Đồng hồ thông minh 100 đô la mới của Motorola bỏ qua Wear OS, hiện có sẵn để đặt hàng trước

TL; DR

  • Motorola Moto Watch 100 đã có mặt tại đây, hoàn chỉnh với giá 100 đô la và hệ điều hành tùy chỉnh.
  • Thiết bị này có rất nhiều tính năng theo dõi thể dục đáng ngạc nhiên, đặc biệt là ở mức giá này.
  • Moto Watch 100 hiện đã có sẵn để đặt hàng trước, với ngày giao hàng là tháng 12 năm 2021.

Cập nhật: Ngày 16 tháng 11 năm 2021 lúc 5: 27 giờ tối ET: Motorola Moto Watch 100, được báo cáo lần đầu tiên bởi Evan Blass trên Twitter, hiện đã chính thức và có sẵn để đặt hàng trước. Bài viết dưới đây đã được viết lại để phản ánh sự thay đổi.


Có vẻ như mọi nhà sản xuất đồng hồ thông minh đều đang sử dụng Wear OS 3 tàu hỏa. Evan Blass (@evleaks) đã đăng một số hình ảnh về chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của Motorola, có thể sẽ được gọi là Motorola Moto Watch 100. Những hình ảnh này cho thấy thiết kế và các tính năng sức khỏe của đồng hồ, đồng thời gợi ý về một hệ điều hành mới tiềm năng cho thiết bị đeo này .

Motorola Moto Watch 100 dường như là sự kế thừa của đồng hồ thông minh Moto 360 2019. Nhiều dấu hiệu thiết kế được thể hiện trong các bản render Moto Watch 100 mới này gợi nhớ đến thiết bị đeo được năm 2019. Đồng hồ sẽ có màn hình tròn với vấu lớn và hai nút đẩy vật lý ở phía bên phải. Vỏ đồng hồ dường như được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ – không rõ ràng từ bản kết xuất. Nó sẽ đi kèm với một dây đeo silicone kết cấu với một khóa truyền thống.

Hình ảnh kết xuất cho thấy chi tiết bộ theo dõi sức khỏe của Moto Watch 100. Nó được cho là sẽ có thể theo dõi các hoạt động khác nhau như đi bộ đường dài, chèo thuyền trong nhà và ngoài trời, chèo thuyền trong nhà và ngoài trời, v.v. Nó sẽ theo dõi các chỉ số như số bước đã thực hiện, lượng calo đốt cháy, quãng đường di chuyển, độ dài sải chân, nhịp tim trung bình và tối đa, tốc độ, sự thay đổi nhịp tim và độ bão hòa oxy trong máu thông qua một màn hình SpO2 tích hợp. Nó cũng sẽ theo dõi thời lượng ngủ, hiệu quả và mức SpO2 của bạn vào ban đêm.

Có liên quan: Tất cả hệ điều hành Wear 3 đồng hồ được xác nhận cho đến nay

Hình ảnh thú vị nhất trong nhóm cho thấy Motorola Moto Watch 100 được hiển thị theo hình tròn, bên dưới dòng chữ “Tất cả hệ điều hành Moto Watch mới”. Không hoàn toàn rõ ràng bằng các bức ảnh nếu Moto Watch OS là hệ điều hành độc quyền của công ty hay đó là Wear OS của Motorola 3 da phần mềm. Chúng tôi cho rằng đó là hình ảnh cũ vì không có hình ảnh nào giống với những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay về Wear OS 3. Nếu đúng như vậy, Moto Watch 100 có thể được cung cấp năng lượng bởi một số loại phần mềm dựa trên RTOS hoàn toàn mới đối với hệ sinh thái thiết bị đeo của Motorola.

Chiếc đồng hồ mang số hiệu MOSWZ100 gần đây đã được FCC thông qua, gợi ý về một sự ra mắt sắp xảy ra. Danh sách FCC cũng tiết lộ rằng eBuyNow, công ty đã hồi sinh thương hiệu Moto 360 vào năm 2019, cũng là công ty đứng sau chiếc đồng hồ Moto mới này.

Chúng tôi là những người hâm mộ đồng hồ thông minh Moto 360 của eBuyNow. Tuy nhiên, đó là thời điểm khác đối với bối cảnh Wear OS. Hệ điều hành ngày càng bị Google bỏ quên, vì vậy các công ty đã quảng cáo các tính năng như thời lượng pin dài để giúp thiết bị của họ nổi bật hơn so với các đồng hồ Wear OS khác.

Tuy nhiên, giờ đây, Samsung có độc quyền đối với Wear OS mới 3 phần mềm cho đến năm 2022. Các công ty vẫn có thể khởi chạy các thiết bị Wear OS cho đến thời điểm đó, nhưng họ sẽ cần chạy Wear OS cũ kỹ 2. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Motorola và eBuyNow quyết định bỏ hẳn phòng chờ Wear OS để chuyển sang sử dụng hệ điều hành của riêng mình.

Các thiết bị thường bắt đầu bị rò rỉ toàn bộ khi chúng chuẩn bị ra mắt, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi các rò rỉ khác của Motorola Moto Watch 100 trong những tuần tới.

Bình luận