Discord sẽ từ bỏ đề xuất bán nó cho Microsoft, tờ báo tiết lộ

Vào cuối tháng 3, một tin đồn bắt đầu rằng Discord, một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi âm thanh chính và chủ yếu được sử dụng bởi các game thủ và những người yêu thích trò chơi, sắp kết thúc hợp đồng bán hàng với Microsoft. Công việc kinh doanh sẽ xoay quanh 10 tỷ đô ladự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 4 này, tuy nhiên, có vẻ như nó sẽ không còn thành hiện thực.

Theo một báo cáo được xuất bản bởi, Microsoft và Discord sẽ kết thúc các cuộc đàm phán liên quan đến việc bán ứng dụng cho công ty Redmond, và do đó chấm dứt những tin đồn về khả năng thành hiện thực của thương vụ triệu phú giữa hai bên. Ấn phẩm tuyên bố rằng Discord Inc. đã quyết định làm gián đoạn các cuộc trò chuyện, tuy nhiên, họ có thể quay lại nghiên cứu khả năng nghe được một đề xuất công khai chỉ mua cổ phần của mình, cái gọi là IPO, thậm chí có thể được thực hiện bởi chính Microsoft.

Một báo cáo khác, lần này từ trang web, nói rằng hai công ty khác cũng quan tâm đến việc mua lại Discord, đó là Trò chơi sử thi và Amazon, nhưng những cuộc trò chuyện tiên tiến nhất chỉ xảy ra với Microsoft. Tuy nhiên, ngay cả với sự quan tâm của các tập đoàn lớn này, Discord đã quyết định duy trì độc lập và một trong những sáng kiến ​​sẽ sớm được công khai trên Sở giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ.

Ra mắt vào năm 2015, Discord được tạo ra như một nền tảng trò chuyện chủ yếu được thiết kế cho các game thủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ứng dụng “bùng nổ” về mức độ phổ biếnđược biết đến chủ yếu nhờ quy tụ hàng trăm cộng đồng liên quan đến trò chơi, người sáng tạo nội dung, trong số những người khác.

Theo trang web, vào năm 2020, Discord có hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng thángdo đó được định giá ở mức US $ 7 tỷ vào cuối năm ngoái, gấp đôi giá trị thẩm định 6 vài tháng trước. Mặc dù nó báo cáo doanh thu là 130 triệu đô la, công ty nói rằng nền tảng của họ vẫn chưa có lợi nhuậncó thể đã ảnh hưởng đến khả năng bán nó cho một tập đoàn lớn, hiện đang bị loại trừ.

Via: The Verge, Adrenaline Nguồn: The Wall Street Journal

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button