Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

FaceTime không hoạt động trên iPhone? 17 giải pháp khắc phục

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPhone của bạn, đây là các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố.

FaceTime cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video và âm thanh trên iPhone của mình. Đôi khi, FaceTime trên iPhone có thể không hoạt động hoặc đột ngột ngừng hoạt động do cài đặt sai, sự cố tạm thời hoặc sự cố mạng. Khi điều đó xảy ra, việc thực hiện các cuộc gọi FaceTime video và âm thanh từ iPhone của bạn sẽ trở nên bất khả thi.

Để khắc phục vấn đề này, đây là 17 giải pháp đáng tin cậy. Khi bạn làm theo những điều này, việc FaceTime không hoạt động, kích hoạt hoặc kết nối trên iPhone sẽ chỉ là chuyện quá khứ. Hãy nhìn xem.

Cách khắc phục FaceTime không hoạt động trên iPhone

1. Đóng và mở lại FaceTime

Bước đầu tiên cần thực hiện khi FaceTime không hoạt động trên iPhone của bạn là đóng và mở lại. FaceTime sẽ có một khởi đầu mới, hy vọng sẽ khắc phục được một sự cố nhỏ hoặc lỗi phần mềm.

Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra.

Sau khi trình chuyển đổi ứng dụng mở, hãy sử dụng một ngón tay để vuốt ứng dụng FaceTime lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn sẽ biết FaceTime đã bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa. Bây giờ bạn đã đóng FaceTime, hãy nhấn vào biểu tượng của nó trên Màn hình chính để xem nó có hoạt động trở lại không.

2. Đăng xuất khỏi FaceTime và đăng nhập lại

Nếu giải pháp trên không khắc phục được sự cố thì giải pháp này sẽ hữu ích.

Mở Cài đặt ứng dụng và đi đến FaceTime. Chuyển đổi tắt công tắc bên cạnh FaceTime. Sau một phút, bật lại công tắc để bật nó TRÊN. Xem liệu cách khắc phục nhanh này có hiệu quả với bạn hay không.

Nếu không, hãy cuộn xuống và nhấn vào Apple NHẬN DẠNG. Tiếp theo, nhấn Đăng xuất.

Hiện nay khởi động lại iPhone của bạn. Khi đã xong, hãy đi đến Cài đặt > FaceTime và nhấn Sử dụng của bạn Apple ID cho FaceTime. FaceTime sẽ bắt đầu hoạt động hoàn hảo.

3. Bạn có ở quốc gia nơi FaceTime bị hạn chế không?

FaceTime có sẵn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Để sử dụng FaceTime ở Ả Rập Saudi, ‌iPhone phải chạy iOS 11.3 trở lên và để sử dụng FaceTime ở Pakistan, thiết bị phải chạy iOS 12.4 hoặc sau đó.

iPhone được mua ở một số quốc gia Trung Đông nhất định cũng sẽ chặn FaceTime nếu lắp thẻ SIM từ một quốc gia không thuộc Trung Đông. Âm thanh FaceTime không khả dụng ở Trung Quốc. Tất cả iPhone được bán ở Trung Quốc đều bị giới hạn ở tính năng FaceTime tiêu chuẩn có video.

Note rằng nếu bạn mua ‌iPhone ở Trung Quốc hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và sau đó cố gắng sử dụng nó ở một quốc gia khác, các tính năng FaceTime được liệt kê ở trên sẽ bị tắt. Không nên mua ‌iPhone‌ từ Trung Quốc hoặc Trung Đông trừ khi bạn sống ở những nơi đó.

Cuối cùng, nếu mạng văn phòng hoặc tổ chức của bạn sử dụng tường lửa, thì bạn phải thực hiện các bước sau để sử dụng FaceTime và iMessage đằng sau tường lửa đó.

4. Đặt ngày và giờ chính xác

Để FaceTime hoạt động trên iPhone của bạn, cài đặt dữ liệu và thời gian của nó phải chính xác. Cách dễ nhất để đảm bảo điện thoại của bạn có ngày giờ chính xác là đặt chúng ở chế độ tự động cập nhật.

Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Cài đặt chung > Ngày & Giờ. Đảm bảo iPhone của bạn được đặt đúng Múi giờ cũng như ngày và giờ chính xác. Bật công tắc bên cạnh Đặt tự động nếu chưa bật.

5. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có khả năng khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ khiến FaceTime không hoạt động bình thường. Tất cả các chương trình của nó đều tắt một cách tự nhiên, mang lại cho chúng một khởi đầu mới khi bạn bật lại iPhone. Cách khởi động lại iPhone của bạn sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy bạn sở hữu.

  • Khởi động lại iPhone X hoặc mới hơn: Nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi 15–30 giây, sau đó nhấn và giữ nút sườn cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.
  • Khởi động lại iPhone 8 đặt hàng: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Vuốt nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi 15–30 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn lần nữa cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.

