Facebook Nút không thích

Những bình luận không phù hợp đang là vết thương chảy máu của mạng xã hội. Facebook đang nghiên cứu một phương pháp mới để khuyến khích sự tương tác có ý nghĩa hơn giữa những người dùng. Nút đánh giá nhận xét, sẽ được gọi là “Phản đối”, Facebook Nó có thể giúp thay đổi nhận thức được xây dựng trên nó một chút.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, và đặc biệt là dưới nội dung được nhiều người xem, những bình luận xúc phạm, không cần thiết hoặc không phù hợp đang lưu hành. Trên thực tế, đôi khi mọi người chia rẽ nhau, dù đúng hay không công, do kết quả của những nhận xét này. Kết quả là, chúng ta trở nên rất căng thẳng và phân cực trong môi trường chúng ta bước vào để thư giãn và chia sẻ điều gì đó với người thân và những người thân yêu của chúng ta.

Facebook Có một sự đổi mới đã được người phát ngôn của nó chấp thuận: nút “Phản đối”. Chúng tôi đã quá quen thuộc với nút này từ các trang diễn đàn như Reddit, 9gag, v.v. Tuy nhiên FacebookLập trường này sẽ được thực hiện bởi. Trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nút “Phản đối”.

FacebookTuyên bố của người phát ngôn về chủ đề này như sau:

Đây là giao diện của nút “Phản đối”:

Phản đối Facebook sẽ thông báo cho đội của họ. Người dùng sẽ thấy một cửa sổ bổ sung sau khi nhấp vào nút này, và sẽ có các tùy chọn như “gây khó chịu, gây hiểu lầm, không liên quan” trên cửa sổ này. FacebookVới sự đổi mới này, nó có thể hiểu liệu các bình luận hoặc nội dung có phải là giả mạo hay không và có thể ngăn chặn tin tức giả mạo ở một mức độ nào đó.

Facebookđã có một nút “Ẩn” cho nhận xét. Tuy nhiên, việc truy cập vào nút này là vô cùng khó khăn. Các tùy chọn bổ sung được mở bằng một mũi tên nhỏ. Đồng thời, nút Ẩn không đưa ra giải pháp khả thi vì nút này chỉ hiển thị với người đã chia sẻ nội dung đó hoặc chủ sở hữu của nhận xét.

Nhân tiện, khi bạn nhấp vào nút Phản đối, các tùy chọn bạn sẽ thấy như sau:

Facebooktừ lâu đã được cho là tạo điều kiện cho kênh nhận thông báo trực tiếp của người dùng về nội dung và nhận xét phản cảm. Hầu hết mọi người phải trả lời nhiều câu hỏi để báo cáo nội dung này mà họ nhìn thấy, và họ không thể phàn nàn chỉ vì điều đó.

Đây chính xác không phải là nút “Không thích”:

FacebookTính năng huyền thoại đó, đã được yêu cầu từ lâu, nhưng lần này không có đầy đủ. Một vài năm trước, công ty đã thêm các tùy chọn khác nhau cho nút thích, mang lại biểu tượng cảm xúc và tăng tương tác.

Downvote thực ra vừa không thích vừa dễ xảy ra tình trạng này. FacebookNó đơn giản hóa nhiệm vụ báo cáo. Alxi Ohanian, một trong những người sáng lập Reddit, có một tweet cho hệ thống này, nó đã trở nên phổ biến trên các nền tảng toàn cầu như Reddit.

Facebook, đã mất uy tín trong nhiều tháng và trở thành trung tâm của tin tức giả mạo, các sự kiện phân cực xã hội và hoạt động nhận thức trong các cuộc bầu cử. Do đó, người dùng phải bớt đi một phần gánh nặng và bớt căng thẳng. Nút downvote đạt được điều này ở mức độ nào? Chắc chắn rằng người dùng mạng xã hội sẽ có lời cuối cùng.

Những bài viết liên quan

Back to top button