Facebook Bán dữ liệu người dùng với sự kết hợp

năm 2018, Facebook Đã bắt đầu là một năm mà các vụ bê bối không hồi kết và những cáo buộc mới đang được đưa ra từng ngày.

Facebook, đã nằm trong chương trình nghị sự với các vấn đề bảo mật dữ liệu thường xuyên trong những tháng qua và thường bị người dùng chỉ trích gay gắt. Cambridge Analytica, công ty nghiên cứu dính líu đến vụ bê bối sau vụ bê bối 1 Nó tuyên bố phá sản vào tháng 5, nhưng Facebook Không có vấn đề gì ở bên.

FacebookTheo báo cáo của Wall Street Journal, mặc dù công ty đã thông báo rằng dữ liệu người dùng không còn được cung cấp cho các nhà phát triển, nhưng vẫn được xác định rằng công ty đã cho phép một số công ty bên thứ ba tiếp tục sử dụng dữ liệu. Các thỏa thuận này, được gọi là danh sách trắng, được cho là cho phép các công ty khác xem số điện thoại và danh sách bạn bè của người dùng.

Theo báo cáo, hai trong số các công ty nằm trong danh sách trắng được cho là RBC Capital Markets và Nissan Motors. Facebook tuyên bố chỉ cung cấp quyền truy cập cho các công ty bên thứ ba để cải thiện trải nghiệm người dùng, thử nghiệm các tính năng mới và hoàn thành quá trình thử nghiệm đang diễn ra. Hãy xem nào Facebook Các cuộc thảo luận về bảo mật dữ liệu sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Nguồn: https://www.engadget.com/2018/06/08/facebook-reportedly-sold-user-data-to-businesses-in-secret-deals/

Những bài viết liên quan

Back to top button