6. Kiểm tra kết nối Wi-Fi của iPhone của bạn

Kết nối internet yếu là lý do phổ biến khiến các ứng dụng gọi điện video như FaceTime ngừng hoạt động trên iPhone. Có một số cách khác nhau mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi của iPhone.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Cách khắc phục nhanh nhất và dễ nhất để thử là tắt và bật lại Wi-Fi trên iPhone của bạn. Mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Nhấn vào công tắc một lần để tắt Wi-Fi, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật lại.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Khởi động lại (hoặc khởi động lại) bộ định tuyến của bạn sẽ khắc phục hầu hết các sự cố về cuộc gọi FaceTime chậm, video FaceTime bị giật và những vấn đề tương tự.

  1. Rút phích cắm bộ định tuyến. Nếu modem của bạn tách biệt với bộ định tuyến, hãy rút phích cắm đó ra. Chờ đợi 1 phút.
  2. Cắm lại modem (nếu là modem riêng). Đợi cái khác 1 phút.
  3. Cắm lại bộ định tuyến. Đợi 2 phút.

Mở ứng dụng FaceTime trên iPhone của bạn và thử thực hiện cuộc gọi để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Quên mạng Wi-Fi của bạn

Mỗi khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi mới, iPhone của bạn sẽ ghi lại cách kết nối với mạng này trong tương lai. Vì lý do này, bạn chỉ cần nhập mật khẩu Wi-Fi vào iPhone một lần. Nếu quy trình thay đổi, nó có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với Wi-Fi. Việc quên mạng và thiết lập lại như mới sẽ giúp iPhone của bạn có một khởi đầu mới.

Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Chạm vào Thông tin nút (màu xanh i) ở bên phải mạng Wi-Fi của bạn. Vỗ nhẹ Quên hệ thống này đi.

Quay lại trang Wi-Fi trong Cài đặt và nhấn lại vào mạng của bạn. Nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn để kết nối lại với mạng. Hãy thử thực hiện lại cuộc gọi FaceTime để xem điều này có khắc phục được sự cố không.

Các bước khắc phục sự cố Wi-Fi nâng cao hơn

Nếu bạn cho rằng mạng Wi-Fi của mình là nguyên nhân gây ra sự cố FaceTime trên iPhone, hãy xem bài viết khác của chúng tôi chuyên sâu hơn về cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone.

7. Đảm bảo dữ liệu di động của bạn được bật

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng FaceTime trên iPhone qua dữ liệu di động, hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được bật trong cài đặt của bạn. Đi vào của bạn Cài đặt ứng dụng và nhấn Di động . Đảm bảo rằng Dữ liệu di động được kích hoạt ở đầu trang. Sau đó cuộn xuống phần Dữ liệu di động và đảm bảo FaceTime được bật để sử dụng di động trong danh sách ứng dụng.

8. Kiểm tra AppleTrạng thái hệ thống của khi FaceTime không hoạt động trên iPhone

Trong những trường hợp hiếm hoi, có thể xảy ra trường hợp mọi thứ đều có lợi cho bạn. Nhưng lỗi nằm ở Apple’s end, do đó FaceTime không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi.

Để kiểm tra điều này, hãy truy cập Appletrang Trạng thái hệ thống của. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lá cây bên cạnh FaceTime, nghĩa là mọi thứ đều ổn. Nếu bạn thấy chấm màu cam hoặc đỏ bên cạnh FaceTime, Apple ID hoặc Tài khoản iCloud & Đăng nhập, vui lòng đợi cho đến khi Apple khắc phục vấn đề.

9. Cập nhật phần mềm iPhone của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến FaceTime không hoạt động trên iPhone là do iOS đã lỗi thời.

Để đảm bảo phần mềm iPhone của bạn được cập nhật, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt nó. Các bản cập nhật iOS luôn chứa các bản sửa lỗi, vì vậy, trừ một số ngoại lệ, bạn nên cập nhật phần mềm của mình. Nếu phần mềm của bạn đã được cập nhật, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

10. Kiểm tra camera và micrô trên iPhone của bạn

Nếu mọi người không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn trên FaceTime thì có thể có sự cố với camera hoặc micrô trên iPhone của bạn. Cách đơn giản nhất để kiểm tra điều này là mở ứng dụng Máy ảnh và quay một đoạn video ngắn về chính bạn đang nói chuyện với máy ảnh phía trước. Phát lại video để tìm hiểu xem có bất kỳ vấn đề nào với âm thanh hoặc video bạn đã ghi hay không. Nếu có, hãy nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu phải làm gì khi Camera iPhone không hoạt động.

11. Bật máy ảnh và micrô của bạn trong FaceTime

Nếu mọi người không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn trong FaceTime, có thể là do bạn đã tắt camera hoặc micrô cho cuộc gọi FaceTime đó.

Trong cuộc gọi FaceTime, hãy hiển thị nhiều điều khiển hơn bằng cách chạm vào màn hình trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh và Micrô để bật và tắt máy ảnh hoặc micrô trong cuộc gọi.

