin chúc mừng mọi nhà sản xuất vẫn còn sót lại trong việc sản xuất các mặt hàng miễn phí chất lượng.

Còn kho TheBigBoss thì sao?

Không còn nghi ngờ gì nữa, thời thế đang khó khăn và tất cả các kho lưu trữ đều bị ảnh hưởng; mô hình kinh doanh hỗ trợ quảng cáo của chúng tôi có thể không lý tưởng nhưng nó đã đưa chúng tôi tiến xa. Đại lý BigBoss sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường cho đến khi hoạt động kinh doanh đó không còn hiệu quả nữa. Người duy trì có kế hoạch thông báo đầy đủ cho cộng đồng nếu có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra với những kế hoạch đó, nhưng thực sự thì tương lai vẫn chưa rõ ràng. Anh ấy sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với saurik, như chúng tôi đã làm trong suốt quá trình chuyển đổi này.

Còn việc cập nhật nội dung trên các kho lưu trữ cũ thì sao?

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà sản xuất có bản cập nhật mà bạn muốn áp dụng cho một trong những mục kho lưu trữ đó, bạn có thể gửi bản cập nhật đó tới kho BigBoss và họ có thể cung cấp bản cập nhật liền mạch cho người dùng của bạn.

Hiện tại có chủ đề lưu trữ repos nào không?

Tóm lại: người bảo trì sẽ. Các kho lưu trữ mặc định đã phát triển thành một mối quan hệ thuận tiện. Sự tỉnh táo của anh ấy đã được cứu vãn bằng cách ngừng làm việc với các nhà sản xuất chủ đề vài năm trước, biết rằng anh ấy có thể chuyển họ sang các kho lưu trữ khác. Ví dụ: MacCiti là một chuyên gia về chủ đề. Điều này hoạt động tốt nhưng điều đó không còn nằm trong kế hoạch nữa và tôi nghĩ các nhà sản xuất chủ đề vẫn cần một lối thoát với khả năng hiển thị công bằng. Thật khó để tưởng tượng, người bảo trì sẽ quay trở lại thời kỳ cũ khi chấp nhận các chủ đề tại repo. Sẽ sớm có thêm thông tin về điều đó, nhưng hiện tại bạn có thể sử dụng các biểu mẫu gửi đơn giản của chúng tôi trên trang web.

Jailbreak có chết không?

Từ người bảo trì, “Đây là những thời điểm thực sự không chắc chắn. Lời hứa về một mùa giải tiếp theo dường như rất xa vời, nhưng luôn có một chút hy vọng mơ hồ. Thành thật mà nói, tôi thấy các dấu hiệu đang hướng xuống và thành thật mà nói, tôi đã tư vấn cho các nhà phát triển và các nhà sản xuất phải suy nghĩ nghiêm túc về việc sử dụng các kỹ năng của họ và làm cho chúng có thể mang theo được, có thể dẫn đến sở thích hoặc ngành nghề lớn tiếp theo. có vẻ ngu ngốc khi không xem xét viễn cảnh mà một số người lo sợ nhất. Nó không tệ đến mức đó, vì vậy chúng ta đừng hoảng sợ. Các kho lưu trữ đã được lưu trữ và tất cả vẫn diễn ra như trước đây, ở nhiều khía cạnh.”

Nguồn: 0ptimo [Reddit]