FBI cần gần hai tháng để mở khóa iPhone 11


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: FBI cần gần hai tháng để mở khóa iPhone 11

Ô FBI (Cục Điều tra Liên bang) gần đây đã mở khóa lần thứ hai iPhone 11 (tất cả đều trong luật), nhưng phải mất một thời gian để đạt được kỳ tích này – gần hai tháng🇧🇷 Chủ sở hữu của thiết bị là Lev Parnasngười đang bị điều tra với cáo buộc huy động trái phép tiền nước ngoài cho cuộc bầu cử Mỹ.

Điện thoại của Parnas, cũng như các tài liệu khác, đã bị “tịch thu” bởi ủy ban Hạ viện cũng chịu trách nhiệm điều tra tổng thống. Donald Trump🇧🇷 Theo một bức thư gửi đến Thẩm phán quận Hoa Kỳ, FBI tiếp tục cố gắng giải phóng các thiết bị khác khỏi cuộc điều tra – không rõ chúng có phải là iPhone khác hay không.

– Thư của Chính phủ gửi cho Thẩm phán Quận Hoa Kỳ J. Paul Oetken.

Trước đó, FBI đã bẻ khóa một phiên bản iPhone 11 Pro Max khác bằng cách sử dụng Phím màu xámmột công cụ được phát triển bởi dịch chuyển xám để hack mật khẩu iPhone. CÁC Apple đã không bình luận chính thức về các báo cáo của FBI tại thời điểm báo chí.

Song song đó, cục điều tra Mỹ cũng nhờ đến sự trợ giúp từ phía Apple được tiếp cận thông tin từ hai smartphones được sử dụng bởi những tay súng bắn tỉa đã gây ra vụ xả súng hàng loạt ở Florida. Về lý thuyết, những chiếc iPhone này sẽ dễ dàng “mở khóa” hơn vì chúng là những mẫu cũ hơn, nhưng công ty đã từ chối giúp đỡ.

CÁC Apple biện minh cho quan điểm của mình bằng cách nói rằng bất kỳ “cổng” nào được cung cấp cho chính quyền cuối cùng đều có thể rơi vào tay tin tặc và rời đi 1 tỷ thiết bị iOS không được bảo vệ. Liên quan đến cuộc điều tra những kẻ xả súng, công ty tuyên bố rằng họ đã cung cấp tất cả các bằng chứng có sẵn cho đến nay.

Tổng chưởng lý Hoa Kỳ cáo buộc Apple không giúp điều tra.

Thông qua: wccftech

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button