12. Vô hiệu hóa hạn chế nội dung FaceTime

Nếu ứng dụng FaceTime hoàn toàn bị thiếu trên iPhone của bạn, có thể bạn đã bật giới hạn Thời gian sử dụng. Mọi người thường sử dụng các cài đặt này để ngăn trẻ nhỏ truy cập một số tính năng nhất định trên thiết bị.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và đi đến Thời gian sử dụng màn hình > Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư. Đi vào Ứng dụng được phép và chắc chắn rằng FaceTimeMáy ảnh cả hai đều quay TRÊN. Nếu được nhắc, hãy nhập Thời gian sử dụng của bạn mật mãcó thể khác với mật mã tiêu chuẩn của bạn.

13. Vô hiệu hóa VPN

Nếu bạn sử dụng VPN, điều đó có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với FaceTime.

Mặc dù VPN rất tốt để bảo vệ danh tính cá nhân của bạn trực tuyến nhưng chúng có thể gây ra sự cố kết nối Internet khi được định cấu hình không chính xác. Cũng có thể VPN của bạn đang cho thấy bạn đang cố gắng kết nối với FaceTime từ một quốc gia hoặc khu vực khác. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào công tắc bên cạnh VPN để biến nó tắt.

14. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu kết nối Wi-Fi kém là nguyên nhân khiến Facetime không hoạt động trên iPhone của bạn, đã đến lúc thử đặt lại cài đặt mạng điện thoại của bạn. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN trên thiết bị của bạn về mặc định ban đầu.

Khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi sau khi đặt lại cài đặt mạng, điều này sẽ giống như bạn đang kết nối với mạng đó lần đầu tiên. Sự khởi đầu hoàn toàn mới này thường sẽ khắc phục được sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi ngay từ đầu. Nó cũng sẽ đặt lại mọi cài đặt mà bạn có thể đã thay đổi có thể cản trở cuộc gọi FaceTime của bạn mà bạn không biết.

Note: Trước khi đặt lại cài đặt mạng, hãy nhớ ghi lại tất cả mật khẩu Wi-Fi của bạn vì bạn sẽ phải nhập lại chúng sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập mật mã iPhone của bạnsau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình.

15. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Không có liều thuốc thần kỳ nào có thể khắc phục mọi sự cố phần mềm trên thiết bị iOS, nhưng cách tốt nhất tiếp theo nếu FaceTime không hoạt động trên iPhone là Đặt lại tất cả cài đặt. Đặt lại tất cả cài đặt sẽ khôi phục cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu nhưng không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc thông tin cá nhân nào của bạn.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập, nhập mật mã của bạnvà nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập.

16. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Facetime

Mặc dù các ứng dụng iOS được kiểm tra nghiêm ngặt nhưng đôi khi chúng vẫn có thể gặp sự cố. Khi bạn gặp sự cố với một ứng dụng, việc xóa và cài đặt lại ứng dụng đó thường sẽ khắc phục được sự cố.

Có thể FaceTime không hoạt động trên iPhone của bạn do tệp phần mềm trong ứng dụng FaceTime đã bị hỏng. Để giải quyết vấn đề này, hãy xóa ứng dụng FaceTime sau đó cài đặt lại như mới!

Đầu tiên, xóa FaceTime bằng cách nhấn và giữ nhẹ biểu tượng ứng dụng cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu rung chuyển. Tiếp theo, nhấn Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng. Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận hành động này. Để xác nhận, hãy chạm vào Xóa bỏ.

Bây giờ FaceTime đã bị xóa khỏi iPhone của bạn, hãy truy cập App Store và tìm kiếm ứng dụng FaceTime. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấn vào biểu tượng đám mây nhỏ ở bên phải để cài đặt lại.

17. Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

Mặc dù rất khó xảy ra nhưng có thể ăng-ten Wi-Fi bên trong iPhone của bạn bị hỏng, điều này khiến thiết bị không thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Chính ăng-ten này kết nối iPhone của bạn với các thiết bị Bluetooth, vì vậy nếu gần đây bạn gặp nhiều sự cố khi kết nối với cả Bluetooth và Wi-Fi thì ăng-ten có thể đã bị hỏng.

Nếu iPhone của bạn gặp sự cố phần cứng, tôi khuyên bạn nên đặt lịch hẹn và mang nó đến địa phương của bạn. Apple Cửa hàng. Ở đó, bạn có thể nhận được báo giá chẩn đoán và sửa chữa từ một cơ sở được cấp phép Apple kỹ thuật viên!

Đã sửa thành công FaceTime không hoạt động trên iPhone của bạn

Bạn đã khắc phục sự cố thành công và bây giờ bạn có thể sử dụng FaceTime để thực hiện cuộc gọi video và âm thanh trên iPhone của mình. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên các nền tảng truyền thông xã hội khác để bạn bè và gia đình của bạn có thể biết phải làm gì khi FaceTime không hoạt động trên iPhone của họ!

Mục lục