Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian'

ELON Musk đang chuẩn bị phóng 60 Starlink 'vệ tinh internet' vào không gian vào ngày mai – bất chấp sự giận dữ đang diễn ra đối với dự án.

Công ty tên lửa SpaceX của tỷ phú công nghệ sẽ phóng các vệ tinh bất chấp các nhà phê bình, những người nói rằng Musk đang tràn ngập quỹ đạo Trái đất với "rác không gian".

Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian' 1

Starlink là nỗ lực của Musk để tạo ra một mạng lưới các vệ tinh trong không gian sẽ truyền internet trở lại Trái đất.

Hàng chục vệ tinh đã được phóng lên – và Musk đã chấp thuận gửi thêm hàng chục nghìn vào quỹ đạo.

Sau ngày hôm nay, một con chim ưng cao 229 feet 9 tên lửa sẽ mất 60 vệ tinh vào không gian, nơi họ sẽ quay quanh 341 dặm phía trên Trái Đất.

Việc ra mắt dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 27 tháng 1, nhưng đã bị trì hoãn cho đến ngày 28 tháng 1 do gió mạnh.

 Có tới 60 vệ tinh được đưa vào mũi tên lửa

12

Có tới 60 vệ tinh được đưa vào mũi tên lửaTín dụng: Elon Musk /Twitter

 Tên lửa SpaceX này sẽ phóng các vệ tinh Starlink đầu tiên lên quỹ đạo tối nay từ Trạm Không quân Cape Canaveral của Florida

12

Tên lửa SpaceX này sẽ phóng các vệ tinh Starlink đầu tiên lên quỹ đạo tối nay từ Trạm Không quân Cape Canaveral của FloridaTín dụng: SpaceX

Nhưng bất chấp ý định tốt của mình, Musk đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ cộng đồng thiên văn.

Đã có những lo ngại rằng loài người có thể bị mắc kẹt trên Trái đất bởi quá nhiều rác vũ trụ trong quỹ đạo của Trái đất.

Đó là theo một nhà khoa học vũ trụ, người nói rằng kế hoạch của Musk có thể tạo ra một bức tường rác không thể xuyên thủng khắp hành tinh của chúng ta.

Một mớ hỗn độn thảm khốc của các mảnh vỡ không gian do các vệ tinh để lại có thể chặn tên lửa rời khỏi Trái đất, một hiệu ứng được gọi là "hội chứng Kessler".

"Trường hợp xấu nhất là: Bạn phóng tất cả các vệ tinh của mình, bạn phá sản và tất cả chúng đều ở đó", nhà khoa học của Cơ quan Vũ trụ châu Âu, Tiến sĩ Stijn Lemmens nói với Science American.

"Sau đó, bạn có hàng ngàn vệ tinh mới mà không có kế hoạch đưa chúng ra khỏi đó. Và bạn sẽ có một hội chứng kiểu Kessler."

 Các vệt trên bầu trời gần đây đã được phát hiện bởi một đài quan sát - 'chặn' tầm nhìn của các ngôi sao

12

Các vệt trên bầu trời gần đây đã được phát hiện bởi một đài quan sát – 'chặn' tầm nhìn của các ngôi saoTín dụng: CTIO / Clarae Martínez-Vázquez

 Hình ảnh này được tweet bởi một nhà nghiên cứu cho thấy các vệ tinh Starlink đi qua một khung hình

12

Hình ảnh này được tweet bởi một nhà nghiên cứu cho thấy các vệ tinh Starlink đi qua một khung hìnhTín dụng: CIERA / Cliff Johnson

Sẽ mất hàng ngàn năm để bất kỳ vệ tinh SpaceX nào còn lại trong quỹ đạo của chúng ta rơi xuống Trái đất và bốc cháy trong bầu khí quyển.

Công ty cho biết họ đã thực hiện các bước để tránh làm lộn xộn khu vực. Nó phóng các vệ tinh vào một mặt phẳng quỹ đạo thấp hơn hầu hết các công nghệ vũ trụ để tránh va chạm.

Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa như vậy, các chòm sao lớn như Starlink sẽ dẫn đến 67.000 vụ va chạm tiềm năng mỗi năm, một nhà khoa học vũ trụ khác cảnh báo.

"Đây là điều chúng tôi cần chú ý, kỹ sư hàng không vũ trụ của Glenn Peterson nói với MIT Technology Review." Chúng tôi phải chủ động. "

Các vệ tinh Starlink được buộc chặt vào mũi của một trong những chiếc Falcon của SpaceX 9 tên lửa, hiện đang sẵn sàng trên bệ phóng tại Trạm Không quân Cape Canaveral của Florida.

Musk trước đây cho biết ông có kế hoạch gửi gần 12.000 vệ tinh vào giữa những năm 2020.

Nếu mọi thứ được lên kế hoạch cho SpaceX thì người dùng internet trên toàn thế giới có thể có tốc độ internet nhanh hơn 40 lần bất kể họ sống ở đâu.

Dịch vụ này sẽ có giá bao nhiêu chưa được tiết lộ nhưng Musk dự định sẽ giữ giá thấp.

