Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos

Nếu bạn sử dụng ứng dụng thư viện trên điện thoại của mình mà không có dịch vụ lưu trữ đám mây, mọi thứ khá dễ dàng. Những ứng dụng hiển thị ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn. Do đó, thực hiện bất kỳ hành động nào trên những bức ảnh đó sẽ chỉ giới hạn ở chúng. Đó không phải là trường hợp với Google Photos. Nếu bạn xóa một bức ảnh từ nó, kết quả sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết điều gì xảy ra sau khi xóa ảnh khỏi Google Photos.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos Fi

Xóa ảnh là một công việc phổ biến trên smartphones. Và nó không nên phức tạp. Đáng buồn thay, khi nói đến Google Photos hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây nào khác, mọi thứ trở nên hơi kịch tính. Trong trường hợp bạn đang suy nghĩ về việc xóa ảnh khỏi Google Photos, hãy tìm hiểu điều gì xảy ra bằng cách làm như vậy trên Android, iPhone và web.

Hãy để kiểm tra kết quả. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề đó, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của Google Photos.

Làm thế nào hình ảnh được lưu trữ trong Google Photos

Ứng dụng Google Photos trên Android và iOS hoạt động như một ứng dụng thư viện điển hình hiển thị cho bạn các ảnh trên điện thoại của bạn. Nhưng bạn phải biết rằng nó cũng hoạt động như một dịch vụ lưu trữ ảnh. Khi dịch vụ được bật, hình ảnh từ điện thoại của bạn sẽ được sao lưu lên đám mây. Hiện tại có hai bản sao – bản sao thiết bị và đám mây.

Để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại, bạn có thể xóa bản sao thiết bị theo cách thủ công bằng tùy chọn Xóa khỏi thiết bị hoặc sử dụng tùy chọn Giải phóng không gian lưu trữ. Sử dụng một trong hai sẽ xóa bản sao thiết bị nhưng giữ an toàn cho ảnh và video trong đám mây Google Photos. Bạn vẫn có thể truy cập bản sao trên đám mây thông qua ứng dụng Ảnh.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 3 Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 4A

Để sử dụng Google Photos làm dịch vụ lưu trữ ảnh, bạn phải bật cài đặt có tên Sao lưu & đồng bộ hóa trong ứng dụng Google Photos.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 5

Tên của nó là sai lệch. Điều đó vì nó chỉ cho phép hoặc vô hiệu hóa chức năng sao lưu ảnh từ điện thoại của bạn lên đám mây. Vì vậy, khi được bật, nó sẽ lưu ảnh của bạn vào Google Photos và khi bị tắt, chúng sẽ được lưu trong đám mây. Đó là công việc duy nhất của nó. Nó không có gì để làm với đồng bộ hóa, được kích hoạt trong nền.

Vì vậy, trong trường hợp bạn thêm ảnh vào Google Photos trên web hoặc từ điện thoại khác, thì chúng sẽ tự động xuất hiện trong các ứng dụng di động Google Photos của bạn trên cả Android và iOS ngay cả khi Sao lưu & đồng bộ hóa bị tắt. Những bức ảnh như vậy sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng lưu trữ nào trên điện thoại của bạn vì chúng được lưu trữ trên đám mây. Bạn chỉ thấy phiên bản đám mây. Tuy nhiên, bạn có thể tải chúng xuống điện thoại bằng nút Lưu vào thiết bị có thể truy cập bằng cách vuốt lên ảnh. Bằng cách đó, bạn sẽ có hai bản sao – một trên điện thoại và một trên đám mây.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 6

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản của Google Photos, hãy cho phép xem các hiệu ứng sau khi xóa ảnh khỏi nó.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi ứng dụng Google Photos trên Android và iOS

Để bắt đầu, Google cung cấp hai nút xóa khác nhau trong ứng dụng Ảnh. Một nút được biểu thị bằng biểu tượng xóa sẽ xóa ảnh khỏi điện thoại, tài khoản Google và tất cả các thiết bị được kết nối. Bạn có thể truy cập nó ở dưới cùng của ảnh hoặc trên cùng khi bạn chọn nhiều ảnh.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 7

Nút thứ hai có nội dung ‘Xóa khỏi thiết bị, chỉ xóa các ảnh khỏi điện thoại của bạn. Nó hiển thị khi ảnh được lưu trữ trên đám mây Google Photos. Bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt lên ảnh hoặc nhấn vào biểu tượng ba chấm của ảnh.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 8

Mọi người có thể nghĩ rằng cài đặt Sao lưu & đồng bộ hóa đóng vai trò quan trọng trong khi xóa ảnh. Nhưng về mặt kỹ thuật, cài đặt không liên quan gì đến việc xóa ảnh. Nó phụ thuộc vào vị trí ảnh của bạn – cho dù ảnh được lưu trên thiết bị, đám mây hay ở cả hai nơi. Nhưng để dễ hiểu, chúng tôi đã phân chia các trường hợp trên cơ sở cài đặt Sao lưu & đồng bộ hóa.

