Dữ liệu từ trang web của PM Narendra Modi bị rò rỉ trên Dark Web: Báo cáo

Người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu Narendra Modi, ứng cử viên thủ tướng cho BJP đối lập chính của Ấn Độ, chụp ảnh

Dữ liệu từ Trang web cá nhân của Thủ tướng Narendra Modi được cho là đã bị rò rỉ trên Dark Web. Công ty bảo mật mạng, Cyble, cho biết họ đã thông báo về sự phát triển vào ngày 10 tháng 10, sau đó, công ty đã tìm thấy thông tin nhận dạng cá nhân của hơn 5, 74.000 người dùng, bao gồm hơn 2, 92.000 nhà tài trợ.

Theo một bài đăng trên blog chính thức của Cyble, một trong những cơ sở dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại di động, trong khi một cơ sở dữ liệu khác hiển thị chi tiết quyên góp, bao gồm số tham chiếu ngân hàng, phương thức thanh toán, v.v.. Theo cơ sở dữ liệu thứ hai, các khoản quyên góp được thực hiện cho nhiều nguyên nhân, bao gồm cả cứu trợ CoVID-19, Swachh Bharat và các vấn đề quốc gia khác, nhưng cũng bao gồm các đóng góp chính trị cho BJP.

Điều đáng báo động hơn nữa là các nhà nghiên cứu nói rằng họ thực sự nghi ngờ dữ liệu đã được “Sử dụng sai mục đích tội phạm”, mặc dù, không có thêm thông tin về vấn đề đó. Công ty tuyên bố rằng dữ liệu có “Có khả năng bị sử dụng sai cho các thông tin sai như Email lừa đảo, Tin nhắn văn bản Spam, v.v.”.

Cyble đã lập chỉ mục tất cả các thông tin có sẵn và nó có sẵn trên trang web của công ty, AmIBreached.com. Các nhà nghiên cứu đang khuyến khích tất cả người dùng đã đăng ký trên trang web của PM (NarendraModi.in) truy cập trang web nói trên để xác định rủi ro và đánh giá mức độ phơi nhiễm thông tin phải chịu.

Tin tức về vi phạm dữ liệu được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi chính thức Twitter tài khoản của Thủ tướng Narendra Modi đã bị chiếm đoạt bởi các tin tặc tự xưng là một phần của băng đảng hack khét tiếng ‘John Wick’. Twittertuy nhiên, đã phản ứng nhanh chóng để xóa các bài đăng spam và khôi phục tài khoản cho chủ sở hữu hợp pháp của nó.