Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

FTTN NBN là NBN tồi tệ nhất, theo ACCC

Người Úc trên kết nối cáp NBN đến nút (FTTN) ít có khả năng đạt được tốc độ mà họ đang trả tiền, một báo cáo mới của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã tiết lộ.

Cơ quan quản lý Úc đã phát hiện ra rằng 11% hộ gia đình được khảo sát về mặt kỹ thuật có dịch vụ NBN kém hiệu quả – và đáng báo động là 95% số hộ gia đình hoạt động kém hiệu quả đang kết nối FTTN. Khoảng một phần tư người dùng FTTN trên các gói tốc độ cao 50Mbps và 100Mbps không thể đạt được tốc độ kế hoạch đầy đủ của họ.

Báo cáo đã có một số phát hiện tích cực, tuy nhiên. Tốc độ tổng thể của các kế hoạch NBN đang thu hút hầu hết mọi người, ví dụ, với tất cả các ISP lớn hiện cung cấp hơn 80% kế hoạch tốc độ tối đa được hứa hẹn trong khoảng thời gian buổi tối bận rộn từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối.

  • So sánh kế hoạch NBN: các tùy chọn giá trị tốt nhất, được lựa chọn cẩn thận
  • Đây là những kế hoạch NBN nhanh nhất ở Úc
  • Chỉ cần những điều cơ bản? Chúng tôi đã tìm thấy các gói NBN rẻ nhất

ACCC cũng nhận thấy rằng những người có kế hoạch tốc độ thấp hơn thường có thể đạt được tốc độ tải xuống lý thuyết nhanh nhất có sẵn trên kết nối của họ. Ví dụ, người ta thấy trung bình các gói trên 12Mb / giây có thể duy trì tốc độ khoảng 90% mức tối đa kết nối của họ và người dùng trên các gói 25Mb / giây đạt tốc độ trung bình chỉ hơn 88%.

Chúng tôi rất vui khi thấy tốc độ nhìn chung đã được cải thiện, tuy nhiên chúng tôi cần nhiều hành động hơn từ NBN Co và các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ để tất cả người tiêu dùng có thể truy cập vào tốc độ kế hoạch NBN đầy đủ của họ, ông Rod cho biết.

Báo cáo của ACCC cũng lưu ý rằng Dodo và iPrimus (cả hai công ty con của V Focus) đã thấy sự cải thiện lớn nhất về tốc độ tải xuống, nhảy vọt từ mức trung bình 81.7% đến 87.9% – mặc dù điều đó vẫn chậm hơn hầu hết các đại lý NBN khác mà ACCC theo dõi.

Khi nói đến ISP cung cấp tốc độ tải xuống trung bình tốt nhất, Optus đã cố gắng giữ vương miện của mình sau khi đánh cắp nó khỏi TPG trong báo cáo trước đó của ACCC, được phát hành vào tháng 11.

  • NBN Co để ngắt kết nối 63.000 đường dây điện thoại và internet để chuyển sang mạng mới