 Một đoàn tàu vệ tinh song song có thể được nhìn thấy trong hình ảnh vượt thời gian này được chụp ở Ý

12

Một đoàn tàu vệ tinh song song có thể được nhìn thấy trong hình ảnh vượt thời gian này được chụp ở ÝTín dụng: Đài thiên văn Farra

 Hình ảnh này của các đoàn tàu vệ tinh đã được chụp bởi Nga bằng camera GMN

12

Hình ảnh này của các đoàn tàu vệ tinh đã được chụp bởi Nga bằng camera GMNTín dụng: Đài thiên văn Farra

 Rác vũ trụ đe dọa làm tắc nghẽn quỹ đạo Trái đất (ấn tượng của nghệ sĩ)

12

Rác vũ trụ đe dọa làm tắc nghẽn quỹ đạo Trái đất (ấn tượng của nghệ sĩ)Tín dụng: Thư viện ảnh khoa học / Corbis

Starlink là gì?

Đây là những gì bạn cần biết về các vệ tinh của Elon Musk …

 • Starlink là một dự án vệ tinh do CEO của tỷ phú SpaceX Elon Musk dẫn đầu
 • Musk dự định sẽ đưa 12.000 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất để họ có thể cung cấp WiFi giá rẻ cho toàn thế giới
 • SpaceX cũng dự định bán vệ tinh cho mục đích quân sự, khoa học và thám hiểm
 • 60 trong số các vệ tinh Starlink đã được gửi lên vũ trụ cho đến nay
 • Các vệ tinh đang được phóng lên trên đỉnh Falcon không người lái 9 tên lửa
 • Làm thế nào chúng sẽ ảnh hưởng đến bầu trời đêm đang gây lo ngại vì chúng trông sáng hơn dự kiến
 • Sẽ mất ít nhất 12 chuyến để đưa tất cả các vệ tinh vào Không gian và chúng sẽ được đặt so le ở các độ cao khác nhau trên Trái đất

Năm ngoái, các nhà thiên văn học đã phàn nàn rằng các vệ tinh đang xuất hiện dưới dạng những vệt sáng trên bầu trời đêm.

"Wow !! Tôi bị sốc !! Số lượng lớn các vệ tinh Starlink đã vượt qua bầu trời của chúng ta tối nay", Clarae Martínez-Vázquez, một nhà thiên văn học tại Đài thiên văn liên Mỹ Cerro Tololo ở miền bắc Chile nói.

"Việc tiếp xúc với DECam của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi 19 người trong số họ. Chuyến tàu của các vệ tinh Starlink kéo dài hơn 5 phút

Nhà thiên văn nói thêm: "Khá là chán nản … điều này không tuyệt!"

Trở lại vào tháng 6, Liên minh Thiên văn Quốc tế đã đưa ra một tuyên bố phàn nàn về các vệ tinh Starlink phản chiếu.

Nó lập luận rằng các tàu thăm dò có thể "gây bất lợi cho khả năng nhạy cảm của kính viễn vọng thiên văn trên mặt đất lớn".

 Ông chủ của SpaceX, Elon Musk, đã bị sa thải

12

Ông chủ của SpaceX, Elon Musk, đã bị sa thảiTín dụng: Getty – Cộng tác viên

Vào tháng 11, các vệ tinh Starlink của Musk đã bị buộc tội quay phim "ném bom ảnh" về trận mưa sao băng Unicorn.

Bill Cooke, người đứng đầu Văn phòng Môi trường Thiên thạch của NASA nói với Thời tiết Không gian rằng video của các vệ tinh trong trận mưa sao băng Unicorn hiếm gặp là một "công cụ mở mắt thực sự".

Ông nói thêm: "Loại điều này có thể buộc chúng ta thay đổi cách chúng ta viết phần mềm để tự động phát hiện các thiên thạch."

Mạng lưới sao băng toàn cầu (GMN) đã bắt được cảnh quay trên camera tại Đài thiên văn Farra ở Ý vào ngày 25 tháng 11.

GMN có hơn 150 máy ảnh thiên thạch trên toàn thế giới và hơn một nửa trong số này đã bắt được các vệ tinh Starlink đang hoạt động.

Nhà nghiên cứu khí tượng của Đại học Western Ontario, ông Denis Vida, đã phát biểu trong một bài đăng trên blog của GMN: "Người ta phải quan tâm bầu trời của chúng ta sẽ như thế nào khi nghe rằng có kế hoạch phóng tổng cộng 42.000 vệ tinh.

"Điều này có thể từ chối hoàn toàn chúng tôi thực hiện bất kỳ quan sát thiên thạch quang học nào ngay sau năm 2024".

SpaceX Falcon của Elon Musk 9 Tên lửa phát nổ giữa chuyến bay khi họ thử nghiệm thành công hệ thống phá thai khẩn cấp phi hành đoàn

Trong một tin tức không gian khác, Nasa đã tiết lộ thiết kế của một tàu đổ bộ mặt trăng có thể đưa các phi hành gia trở lại bề mặt mặt trăng vào năm 2024.

Cơ quan vũ trụ gần đây cũng đã công bố một hình ảnh bất thường về 'vụ nổ tử thần' của một ngôi sao to lớn trông giống như một con dơi.

Và ba lỗ đen quái vật đã được phát hiện đâm vào nhau.

Bạn có nghĩ rằng âm mưu đưa internet vào không gian của Elon Musk là một ý tưởng hay không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!


Chúng tôi trả tiền cho câu chuyện của bạn! Bạn có câu chuyện nào không The Sun Đội ngũ khoa học & công nghệ trực tuyến? Gửi email cho chúng tôi tại [email protected]


Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian' 2
Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian' 3
Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian' 4
Elon Musk tung ra 60 'vệ tinh internet' khác của SpaceX khi cơn giận dữ bùng phát 'rác không gian' 5