Độ sáng màn hình Mac, Hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh tự động

macOS có khả năng điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay và tự động. Tôi thường đặt nó ở chế độ tự động vì hệ thống sẽ tự động điều chỉnh thanh độ sáng theo môi trường xung quanh. Tùy chọn điều chỉnh độ sáng khác nhau tùy thuộc vào máy Mac và bàn phím của bên thứ ba khác nhau. macOS cũng cung cấp các tùy chọn Tiết kiệm năng lượng thay đổi độ sáng màn hình dựa trên nguồn điện và phần trăm pin.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số cách để điều chỉnh độ sáng của màn hình Mac theo cách thủ công và tự động. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các thủ thuật để thay đổi độ sáng của màn hình MacBook của bạn bằng cách sử dụng các lệnh Terminal. Hãy bắt đầu.

Điều chỉnh độ sáng màn hình Mac bằng tay và tự động

Sử dụng phím bàn phím

Nếu bạn đang sử dụng MacBook, bạn có thể sử dụng các phím F1 và F2 để giảm và tăng độ sáng theo cách thủ công. Các tùy chọn tương tự cho người dùng máy tính để bàn Mac trên các phím F14 và F15 Apple bàn phím để thay đổi độ sáng màn hình. Phím độ sáng thường được biểu thị bằng logo Mặt trời trên đó.

Sau khi nhấn nút, bạn sẽ thấy bảng tính độ sáng trên màn hình Mac. Đặt tùy chọn của bạn theo sở thích của bạn.

Sử dụng Touch Stick

Nếu bạn có MacBook Pro có Touchbar, bạn có thể sử dụng biểu tượng kéo giống như mặt trời để điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Đối với bàn phím của bên thứ ba

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím của bên thứ ba khác cho máy tính để bàn Mac của mình, bạn sẽ không thấy các tùy chọn tương tự ở trên. Nếu vậy, bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình từ menu Cài đặt Mac. Thực hiện theo các bước dưới đây để hành động.

Sân khấu 1: Chạm vào cái nhỏ Apple Nhấp và chọn Tùy chọn hệ thống. Ngoài ra, bạn có thể mở Tùy chọn hệ thống bằng menu Tìm kiếm Spotlight (Command + Space).

Bươc 2: Chuyển đến menu Xem trong phần Tùy chọn hệ thống.

độ sáng trượt

Sân khấu 3: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh slide độ sáng theo ý thích của bạn.

Phương pháp trên sẽ chỉ cho phép bạn kiểm soát độ sáng của màn hình Mac hoặc MacBook. Bạn không thể sử dụng màn hình ứng dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình ngoài mà không được kết nối với máy. Đối với màn hình ngoài, bạn cần điều chỉnh độ sáng của chúng bằng các nút thường nằm ở dưới cùng của bảng hiển thị.

Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình Mac

Nếu MacBook hoặc Mac của bạn có cảm biến ánh sáng xung quanh, bạn sẽ tự động thấy tùy chọn độ sáng trong cùng một menu – Tùy chọn hệ thống -> Hiển thị. Bật tùy chọn, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanh.

độ sáng tự động mac

Sử dụng lệnh Terminal để điều chỉnh độ sáng

Nó là công cụ mạnh nhất trên Mac nếu bạn biết đường đến Terminal. Các phương pháp sau đây phù hợp cho người dùng chuyên gia. Nếu phím F1 / F2 của MacBook của bạn đã ngừng hoạt động, bạn có thể sử dụng độ sáng này để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình.

Sân khấu 1: Mở Terminal bằng menu tìm kiếm ở góc trên bên phải hoặc sử dụng phím tắt Command + Space.

Bươc 2: Chạm vào Terminal bên trong và nhấn nút quay lại. Ngoài ra, bạn có thể đi đến khu vực khởi chạy và mở ứng dụng Terminal từ thư mục Khác.

Sân khấu 3: Gõ lệnh sau.

osascript -e ‘nói ứng dụng “Sự kiện hệ thống”‘ -e ‘mã khóa 144’ -e ‘nói cuối’

masOS thiết bị đầu cuối

Lệnh sẽ tăng độ sáng của thanh trên thiết bị. Để giảm độ sáng của thanh, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới và bấm phím quay lại.

osascript -e ‘nói ứng dụng “Sự kiện hệ thống”‘ -e ‘mã khóa 145’ -e ‘nói cuối’

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, Hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn cấp các quyền cần thiết để cho phép Terminal thực hiện các thay đổi ở cấp hệ thống. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống -> Bảo mật & quyền riêng tư -> Trợ năng và bật tùy chọn Thiết bị đầu cuối.

sự cho phép

Tùy chọn tốt nhất để điều chỉnh độ sáng của màn hình Mac là gì? Tiếng nói trong phần ý kiến ​​dưới đây.