Hãy để kiểm tra các trường hợp khác nhau.

Vỏ 1: Khi Sao lưu & Đồng bộ hóa bị Tắt

Nếu Sao lưu & đồng bộ hóa hiện đang tắt, thì nếu bạn xóa ảnh, kết quả sẽ phụ thuộc vào vị trí lưu trữ của ảnh, tức là, nơi ảnh được lưu – đám mây hoặc điện thoại của bạn.

Trường hợp A: Ảnh không được sao lưu

Trên cả Android và iOS, nếu sao lưu ảnh không được thực hiện trên đám mây (vì sao lưu bị tắt), bạn sẽ chỉ hiển thị biểu tượng xóa chứ không phải tùy chọn Xóa khỏi thiết bị.

Trên Android, xóa những ảnh như vậy sẽ chỉ xóa chúng khỏi điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không thể xem chúng trong Google Photos hoặc các ứng dụng thư viện khác.

Trên iOS cũng vậy, ảnh sẽ chỉ bị xóa khỏi điện thoại của bạn và bạn không thể truy cập chúng trong Apple Hình ảnh. Trong trường hợp iCloud Photos được bật, thì chúng cũng sẽ bị xóa khỏi iCloud.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 2

Tiền boa: Kiểm tra bài đăng của chúng tôi, nơi chúng tôi đã đề cập chi tiết tại sao điều đó xảy ra và cách xóa ảnh khỏi Google Photos chứ không phải iCloud.

Trường hợp B: Ảnh được lưu vào Google Photos

Nếu sao lưu ảnh đã xảy ra trên Google Photos và sau đó, bạn tắt cài đặt Sao lưu & đồng bộ hóa, thì bạn sẽ nhận được hai nút xóa như đã đề cập ở trên.

Bây giờ, khi bạn nhấp vào biểu tượng xóa bình thường trên Android, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên rằng hình ảnh sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị trên Android. Khi bạn chấp nhận nó, ảnh sẽ bị xóa khỏi điện thoại và tài khoản Google của bạn. Do đó, bạn cũng không thể xem nó từ các ứng dụng thư viện khác.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 9 Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 10

Trên iOS, nhấn vào biểu tượng xóa bình thường sẽ dẫn đến việc ảnh bị xóa khỏi điện thoại, tài khoản Google và iCloud của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 11

Tuy nhiên, nếu bạn chọn Xóa khỏi thiết bị trên Android, thì chỉ bản sao thiết bị sẽ bị xóa trên Android. Vì vậy, bạn không thể truy cập nó từ các ứng dụng thư viện khác. Vì bản sao trên đám mây của Google Photos vẫn chưa được xử lý, nó sẽ tiếp tục hiển thị trên ứng dụng Google Photos.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 1

Trên iOS, sử dụng tùy chọn Xóa khỏi thiết bị sẽ xóa nó khỏi điện thoại của bạn, từ đó sẽ xóa bản sao iCloud nếu được bật. Bản sao Google sẽ không bị xóa.

Làm thế nào để biết ảnh có được sao lưu hay không

Tìm biểu tượng đám mây trên ảnh ở trên cùng để kiểm tra xem ảnh có được lưu vào Google Photos hay không. Nếu nó hiển thị, thì ảnh đã được lưu chưa. Nếu nó không hiển thị, điều đó có nghĩa là ảnh được lưu trong đám mây.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 12

Vỏ 2: Khi Sao lưu & Đồng bộ hóa được bật

Khi Sao lưu & đồng bộ hóa được bật, điều đó có nghĩa là tất cả các ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn sẽ được lưu trữ trên đám mây. Vì vậy, bạn sẽ thấy cả hai tùy chọn xóa. Kết quả tương tự như trường hợp B đã đề cập ở trên.

Đó là, nếu bạn sử dụng biểu tượng xóa, nó sẽ bị xóa cả khỏi điện thoại và tài khoản Google của bạn. Nhưng nếu bạn chọn Xóa khỏi thiết bị, thì chỉ bản sao thiết bị sẽ bị xóa. Trên iOS, trong cả hai trường hợp, bản sao iPhone và iCloud (nếu được bật) cũng bị xóa.

