Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điều khiển từ xa Eco TV mới của Samsung có thể sạc qua tần số vô tuyến từ bộ định tuyến

Khi biến đổi khí hậu tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường trên hành tinh của chúng ta, các công ty công nghệ đang cố gắng hết sức để giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Trích dẫn các vấn đề và trong nỗ lực giảm lượng rác thải điện tử trên thế giới, Samsung đã giới thiệu Eco Remote chạy bằng năng lượng mặt trời cho dòng TV 2021 của mình tại CES năm ngoái. Giờ đây, người Hàn Quốc đã bổ sung một tính năng tiện lợi cho Eco Remote thế hệ tiếp theo vừa được giới thiệu tại CES 2022.

Samsung Eco Remote ra mắt tại CES 2022

Samsung đã giới thiệu phiên bản mới của điều khiển từ xa Eco chạy bằng năng lượng mặt trời trong buổi giới thiệu tại CES năm nay. Mặc dù Eco Remote mới có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời tương tự nhưng nó lại có một thủ thuật tiện lợi.

Ngoài việc thu được năng lượng từ năng lượng mặt trời của môi trường, Điều khiển từ xa SolarCell Eco mới của Samsung còn có thể chuyển đổi tần số vô tuyến từ các thiết bị như bộ định tuyến Wi-Fi thành điện năng để tự sạc. Công ty đã bổ sung công nghệ thu thập RF (tần số vô tuyến) vào Eco Remote để bảo toàn điện năng bằng cách “thu thập sóng vô tuyến của bộ định tuyến và chuyển chúng thành năng lượng.”

Ngoài công nghệ sạc mới, Eco Remote của Samsung có thể sử dụng ánh sáng trong nhà hoặc ngoài trời để tự sạc hoặc người dùng có thể sạc bằng kết nối USB-C. Do đó, không cần sử dụng pin AAA hoặc AA vật lý để cấp nguồn cho điều khiển TV. Điều này, theo Samsung, sẽ loại bỏ “Hơn 200 triệu pin từ bãi rác”

Hơn nữa, Samsung cũng giới thiệu mẫu Eco Remote màu trắng trong năm nay. Công ty cho biết nó sẽ bổ sung tốt hơn tính thẩm mỹ cho các dòng TV phong cách sống như Serif, Frame và dòng Sero.