Trường hợp đặc biệt: Điều gì xảy ra với ảnh được đồng bộ hóa từ các thiết bị khác

Như đã đề cập ở trên, ứng dụng Google Photos sẽ tự động hiển thị ảnh được đồng bộ hóa trên điện thoại của bạn bất kể thực tế là Sao lưu & đồng bộ hóa có bật hay không. Những bức ảnh đó không chiếm bất kỳ bộ nhớ nào trên điện thoại của bạn. Bạn có thể lưu chúng vào điện thoại của mình bằng tùy chọn Lưu vào thiết bị.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 17

Bạn chỉ có một cách để xóa những bức ảnh như vậy. Và đó là bằng cách nhấn nút xóa. Khi bạn làm như vậy, ảnh sẽ bị xóa khỏi tài khoản Google của bạn và các thiết bị được kết nối khác. Nếu bạn lưu chúng vào điện thoại, bạn sẽ có hai tùy chọn xóa đó. Và sau đó, hai trường hợp trên sẽ có hiệu lực.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa hình ảnh khỏi Google Photos trên web

Mọi thứ sẽ khác khi bạn xóa ảnh khỏi phiên bản web của Google Photos. Nó phụ thuộc vào việc ảnh có được lưu trên điện thoại của bạn hay không.

Vỏ 1: Sao chép web

Nếu ảnh được thêm trực tiếp vào trang web Google Photos hoặc là một phần của Google Photos từ điện thoại trước của bạn, thì việc xóa những ảnh đó sẽ chỉ xóa chúng khỏi tài khoản Google của bạn. Bây giờ, như đã đề cập trước đó, mọi thứ đã có trong Google Photos hiển thị trên điện thoại của bạn, sau đó xóa chúng trên web sẽ ngăn chúng hiển thị trên điện thoại của bạn (cả Android và iOS).

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 18

Vỏ 2: Ảnh được lưu trên điện thoại của bạn và trên đám mây

Trên điện thoại Android, nếu ảnh được lưu trên điện thoại của bạn và trong Google Photos, thì kết quả xóa ảnh trên web tùy thuộc vào việc Sao lưu & đồng bộ hóa bị tắt hay bật.

Nếu nó được bật, thì ảnh sẽ bị xóa cả khỏi tài khoản Google và điện thoại của bạn. Có nghĩa là, đám mây và các bản sao thiết bị sẽ bị xóa. Nếu nó bị tắt, thì chỉ có bản sao đám mây bị xóa. Các bức ảnh vẫn có thể được truy cập trên điện thoại. Và nếu bạn bật Sao lưu và đồng bộ hóa trong tương lai, thì ảnh sẽ lại được xuất bản lên đám mây Google Photos.

Trên iOS, chỉ có bản sao đám mây Google Photos bị xóa. Các bản sao điện thoại ở trong cả hai trường hợp. Tuy nhiên, nếu Sao lưu & đồng bộ hóa bị vô hiệu hóa, bạn sẽ giành được những bức ảnh như vậy trong ứng dụng Google Photos. Nhưng chúng vẫn có thể được truy cập thông qua các ứng dụng thư viện khác hoặc Apple Ứng dụng hình ảnh.

Bạn đã vô tình xóa ảnh

Nếu xảy ra sự cố hoặc bạn vô tình xóa một số ảnh, bạn có thể khôi phục chúng từ thư mục Thùng rác hoặc Thùng rác của Google Photos trong vòng 60 ngày kể từ khi xóa chúng.

Để truy cập Thùng rác trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Chọn Thùng rác. Chọn ảnh bạn muốn quay lại và sau đó nhấn vào Khôi phục.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 13 Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 14

Trên trang web Google Photos, nhấp vào biểu tượng ba thanh ở góc trên cùng bên trái và chọn Bin.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 15 Điều gì xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos 16

Cần một cách dễ dàng

Google Photos kết hợp với Apple Hình ảnh có thể lái bất cứ ai bonkers. Điều đó vì làm việc của họ quá phức tạp. Tôi nghĩ thậm chí Google đã mất cốt truyện. Dù sao, vì mọi thứ cứ thay đổi, chúng tôi sẽ đề nghị chỉ xóa một vài bức ảnh lúc đầu. Sau đó kiểm tra xem những điều trên có đúng không. Nếu có, bạn có thể đi và xóa những người khác.

Nhưng tôi muốn Google giới thiệu một cách dễ dàng để biết điều gì xảy ra bằng cách xóa ảnh trên Google Photos.

Tiếp theo: Xóa ảnh có vẻ không đủ? Bạn có muốn xóa ứng dụng Google Photos không? Tìm hiểu những gì xảy ra bằng cách làm như vậy từ liên kết đã cho.